รีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่า” สภาพโทรมสุดขีด ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นกลิ่นอายมินิมอล

Date:

นอกจากการสร้าง้านขึ้นใหม่ทั้งหลัง การซื้อบ้านโครงการ หรือการซื้อบ้านมือสอง การรีโนเวทบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนที่อยากจะมีบ้านใหม่ตามความต้องการ โดยไอเดียนี้เป็นแนวทางที่เหมาะกับคนที่มีบ้านเก่า หรือซื้อบ้านมือสองมา ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย การรีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่า” หลังสวยหลังนี้กันค่ะ

เดิมที บ้านหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมดังภาพ การออกแบบบ้านหลังนี้ให้กลิ่นอายบ้านคอนเทมโพรารีที่มีอายุราว ๆ 10 – 20 ปีก่อน นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีต้นไม้ใหญ่เติมโตให้ร่มเงาให้แก่บริเวณพื้นที่หน้าบ้านอีกด้วย

 

การรีโนเวทบ้านหลังนี้เริ่มจากการนำเอาวัสดุและองค์ประกอบเดิม ๆ ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมออกไปทั้งหมด โดยตัวโครงสร้างหลักของบ้านเดิมนั้นมีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์แข็งแรงเลยทีเดียว

 

และนี่ก็คือผลงานหลังจากการรีโนเวท เราจะเห็นถึงรายละเอียดของการออกแบบดีไซน์ที่มีความโมเดิร์น ผสานไปกับกลิ่นอายที่ดูเรียบง่ายในแบบมินิมอล

 

ความใส่ใจในการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การที่สถาปนิกและเจ้าของบ้านได้เก็บต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านเอาไว้ด้วย โดยประโครงสร้างและองค์ประกอบของบ้านให้ต้นไม้สามารถเติบโตได้

 

ด้วยข้อจำกัดของบ้านแบบทาวน์โฮมที่มีทางเข้าบ้านไม่กว้างมากนัก จึงได้เลือกใช้ประตูหน้าบ้านแบบหลายตอน ทำให้การเปิดประตูบ้านสามารถประหยัดพื้นที่ประตูได้มาก

 

พื้นที่สำหรับจอดรถนั้น เป็นลานกว้างที่อยู่ในร่ม สามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นลานสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ของบ้านได้อีกด้วยนะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับมุมนี้ที่เจ้าของบ้านตกแต่งเอาไว้เพื่อเป้นมุมสำหรับต้นรับแขกผู้มาเยือนโดยเฉพาะด้วยของตกแต่งที่สวยงามสดชื่น

 

นอกจากนี้ บริเวณโถงแห่งนี้เจ้าของบ้านยังใช้สำหรับจอดจักรยานคัยโปรดอีกด้วย ซึ่งก็กลายเป็นเสมือนของตกแต่งชิ้นสวยที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่หลังของบ้านมีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งภายในแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและพื้นที่ครัวได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บริิเวณหลังบ้านถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนขนาดกำลังดี ปูพื้นด้วยไม้เทียม มีต้นไม้ปลูกเอาไว้ พร้อมกับมีม้านั่งรูปทรงรีไว้นั่งชิลอีกด้วย

 

สำหรับมุมนี้เป็นมุมนั่งเล่นอีกมุมที่อยู่ถัดจากหลังบ้าน โดยจะตั้งอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งก็มีต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ตั้งอยู่เป็นฉากหลังอย่างสวยงาม

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การที่สถาปนิกปล่อยเพดานแบบเดิม ๆ เอาไว้ จึงให้รูปลักษณ์ของปูนเปลือยแบบสวยดิบ ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์นในโทนสีขาว จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกการใช้งาน

 

จากชั้นสองของบ้านเราก็จะมีวิวสวย ๆ จากชั้นลอยอีกด้วย ซึ่งมุมนี้จะเป็นมุมของหน้าบ้านและต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ด้านหน้านั่นเอง

 

ห้องนี้ เจ้าของบ้านใช้สำหรับเป็นห้องออกกำลังกายโดยเฉพาะ ภายใน

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้งานและตกแต่งได้อย่างหลากหลาย พร้อมกับการตกแต่งที่เรียบง่ายเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงาม โดยมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำที่มีหน้าต่างบานใหญ่ให้สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

ที่มา : ก้อง ก้อง

Facebook : Theroommaker

Website : www.decmediathailand.com

เบอร์โทรศัพท์ : 061 478 1564

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...