เผยโฉมดีไซน์ “รถไฟหัวกระสุน” รุ่นใหม่ ใช้ในเส้นทางนางาซากิ หรูเลิศจนเจ้ยอยากได้!!

Date:

ขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ “คาโมเมะ” รถไฟหัวกระสุนคันใหม่ ที่จะมาประจำการในเส้นทางส่วนขยายนางาซากิ

 

ก่อนหน้านี้ รถไฟความเร็วสูงหรือที่เราเรียกกันว่า “ชินคันเซ็น” นั้น จะมีเส้นทางให้บริการออกจากโตเกียว มาทางตะวันตกถึงเพียงฟุกุโอกะเท่านั้น

และนั่นทำให้คนส่วนอื่นๆ บนเกาะคิวชู โดยเฉพาะเมืองนางาซากิ ที่มีอดีตอันบอบช้ำจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ยังจะได้ใช้งานเพียงรถไฟธรรมดา

 

แต่.. แต่.. เรื่องนั้นกำลังจะกลายเป็นอดีต เพราะแผนขยายเส้นทางรถไฟหัวกระสุน กำลังจะมาให้บริการถึงนางาซากิ พร้อมกับรถไฟขบวนใหม่ ที่มีการออกแบบมาสำหรับวิ่งเส้นทางนี้ในปีหน้า

ล่าสุดทาง JR Kyushu ก็ได้เปิดเผยถึงงานออกแบบทั้งภายนอกและภายใน รวมถึง “เส้นสีแดง” ที่จะใช้เป็นสัญลักษณ์ของเจ้ารถไฟที่จะมีชื่อว่า “คาโมเมะ” ขบวนนี้

 

ชื่อของมัน มีความหมายว่านกนางนวล สัญลักษณ์ก็เลยออกแบบเป็นนกด้วย

 

รถไฟขบวนนี้ จะรองรับผู้โดยสารได้ 396 คน แบ่งออกเป็น 6 ตู้โดยสาร

โดยที่ตู้ 1, 2 และ 3 จะมีการออกแบบลวดลายเบาะที่แตกต่างกัน เรียงกันไป

.

.

ในส่วนตู้ที่ 4-6 จะเป็นแบบ non-reserved ซึ่งมีการขยายปริมาณให้เป็นแถวแบบ 3-2 รองรับผู้โดยสารได้มากกว่า

 

การออกแบบบริเวณห้องน้ำในขบวนรถไฟ

 

สำหรับชื่อคาโมเมะ นั้น ที่จริงเคยถูกใช้มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นชื่อที่จดจำของขบวนรถด่วนพิเศษระหว่างเกียวโต ไปยังนางาซากิ ที่เริ่มเปิดให้บริการในปี 1961 หรือเมื่อ 60 ปีก่อนพอดี

ชื่อเจ้านกนางนวล จึงมีความหมายสำคัญยิ่ง

 

 

และเชื่อกันว่าเมื่อเปิดให้บริการ และวิกฤติโควิด-19 ผ่านพ้นไป คนไทยที่มีโอกาสไปเที่ยวภูมิภาคทางตะวันตก คงมีโอกาสได้ใช้บริการรถไฟสายใหม่นี้กันแน่นอนเลย

แต่ตอนนี้.. ก็ขออิจฉาชาวญี่ปุ่นก่อนนะ!!

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

New Shinkansen bullet train design revealed for Nagasaki extension

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ร้านกาชาปอง ลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official เปิดสาขาแรกในไทย พรุ่งนี้ ร่วมสนุก รับเหรียญไปหยอดฟรี

สายหมุนกาชาปอง ต้องห้ามพลาด!! ร้านตู้กาชาปองลิขสิทธิ์แท้ Gashapon Bandai Official บินตรงจากญี่ปุ่น มาเปิดสาขาแรกในไทยพรุ่งนี้ 1 มิถุนายน!!! ใครอยากจะไปตามล่ากาชาปองจากการ์ตูนชื่อดัง...

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...