รักไม่มีวันจาง หนุ่มมาเลเซีย แชร์เส้นทางรักทรหด 8 ปีจากแอบชอบสมัยมัธยมสู่วันแต่งงาน

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงต้นเดือนกันยายน เรื่องราวของคู่รักชาวมาเลเซียคู่หนึ่งได้กลายเป็นกระแสพูดคุยร้อนแรง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยีฟง โกะห์ ได้ออกมาแชร์เรื่องราวความรักอันยาวนานของเขากับภรรยาเพิ่งแต่งงานที่ชื่อ เจีย หนิง

ซึ่งมีจุดเริ่มต้นย้อนกลับไปได้ยาวนานถึง 8 ปี ตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมเลย

 

 

นาย ยีฟง โกะห์ เล่าว่าเขานั้นได้แอบชอบเจีย หนิง ตั้งแต่ตอนที่ได้อยู่ทีมวอลเลย์บอลทีมเดียวกันในสมัยเรียน โดยบอกว่ามันเป็นรักแรกพบ ซึ่งทำให้หลังจากนั้นเขาก็ได้พยายามเข้าหาเธอจนได้เป็นเพื่อนกัน

และพยายามรักษามิตรภาพที่ดีต่อกัน จนผ่านไป 1 ปี ตนจึงสารภาพว่าชอบเธอ ซึ่งโชคดีที่เธอก็ดูจะมีใจให้เขาเหมือนกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นจากตรงนี้

 

 

“ใจผมสั่นหวั่นไหวเมื่อเธอหันกลับมายิ้ม
สำหรับผมมันคือรักแรกพบเลย”

ยีฟง โกะห์

 

 

เพื่อที่จะไม่ต้องแยกจากสาวที่ตนรัก ในช่วงกำลังจะจบชั้นมัธยมปลายโกะห์จึง ดสินใจไม่ลงทะเบียนสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยในระบบ ทั้งที่ตนทำคะแนนได้ดี แต่เลือกที่จะสมัครเรียนมหาวิทยาลัยเอกชนที่เดียวกับหนิง

ทำให้ตลอด 4 ปีในมหาวิทยาลัย โกะห์และหนิงได้อยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลาอย่างที่หวัง พวกเขาอาศัยในห้องเช่าเล็กๆ ด้วยกัน ไปเรียนและไปทำกิจกรรมด้วยกัน

แม้จะมีการทะเลาะกันหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้เลิกรากัน กลับกันพวกเขายังเข้าใจกันมากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะในช่วงปีหลังๆ ของการเรียน โกะห์นั้นถึงกับยอมทิ้งโอกาสที่จะไปฝึกงานกันบริษัทที่ใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับแฟนของเขาเลย

 

 

การเสียสละของโกะห์นั้น อาจจะเป็นเหมือนการทิ้งความฝันอยู่บ้าง แต่มันก็ทำให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันเสมอจนจบมหาวิทยาลัยพร้อมกัน มีรอยสักคู่กัน ได้เปิดธุรกิจออนไลน์

และโกะห์ก็มั่นใจมากกว่าหนิงจะต้องเป็นเจ้าสาวของเขาอย่างแน่นอน

 

 

“ความสุขที่สุดของพวกเราคือการที่เราแบ่งปันกลุ่มเพื่อนร่วมกัน
และเรายังสามารถเป็นตัวของตัวเองต่อหน้าพวกเขาได้”

ยีฟง โกะห์

 

 

ในช่วงช่วงต้นปีที่ผ่านมาหนิงต้องเข้าโรงพยาบาลด้วยผลข้างเคียงของการใช้ยาแก้ปวด โกะห์ก็มาดูและเธอตลอดเวลาเพื่อรอให้เธอฟื้นตัวเป็นอย่างดี

ซึ่งในช่วงเวลานี้เองหนิงก็ได้รับสายจากแม่ ซึ่งบอกว่าคุณยายของเธออนุญาตให้ทั้งคู่แต่งงานกันได้แล้ว เพราะยายเชื่อแล้วว่าโกะห์เป็นผู้ชายที่ดีและสามารถดูแลเธอได้

ทำให้เธอลองถามโกะห์ดูว่าช่วยขอเธอแต่งงานได้ไหม ซึ่งฝ่ายหนุ่มก็ไม่รีรอ รีบจัดการนำช่อดอกไม้มาขอแต่งงาน ขณะที่เธอยังอยู่ในโรงพยาบาลเลย ซึ่งก็แน่นอนว่าหนิงตอบตกลง

 

 

 

“ผมไม่เคยคาดคิดเลยว่า การขอแต่งงานของเรา
จะเกิดขึ้นในโรงพยาบาล”

ยีฟง โกะห์

 

แน่นอนว่าความสัมพันธ์ 8 ปี ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างของชีวิตเช่นนี้ ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คนสองคนจะประคองความรักได้ตลอดรอดฝั่ง

แต่ทั้งสองก็บอกว่าพวกเขาสามารถผ่านมันมาได้ด้วยการอดทน และยอมซึ่งกันและกัน แม้ต้องต่อสู้กับอุปสรรคหลายสิ่งก็ตาม

 

 

“การรักใครสักคนเป็นเรื่องง่าย แต่สิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์ประสบความสำเร็จคือการอดทนกับคนคนนั้น
เช่นเดียวกับการแสดงความรัก ไม่ใช่แค่คำพูด แต่คือการกระทำ”

ยีฟง โกะห์

 

และด้วยความพยายามของทั้งคู่นี้เองก็ทำให้ใน  4 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมาโกะห์และหนิง สามารถจับมือกันเข้าพิธีวิวาห์อย่างมั่นใจ ท่ามกลางสักขีพยาน  ทั้งครอบครัว และเพื่อนฝูงในที่สุด

และเรื่องราวของพวกเขาเองก็คงจะสร้างแรงบันดาลใจให้ชาวเน็ตที่มีโอกาสได้เข้ามาเห็นกันไม่น้อยเลย

 

 

“ขอให้มีความสุขกับชีวิตแต่งงานนะครับ คุณภรรยา”

ยีฟง โกะห์

 

 

ที่มา Yeefon Koh ,worldofbuzz, kapook และ sanook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...