รีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่า” สภาพโทรมสุดขีด ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นกลิ่นอายมินิมอล

Date:

นอกจากการสร้าง้านขึ้นใหม่ทั้งหลัง การซื้อบ้านโครงการ หรือการซื้อบ้านมือสอง การรีโนเวทบ้านก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนที่อยากจะมีบ้านใหม่ตามความต้องการ โดยไอเดียนี้เป็นแนวทางที่เหมาะกับคนที่มีบ้านเก่า หรือซื้อบ้านมือสองมา ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย การรีโนเวท “ทาวน์เฮ้าส์เก่า” หลังสวยหลังนี้กันค่ะ

เดิมที บ้านหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมดังภาพ การออกแบบบ้านหลังนี้ให้กลิ่นอายบ้านคอนเทมโพรารีที่มีอายุราว ๆ 10 – 20 ปีก่อน นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านยังมีต้นไม้ใหญ่เติมโตให้ร่มเงาให้แก่บริเวณพื้นที่หน้าบ้านอีกด้วย

 

การรีโนเวทบ้านหลังนี้เริ่มจากการนำเอาวัสดุและองค์ประกอบเดิม ๆ ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรมออกไปทั้งหมด โดยตัวโครงสร้างหลักของบ้านเดิมนั้นมีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์แข็งแรงเลยทีเดียว

 

และนี่ก็คือผลงานหลังจากการรีโนเวท เราจะเห็นถึงรายละเอียดของการออกแบบดีไซน์ที่มีความโมเดิร์น ผสานไปกับกลิ่นอายที่ดูเรียบง่ายในแบบมินิมอล

 

ความใส่ใจในการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ การที่สถาปนิกและเจ้าของบ้านได้เก็บต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านเอาไว้ด้วย โดยประโครงสร้างและองค์ประกอบของบ้านให้ต้นไม้สามารถเติบโตได้

 

ด้วยข้อจำกัดของบ้านแบบทาวน์โฮมที่มีทางเข้าบ้านไม่กว้างมากนัก จึงได้เลือกใช้ประตูหน้าบ้านแบบหลายตอน ทำให้การเปิดประตูบ้านสามารถประหยัดพื้นที่ประตูได้มาก

 

พื้นที่สำหรับจอดรถนั้น เป็นลานกว้างที่อยู่ในร่ม สามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เป็นลานสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ของบ้านได้อีกด้วยนะ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับมุมนี้ที่เจ้าของบ้านตกแต่งเอาไว้เพื่อเป้นมุมสำหรับต้นรับแขกผู้มาเยือนโดยเฉพาะด้วยของตกแต่งที่สวยงามสดชื่น

 

นอกจากนี้ บริเวณโถงแห่งนี้เจ้าของบ้านยังใช้สำหรับจอดจักรยานคัยโปรดอีกด้วย ซึ่งก็กลายเป็นเสมือนของตกแต่งชิ้นสวยที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่หลังของบ้านมีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งภายในแบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและพื้นที่ครัวได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บริิเวณหลังบ้านถูกตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนขนาดกำลังดี ปูพื้นด้วยไม้เทียม มีต้นไม้ปลูกเอาไว้ พร้อมกับมีม้านั่งรูปทรงรีไว้นั่งชิลอีกด้วย

 

สำหรับมุมนี้เป็นมุมนั่งเล่นอีกมุมที่อยู่ถัดจากหลังบ้าน โดยจะตั้งอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งก็มีต้นไม้ที่ปลูกเอาไว้ตั้งอยู่เป็นฉากหลังอย่างสวยงาม

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การที่สถาปนิกปล่อยเพดานแบบเดิม ๆ เอาไว้ จึงให้รูปลักษณ์ของปูนเปลือยแบบสวยดิบ ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

สำหรับห้องครัวนั้น ถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์นในโทนสีขาว จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนทุกการใช้งาน

 

จากชั้นสองของบ้านเราก็จะมีวิวสวย ๆ จากชั้นลอยอีกด้วย ซึ่งมุมนี้จะเป็นมุมของหน้าบ้านและต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ด้านหน้านั่นเอง

 

ห้องนี้ เจ้าของบ้านใช้สำหรับเป็นห้องออกกำลังกายโดยเฉพาะ ภายใน

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้งานและตกแต่งได้อย่างหลากหลาย พร้อมกับการตกแต่งที่เรียบง่ายเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบได้อย่างสวยงาม โดยมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำที่มีหน้าต่างบานใหญ่ให้สามารถชมวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

ที่มา : ก้อง ก้อง

Facebook : Theroommaker

Website : www.decmediathailand.com

เบอร์โทรศัพท์ : 061 478 1564

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...