นักข่าวต่างชาติ พากันหวีด “ไอติมร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น” ชิ้นนี้มันเด็ดดวงที่สุด หยุดไม่อยู่แล้ว!!

Date:

ถ้าใครเคยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น คงจะตื่นตาตื่นใจกับสินค้าในร้านสะดวกซื้อทั้ง 7-Eleven, Lawson หรือ Family Mart ซึ่งบางร้านมีของกินอลังการให้เลือกเต็มไปหมด

แต่ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือ “ตู้ไอศกรีม” หรือจะเรียกง่ายๆ ว่า “ตู้ไอติม” ละกันเนอะ ที่จะจัดเต็ม จัดหนัก แทบจะเป็นสวรรค์ของนักกินกันเลย

 

ตัวอย่างภาพตู้ไอติมร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

ภาพ: Japan foodie

 

และล่าสุด ก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมา เมื่อนักข่าวต่างชาติที่เดินทางมาทำข่าวโอลิมปิก ค้นพบขุมทรัพย์อันล้ำค่าที่บ้านของพวกเขาน่าจะหากินได้ยาก หรือไม่มีวางขาย

เจ้าสิ่งนั้นก็คือ.. ผ่าม ผ่าม ผ่ามมมมมมมมมมมมมมมมมม!!

 

เพราะนักข่าวหลายๆ คนเนี่ย จะต้องฝากชีวิตไว้กับอาหารในร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนในตอนเช้าอย่างขนมกับกาแฟ หรือของกินอุ่นไมโครเวฟในมื้อดึก

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนหวีดกัน ก็คือไอศกรีม Choco Monaka Jumbo ที่วางขายมาตั้งแต่ปี 1972 และเป็นอีกหนึ่งในไอศกรีมยอดฮิตของญี่ปุ่น

มันเป็นไอศกรีมที่ถูกประกอบด้วยขนมปังเวเฟอร์โดยรอบ และมีช็อกโกแลตอยู่ตรงกลาง ซึ่งกว่าจะได้ออกมาแบบนี้ ทางบริษัทเคลมว่าพวกเขาศึกษาวิจัยอย่างดี จนได้ “สัดส่วนทองคำ” ที่ลงตัวที่สุดของ 3 อย่าง จนรสชาติมันอร่อยติดปากขนาดนี้

และถ้าอ้างอิงจากสถิติ พบว่าไอศกรีมมียอดขายดีมาก เรียกว่าถ้านับจากยอดขายรวมล่ะก็ มันขายออกทุกวินาทีเลยล่ะ!!

 

ถ้าใครนึกภาพไม่ออก มาดูเป็นคลิปเลยละกัน..

 

คุณ Matthew Mohan ถึงกับยกย่องให้มันเป็นเดอะเบสต์

 

ทาง Soranews ของญี่ปุ่น รายงานว่านอกจากนักข่าวต่างชาติจะยกย่องไอศกรีมชิ้นนี้แล้ว ทางคนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบ และดีใจเช่นกันที่ได้รู้ว่าคนต่างชาติ ชอบมันด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างคอมเมนต์ยกย่องเจ้าไอศกรีมนี่ก็เช่น..

“ของมันเจ๋งอยู่แล้ว รอสักวันที่โลกจะค้นพบเช่นกันว่ามันเจ๋งแค่ไหน ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง!!”

“Choco Monaka Jumbo อร่อยจริง!!”

“อ๊ากกก โดนล้วงความลับไปอีกอย่างหนึ่งแล้ว”

“นี่คือเหตุผลที่ฉันอ้วน มันอร่อยโคตรรรร ฉันเข้าใจดี”

 

ภาพ: Recommendation of Unique Japanese Products and Culture

 

นอกจากเรื่องไอศกรีมนี้แล้ว ยังมีเรื่องของนักข่าวชาวแคนาดา ที่กลายเป็นไวรัลก่อนหน้านี้ เพราะเขาเสพติด 7-Eleven ในญี่ปุ่น รีวิวได้ทุกวี่ทุกวัน จนโด่งดังมากกว่าการทำข่าวอีก

ตามไปอ่านกันได้ที่: นักข่าวแคนาดา ติดใจ 7-11 ที่โรงแรมในญี่ปุ่น เข้าเช้า-เย็น อัปเดตลงทวิตจนกลายเป็นไวรัล

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...