รีโนเวทห้องสุดโทรม กลายเป็น “บ้านสีขาวสไตล์นอร์ดิก” เปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

Date:

พาไปชมผลงานการรีโนเวทห้องชุดจากประเทศสเปน จากห้องสุดโทรมและมืดทึบ ถูกพลิกโฉมใหม่ให้กลายเป็น “บ้านสีขาวสไตล์นอร์ดิก” ที่สว่างไสว สะดวกสบาย และเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

ห้องชุดแห่งนี้คือส่วนหนึ่งของชั้นแรกในอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งที่เมือง Madrid ในย่านชุมชน Peñagrande มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 74 ตารางเมตร โดยสภาพห้องเดิมนั้นมีทั้งคราบสกปรก เต็มไปด้วยฝุ่น อากาศไม่ถ่ายเท อีกทั้งสีผนังยังลอกและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็ทั้งเก่าและชำรุดอีกด้วย

 

สภาพก่อนรีโนเวท

 

หลังจากรีโนเวท

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้การตกแต่งสไตล์นอร์ดิกสำหรับการชุบชีวิตห้องชุดแห่งนี้ โดยใช้โทนสีขาวสำหรับผนังและฝ้าเพดาน ผสมผสานไปกับงานไม้ของพื้นไม้เทียมโพซีลิน (Wood-imitation Porcelain Flooring) กลายเป็นบ้านที่อบอุ่นและดูโปร่งโล่งกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ภายในห้องชุดแห่งนี้ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารที่สามารถมองวิวนอกบ้านผ่านหน้าต่างได้ ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัดที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ห้องนอนสองห้องที่มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินอยู่ในตัว และห้องนอนสองห้องที่ผ่านการตกแต่งอย่างพิถีพิถันและน่าใช้งาน

 

ในห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารนี้ มีการเพิ่มรา่ยละเอียดความสวยงามด้วยการโชว์คานคอนกรีตใต้ฝ้าเพดาน

.

 

แปลนห้องชุดเป็นทรงหน้าแคบหลังยาว แต่ด้วยการตกแต่งในสไตล์นอร์ดิกที่มีความโปร่งสว่างเป็นเอกลักษณ์ ทำให้พื้นที่ภายในดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย

.

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเป็นแบบลอยตัว เน้นสไตล์มินิมอล จัดวางอย่างโดด ๆ เป็นอิสระจากกัน

 

ห้องรับประทานอาหารคือส่วนแรกที่จะเห็นได้เมื่อเดินเข้ามาในห้องชุดแห่งนี้ เลือกใช้โต๊ะกลมขาไม้ท็อปสีขาว พร้อมด้วยเก้าอี้ดีไซน์สุดเก๋

.

.

.

 

ภายในห้องครัวมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการทำครัวอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวขนาดกะทัดรัดพร้อมลิ้นชักเก็บของ ตู้บิวท์อินแขวนผนัง ปล่องดูดควัน เตาอบ และไมโครเวฟ

 

ครบครันทุกการใช้งานในพื้นที่เดียว

 

แม้จะเป็นครัวแคบ ๆ เล็ก ๆ แต่ก็ดูโปร่งและสว่างไม่น้อยเลยทีเดียว

.

 

ในส่วนของห้องนอนทั้งสองห้องนั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยห้องหลักนั้นมีเตียงใหญ่สำหรับสองคน โดยมีความน่าสนใจก็คือผนังบริเวณหัวเตียงถูกแบ่งออกเป็นสองจุดด้วยเสารับน้ำหนัก

.

 

รูปแบบการตกแต่งจะค่อนข้างอ่อนหวานด้วยการใช้ผ้าห่มและปลอกหมอนลายดอกไม้สีชมพู แทรกไปกับโทนสีเบจของพื้น โคมไฟ ผ้าคลุม และปลอกหมอนที่เหลือ

.

.

 

ในขณะที่ห้องนอนอีกห้องนั้นถูกออกแบบสำหรับการใช้ชีวิตของเด็กวัยรุ่นซึ่งจะเป็นเตียงเดี่ยว ตกแต่งด้วยรายละเอียดของโทนสีเทา และมีผ้าม่านสีขาวโปร่งที่สูงตั้งแต่พื้นถึงฝ้าเพดาน

.

.

.

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของห้องชุดนี้ก็คือ มีระเบียงดาดฟ้าในตัว เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ รองรับกิจกรรมสันทนาการทั้งการพักผ่อนหรือสังสรรค์

 

รวมภาพก่อนรีโนเวท

.

.

.

 

เรียกได้ว่าเปลี่ยนสภาพจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมเลยทีเดียว หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบทความนี้ ก็สามารถนำไปแชร์ต่อกันได้เลยจ้า แล้วกลับมาพบกันใหม่กับเรื่องราวที่น่าสนใจจาก ในบ้าน กันนะครับ ^_^

ที่มา : micasarevista

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...