รีโนเวทห้องสุดโทรม กลายเป็น “บ้านสีขาวสไตล์นอร์ดิก” เปลี่ยนไปจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม

Date:

พาไปชมผลงานการรีโนเวทห้องชุดจากประเทศสเปน จากห้องสุดโทรมและมืดทึบ ถูกพลิกโฉมใหม่ให้กลายเป็น “บ้านสีขาวสไตล์นอร์ดิก” ที่สว่างไสว สะดวกสบาย และเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่นที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก

ห้องชุดแห่งนี้คือส่วนหนึ่งของชั้นแรกในอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งที่เมือง Madrid ในย่านชุมชน Peñagrande มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 74 ตารางเมตร โดยสภาพห้องเดิมนั้นมีทั้งคราบสกปรก เต็มไปด้วยฝุ่น อากาศไม่ถ่ายเท อีกทั้งสีผนังยังลอกและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็ทั้งเก่าและชำรุดอีกด้วย

 

สภาพก่อนรีโนเวท

 

หลังจากรีโนเวท

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้การตกแต่งสไตล์นอร์ดิกสำหรับการชุบชีวิตห้องชุดแห่งนี้ โดยใช้โทนสีขาวสำหรับผนังและฝ้าเพดาน ผสมผสานไปกับงานไม้ของพื้นไม้เทียมโพซีลิน (Wood-imitation Porcelain Flooring) กลายเป็นบ้านที่อบอุ่นและดูโปร่งโล่งกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

ภายในห้องชุดแห่งนี้ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารที่สามารถมองวิวนอกบ้านผ่านหน้าต่างได้ ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัดที่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน ห้องนอนสองห้องที่มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินอยู่ในตัว และห้องนอนสองห้องที่ผ่านการตกแต่งอย่างพิถีพิถันและน่าใช้งาน

 

ในห้องนั่งเล่นและรับประทานอาหารนี้ มีการเพิ่มรา่ยละเอียดความสวยงามด้วยการโชว์คานคอนกรีตใต้ฝ้าเพดาน

.

 

แปลนห้องชุดเป็นทรงหน้าแคบหลังยาว แต่ด้วยการตกแต่งในสไตล์นอร์ดิกที่มีความโปร่งสว่างเป็นเอกลักษณ์ ทำให้พื้นที่ภายในดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย

.

 

เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเป็นแบบลอยตัว เน้นสไตล์มินิมอล จัดวางอย่างโดด ๆ เป็นอิสระจากกัน

 

ห้องรับประทานอาหารคือส่วนแรกที่จะเห็นได้เมื่อเดินเข้ามาในห้องชุดแห่งนี้ เลือกใช้โต๊ะกลมขาไม้ท็อปสีขาว พร้อมด้วยเก้าอี้ดีไซน์สุดเก๋

.

.

.

 

ภายในห้องครัวมีการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับการทำครัวอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวขนาดกะทัดรัดพร้อมลิ้นชักเก็บของ ตู้บิวท์อินแขวนผนัง ปล่องดูดควัน เตาอบ และไมโครเวฟ

 

ครบครันทุกการใช้งานในพื้นที่เดียว

 

แม้จะเป็นครัวแคบ ๆ เล็ก ๆ แต่ก็ดูโปร่งและสว่างไม่น้อยเลยทีเดียว

.

 

ในส่วนของห้องนอนทั้งสองห้องนั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง โดยห้องหลักนั้นมีเตียงใหญ่สำหรับสองคน โดยมีความน่าสนใจก็คือผนังบริเวณหัวเตียงถูกแบ่งออกเป็นสองจุดด้วยเสารับน้ำหนัก

.

 

รูปแบบการตกแต่งจะค่อนข้างอ่อนหวานด้วยการใช้ผ้าห่มและปลอกหมอนลายดอกไม้สีชมพู แทรกไปกับโทนสีเบจของพื้น โคมไฟ ผ้าคลุม และปลอกหมอนที่เหลือ

.

.

 

ในขณะที่ห้องนอนอีกห้องนั้นถูกออกแบบสำหรับการใช้ชีวิตของเด็กวัยรุ่นซึ่งจะเป็นเตียงเดี่ยว ตกแต่งด้วยรายละเอียดของโทนสีเทา และมีผ้าม่านสีขาวโปร่งที่สูงตั้งแต่พื้นถึงฝ้าเพดาน

.

.

.

 

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของห้องชุดนี้ก็คือ มีระเบียงดาดฟ้าในตัว เป็นพื้นที่เอนกประสงค์ รองรับกิจกรรมสันทนาการทั้งการพักผ่อนหรือสังสรรค์

 

รวมภาพก่อนรีโนเวท

.

.

.

 

เรียกได้ว่าเปลี่ยนสภาพจนแทบไม่เหลือเค้าเดิมเลยทีเดียว หากเพื่อน ๆ ชื่นชอบบทความนี้ ก็สามารถนำไปแชร์ต่อกันได้เลยจ้า แล้วกลับมาพบกันใหม่กับเรื่องราวที่น่าสนใจจาก ในบ้าน กันนะครับ ^_^

ที่มา : micasarevista

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ประยุทธ์ บอกค่าไฟขึ้นเป็นสตางค์ ขึ้นจากอะไรต้องไปดูสาเหตุ แนะ ศึกษาธรรมมะ อริยสัจ 4 บ้าง

วันนี้ (16 ส.ค. 65) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม...

คู่รักทำกิจกรรมเข้าจังหวะลืมปิดหน้าต่าง ร้องลั่นเสียงดังสนั่นซอย นึกว่าเกิดเหตุฆาตกรรม

อย่างที่ทราบกันดีว่า "เซ็กส์" น่ะถือเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่บางทีก็ต้องดูด้วยล่ะนะว่าขณะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ ได้ปิดหน้าต่างปิดประตูมิดชิดอยู่รึเปล่า ไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นแบบนี้ได้... เรื่องของเรื่องก็คือมีคนถ่ายคลิปวิดีโอมาลงใน Tiktok โดยผู้ใช้งานชื่อว่า @thegirlwithanoseandeyes...

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...