นักข่าวต่างชาติ พากันหวีด “ไอติมร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น” ชิ้นนี้มันเด็ดดวงที่สุด หยุดไม่อยู่แล้ว!!

Date:

ถ้าใครเคยเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น คงจะตื่นตาตื่นใจกับสินค้าในร้านสะดวกซื้อทั้ง 7-Eleven, Lawson หรือ Family Mart ซึ่งบางร้านมีของกินอลังการให้เลือกเต็มไปหมด

แต่ที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือ “ตู้ไอศกรีม” หรือจะเรียกง่ายๆ ว่า “ตู้ไอติม” ละกันเนอะ ที่จะจัดเต็ม จัดหนัก แทบจะเป็นสวรรค์ของนักกินกันเลย

 

ตัวอย่างภาพตู้ไอติมร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

ภาพ: Japan foodie

 

และล่าสุด ก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมา เมื่อนักข่าวต่างชาติที่เดินทางมาทำข่าวโอลิมปิก ค้นพบขุมทรัพย์อันล้ำค่าที่บ้านของพวกเขาน่าจะหากินได้ยาก หรือไม่มีวางขาย

เจ้าสิ่งนั้นก็คือ.. ผ่าม ผ่าม ผ่ามมมมมมมมมมมมมมมมมม!!

 

เพราะนักข่าวหลายๆ คนเนี่ย จะต้องฝากชีวิตไว้กับอาหารในร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนในตอนเช้าอย่างขนมกับกาแฟ หรือของกินอุ่นไมโครเวฟในมื้อดึก

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนหวีดกัน ก็คือไอศกรีม Choco Monaka Jumbo ที่วางขายมาตั้งแต่ปี 1972 และเป็นอีกหนึ่งในไอศกรีมยอดฮิตของญี่ปุ่น

มันเป็นไอศกรีมที่ถูกประกอบด้วยขนมปังเวเฟอร์โดยรอบ และมีช็อกโกแลตอยู่ตรงกลาง ซึ่งกว่าจะได้ออกมาแบบนี้ ทางบริษัทเคลมว่าพวกเขาศึกษาวิจัยอย่างดี จนได้ “สัดส่วนทองคำ” ที่ลงตัวที่สุดของ 3 อย่าง จนรสชาติมันอร่อยติดปากขนาดนี้

และถ้าอ้างอิงจากสถิติ พบว่าไอศกรีมมียอดขายดีมาก เรียกว่าถ้านับจากยอดขายรวมล่ะก็ มันขายออกทุกวินาทีเลยล่ะ!!

 

ถ้าใครนึกภาพไม่ออก มาดูเป็นคลิปเลยละกัน..

 

คุณ Matthew Mohan ถึงกับยกย่องให้มันเป็นเดอะเบสต์

 

ทาง Soranews ของญี่ปุ่น รายงานว่านอกจากนักข่าวต่างชาติจะยกย่องไอศกรีมชิ้นนี้แล้ว ทางคนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบ และดีใจเช่นกันที่ได้รู้ว่าคนต่างชาติ ชอบมันด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างคอมเมนต์ยกย่องเจ้าไอศกรีมนี่ก็เช่น..

“ของมันเจ๋งอยู่แล้ว รอสักวันที่โลกจะค้นพบเช่นกันว่ามันเจ๋งแค่ไหน ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง!!”

“Choco Monaka Jumbo อร่อยจริง!!”

“อ๊ากกก โดนล้วงความลับไปอีกอย่างหนึ่งแล้ว”

“นี่คือเหตุผลที่ฉันอ้วน มันอร่อยโคตรรรร ฉันเข้าใจดี”

 

ภาพ: Recommendation of Unique Japanese Products and Culture

 

นอกจากเรื่องไอศกรีมนี้แล้ว ยังมีเรื่องของนักข่าวชาวแคนาดา ที่กลายเป็นไวรัลก่อนหน้านี้ เพราะเขาเสพติด 7-Eleven ในญี่ปุ่น รีวิวได้ทุกวี่ทุกวัน จนโด่งดังมากกว่าการทำข่าวอีก

ตามไปอ่านกันได้ที่: นักข่าวแคนาดา ติดใจ 7-11 ที่โรงแรมในญี่ปุ่น เข้าเช้า-เย็น อัปเดตลงทวิตจนกลายเป็นไวรัล

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ชมฟรี! วันวาเลนไทน์นี้ ถ้ามาเป็นคู่-กลุ่ม ลงทะเบียนก่อน มีสิทธิ์ก่อน

ใครกำลังมองหากิจกรรมที่จะทำกับคนรักในวันวาเลนไทน์นี้อย่าพลาด! ทาง "ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ" ได้ออกมาชวนให้ทุกคนชวนคู่จิ้นมาดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองในวันวาเลนไทน์ โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - ดูดาวรอบพิเศษเวลา 12:00 น. ตอน: ความรักจากฟากฟ้า -...