ทูตสวีเดนอย่างฮา บอกสอบใบขับขี่ผ่านแล้ว เตรียมขับเที่ยวทั่วไทย แต่ตอนนี้เที่ยวทิพย์ก่อน

Date:

ถ้าจะมองหานักปั่นบนโลกออนไลน์อีกรายหนึ่งล่ะก็ เพจสถานทูตสวีเดน อาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังตามหาอยู่…

ล่าสุดคุณยอน หรือ Jon Åström ทูตสวีเดนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่าสอบใบขับขี่ของไทยผ่านแล้ว พร้อมกับโชว์รูปใบขับขี่ของตัวเองด้วยสีหน้าภาคภูมิใจ

 

จากนั้น เพจสถานทูตสวีเดน Embassy of Sweden in Bangkok ก็รับช่วงต่อทันที ด้วยการเปิดเผยว่าท่านทูต กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19

จากนั้นก็ให้ชาวเน็ตมาช่วยแนะนำว่าจังหวัดไหน หรือสถานที่ท่องเที่ยวใดน่าไปบ้าง? แล้วก็มาปักหมุดเป็นแผนการขับรถท่องเที่ยวในครั้งนี้

จากคอมเมนต์ชาวเน็ต ท่านทูตก็เลยปักหมุดสถานที่น่าเที่ยวมาได้ประมาณ 32 จังหวัดแล้ว

นอกจากนั้น ยังตัดต่อรูปเป็นตัวเองกำลังขับรถเที่ยวอยู่

ที่สำคัญก็ต้องเป็นรถ Volvo ด้วยนะ

 

พอโพสต์ไปแบบนี้ ชาวเน็ตก็มาคอมเมนต์เฮฮากันตรึมเลย

 

ทั้งการบอกว่าท่านทูตขับไม่ถูกต้อง กำลังคร่อมเลน แถมแซงเส้นทึบด้วย!!

 

บางคนก็มาบอกข้อควรระวัง เวลาเที่ยวจริง

 

ขณะที่บางคนก็มีความพยายาม เอารูปไปตัดต่อเพิ่ม ชวนเที่ยวต่อได้อีก

 

สำหรับทูตสวีเดนคนใหม่ คุณยอน หรือชื่อเต็มๆ ว่า H.E. Mr. Jon Åström Gröndahl เป็นเอกอัครราชทูตราชอาณาจักรสวีเดนประจำประเทศไทยคนใหม่ ซึ่งรับตำแหน่งมาตั้งแต่เดือนมีนาคม

ซึ่งทูตสวีเดนคนนี้ รวมถึงเพจของสถานทูตเอง ได้รับการขนานนามจากชาวเน็ต ว่าชอบเล่นกับกระแสต่างๆ บนโลกออนไลน์ได้อย่างรวดเร็ว

ไม่ว่าจะเป็นกระแสหนัง-ซีรีส์ที่ดังในตอนนั้น หรือตอนที่กลุ่มอยากย้ายประเทศกำลังมาแรง ก็มีการโพสต์เกาะติดกระแสจนคนแชร์นับหมื่น

 

 

และจากโพสต์ล่าสุดนี้ ไม่แน่ใจว่า เป็นความอยากโปรโมตรถประจำชาติของท่านทูตเอง หรือไม่?

เอ๊ะ.. หรือว่า Volvo แอบสนับสนุนอย่างเป็นทางการก็เป็นได้นะ ฮ่าๆๆ

 

ปล. ถึงแม้ปัจจุบันค่ายรถ Volvo จะถูกค่ายรถจีน Geely ซื้อไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีฐานการผลิตในสวีเดน รวมถึงทำตลาดด้วยความเป็นรถสัญชาติสวีเดนอยู่เช่นเดิม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...

พบซากลูกแมมมอธ ที่เหมืองแคนาดา สมบูรณ์แบบตั้งแต่ หาง ถึง งวง แม้ถูกแช่แข็งมานาน กว่า 30,000 ปี

ลึกเข้าไปในยูคอนดินแดนอันหนาวเย็นของแคนาดา ในบริเวณบ่อทองคำเลื่องชื่ออย่างคลอนไดค์ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนงานเหมืองค้นพบซากลูกช้างแมมมอธร่างหนึ่ง ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบเอามากๆ ยังเห็นงวงได้อย่างชัดเจน จนเรียกได้ว่าเป็นลูกช้างแมมมอธที่สมบูรณ์ที่สุดเท่าที่เคยมีการพบมาในอเมริกาเหนือเลย (ปกติแมมมอธที่สมบูรณ์มากๆ...

Mercedes ประสบความสำเร็จ โปรเจกต์ EQXX รถไฟฟ้า 100% วิ่งได้ 1,202 กิโลเมตรใน 1 ชาร์จ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงยานยนต์ไฟฟ้าเลยล่ะครับ เพราะล่าสุดทาง Mercedes-Benz เค้าเพิ่งจะประสบความสำเร็จในการทดลองใช้รถไฟฟ้าวิ่งเป็นระยะทางกว่า 750 ไมล์ หรือราว ๆ 1,200...

The Rock ขอ Logan Paul ลบรูปคู่ทิ้งทั้งหมด ตัดขาดหลังยูทูบเบอร์ล้อเลียนผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Logan Paul กลายเป็นอีกหนึ่งคนดังที่มีอิทธิพลในวงการยูทูบเบอร์และฟลูเอนเซอร์ แถมยังเคยกระทบไหล่ดาราฮอลลีวูดมากมาย และพาพวกเขาออกรายการยูทูบของตนเองอยู่บ่อยๆ หนึ่งในดาราเหล่านั้นก็คือ Dwayne "The Rock"...