ญี่ปุ่นเปิดตัว “Nekojara Sitter 2.0.” หุ่นจิ๋วรุ่นใหม่ ออกแบบมา “เล่นกับเหมียว” โดยเฉพาะ

Date:

สำหรับคนที่มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและเลี้ยงแมวไปพร้อมๆ กันเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยสังเกตกันมาบ้างว่าเจ้าแมวของเรานั้น ไม่รู้ทำไมถึงสนใจเจ้าหุ่นเล็กๆ นี่เสียเหลือเกิน (แม้บางตัวอาจเป็นข้อยกเว้น เพราะกลัวจนไม่เข้าใกล้)

แต่เคยคิดกันเล่นๆ ไหมว่ามันจะเป็นไปได้ไหมที่เราจะประยุกต์หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเหล่านี้มาเป็นของเล่นของน้องแมวของเราเสียเลย

 

 

เพราะเมื่อล่าสุดนี้เองสำหรับบริษัทสินค้าแมว Neko no Tomosya ก็เพิ่งจะวางจำหน่ายหุ่นยนต์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้หน้าตาเหมือนหุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่มีหน้าที่เล่นกับแมวโดยเฉพาะแล้ว ภายใต้ชื่อ “Nekojara Sitter 2.0.”

เจ้าหุ่นยนต์ตัวใหม่นี้เป็นผลงานที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากหุ่น Nekojara Sitter ซึ่งเป็นสินค้ารูปแบบคล้ายๆ กันในอดีตของบริษัทอีกที

 

 

มันถูกออกแบบมาให้เดินไปเดินมาคล้ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่น แต่แทนที่จะทำหน้าที่ดูดฝุ่น Nekojara Sitter 2.0. จะถูกติดตั้งด้วยอุปกรณ์ล่อน้องแมว (เช่นพู่แมว)

และรับหน้าที่เล่นกับน้องแมวแทนเจ้าของที่ในเวลานั้นอาจจะไม่วาง หรือติดธุระต้องทำงานอะไรก็แล้วแต่

 

 

โดยเจ้า Nekojara Sitter 2.0. มีฟังก์ชันใหม่ที่เพิ่มมาจากรุ่นก่อน ตรงที่มันสามารถปรับความเร็วได้ถึง 3 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับสภาพร่างกายของแมวแต่ละตัวมากขึ้น

แถมยังถูกออกแบบมาให้ทำงานได้เงียบกว่าที่เคยเป็นช่วยลดความหวาดกลัวของแมว (และความรำคาญของคน) ได้เป็นอย่างดี

 

 

Nekojara Sitter 2.0. ถูกระบุไว้ว่าทำงานได้ด้วยถ่านขนาด AA 4 ก้อน และมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 3,980 เยน (ราวๆ 1,200 บาท) โดยจะมีของเล่นพู่แมวสำรองมาให้อีกอันหนึ่ง

ดังนั้นใครที่สนใจอยากหาของเล่นใหม่ให้กับน้องเหมียว Nekojara Sitter 2.0.  ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลย (อ่านรายละเอียดของสินค้าได้ที่นี่)

 

ที่มา rakuten, nekonotomosya และ soranews24

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...