ทูตสวีเดนอย่างฮา บอกสอบใบขับขี่ผ่านแล้ว เตรียมขับเที่ยวทั่วไทย แต่ตอนนี้เที่ยวทิพย์ก่อน

Date:

ถ้าจะมองหานักปั่นบนโลกออนไลน์อีกรายหนึ่งล่ะก็ เพจสถานทูตสวีเดน อาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่…

ล่าสุดคุณยอน หรือ Jon Åström ทูตสวีเดนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่าสอบใบขับขี่ของไทยผ่านแล้ว พร้อมกับโชว์รูปใบขับขี่ของตัวเองด้วยสีหน้าภาคภูมิใจ

 

จากนั้น เพจสถานทูตสวีเดน Embassy of Sweden in Bangkok ก็รับช่วงต่อทันที ด้วยการเปิดเผยว่าท่านทูต กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19

จากนั้นก็ให้ชาวเน็ตมาช่วยแนะนำว่าจังหวัดไหน หรือสถานที่ท่องเที่ยวใดน่าไปบ้าง? แล้วก็มาปักหมุดเป็นแผนการขับรถท่องเที่ยวในครั้งนี้

จากคอมเมนต์ชาวเน็ต ท่านทูตก็เลยปักหมุดสถานที่น่าเที่ยวมาได้ประมาณ 32 จังหวัดแล้ว

นอกจากนั้น ยังตัดต่อรูปเป็นตัวเองกำลังขับรถเที่ยวอยู่

ที่สำคัญก็ต้องเป็นรถ Volvo ด้วยนะ

 

พอโพสต์ไปแบบนี้ ชาวเน็ตก็มาคอมเมนต์เฮฮากันตรึมเลย

 

ทั้งการบอกว่าท่านทูตขับไม่ถูกต้อง กำลังคร่อมเลน แถมแซงเส้นทึบด้วย!!

 

บางคนก็มาบอกข้อควรระวัง เวลาเที่ยวจริง

 

ขณะที่บางคนก็มีความพยายาม เอารูปไปตัดต่อเพิ่ม ชวนเที่ยวต่อได้อีก

 

สำหรับทูตสวีเดนคนใหม่ คุณยอน หรือชื่อเต็มๆ ว่า H.E. Mr. Jon Åström Gröndahl เป็นเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสวีเดนประจำประเทศไทยคนใหม่ ซึ่งรับตำแหน่งมาตั้งแต่เดือนมีนาคม

ซึ่งทูตสวีเดนคนนี้ รวมถึงเพจของสถานทูตเอง ได้รับการขนานนามจากชาวเน็ต ว่าชอบเล่นกับกระแสต่างๆ บนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าจะเป็นกระแสหนัง-ซีรีส์ที่ดังในตอนนั้น หรือตอนที่กลุ่มอยากย้ายประเทศกำลังมาแรง ก็มีการโพสต์เกาะติดกระแสจนคนแชร์นับหมื่น

 

 

และจากโพสต์ล่าสุดนี้ ไม่แน่ใจว่า เป็นความอยากโปรโมตรถประจำชาติของท่านทูตเอง หรือไม่?

เอ๊ะ.. หรือว่า Volvo แอบสนับสนุนอย่างเป็นทางการก็เป็นได้นะ ฮ่าๆๆ

 

ปล. ถึงแม้ปัจจุบันค่ายรถ Volvo จะถูกค่ายรถจีน Geely ซื้อไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีฐานการผลิตในสวีเดน รวมถึงทำตลาดด้วยความเป็นรถสัญชาติสวีเดนอยู่เช่นเดิม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...