บ. ญี่ปุ่นเปิดตัว “Debucari” ให้เช่า “คนอ้วน” น้ำหนัก 100 กิโลขึ้น หวังลดภาพลักษณ์ไม่ดีคนไซส์ใหญ่


สำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้วหนึ่งในอุตสาหกรรมแปลกๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงหลายปีมานี้ ก็คงจะไม่พ้น “การเปิดให้เช่าคน” เป็นแน่ นั่นเพราะไม่ว่าจะเป็นแฟน น้องสาว หรือแม้แต่ลุงวัยกลางคน คนเหล่านี้ก็ล้วนแต่จะมีเปิดให้ลองเช่าจริงๆ

แต่ล่าสุดนี้เอง แม้แต่ในวงการการเปิดให้เช่าคนเอง เราก็อาจจะมีเรื่องให้สะเทือนวงการอีกครั้งแล้วก็ได้ นั่นเพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีบริษัทในโตเกียวแห่งใหม่ ที่จะเปิดให้คุณเช่า “คนอ้วน” ไปใช้ได้ตามที่ต้องการแล้วนั่นเอง

 

 

บริการเช่าคนอ้วนนี้ เป็นกิจการของบริษัทสายเลือดใหม่ชื่อ “Debucari” (มาจากคำว่า “เดบุ” ที่แปลว่าอ้วน กับ “คาคิรุ” ที่แล้วว่าเช่า) โดยพวกเขาจะเปิดให้คุณสามารถเช่าคนที่มีน้ำหนักมากกว่ามาตรฐานมากๆ ได้

โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ประมาณ 125 กิโลกรัม และกลุ่มที่หนักมากว่า 150 กิโลกรัมขึ้นไป และมีตัวเลือกทั้งผู้หญิง ผู้ชาย และเพศอื่นๆ

 

 

บริษัท Debucari บอกว่าเป้าหมายของพวกเขานั้น ไม่ใช่การขายคู่รักโรแมนติก ความบันเทิงทางเพศ หรือกิจการที่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจอื่นใด

กลับกันบอกเขาจัดการเช่าคนอ้วนขึ้นเพื่อ “ส่งเสริมแนวคิด ยุคการหยุดมองคนอ้วนในด้านลบ” โดยอ้างว่าสำหรับประเทศแบบญี่ปุ่นแล้วการที่คนจะน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมได้นั้น ถือเป็นอะไรที่ใช้ฝีมือมากนั่นเอง

 

 

ดังนั้นหลักๆ แล้วงานของบริษัท Debucari จึงมักเน้นไปที่การเปิดให้เช่าคนอ้วนสำหรับลูกค้าเชิงพาณิชย์ เช่นการจัดหานางแบบนายแบบไซส์ใหญ่สำหรับงานถ่ายภาพ หรือตัวประกอบในการถ่ายทำรายการโทรทัศน์/ภาพยนตร์เป็นหลัก

อย่างไรก็ตามบุคคลทั่วไปก็ยังสามารถเช่าคนอ้วนกับบริษัทเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัวเช่น ช่วยเหลือในการทานอาหารมื้อใหญ่ที่ร้านอาหาร ช่วยในการเลือกของขวัญให้คนไซส์ใหญ่ เป็นเพื่อนคอสเพลย์

หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ อย่างแค่หาคนยืนถ่ายรูปด้วยจะได้ดูผอม และหาคนเล่นกระดานหกด้วย ทาางบริษัทก็ยินดีทำนะ

 

 

ทั้งนี้เองทางบริษัท Debucari ได้คิดค่าบริการเบื้องต้นอยู่ที่ 2,000 เยน (ราวๆ 560 บาท) ต่อชั่วโมงสำหรับการเช่าที่ไม่ใช่เพื่อธุรกิจ โดยค่าธรรมเนียมทั้งหมดจะถูกจ่ายให้คนอ้วนผู้รับงานโดยตรง

และในปัจจุบันพวกเขาก็กำลังออกมาประกาศว่ากำลังมองหาเหล่าผู้มีน้ำหนักมากมาร่วมงานกับพวกเขาอยู่

ซึ่งหากใครที่สนใจจะเช่าหรือร่วมงานกับทาง Debucari คุณก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่เลย

 

ที่มา soranews24 และ debucari


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?