Liam Payne อดีตสมาชิก One Direction กับภาวะซึมเศร้า – ติดแอลกอฮอล์ ในช่วงที่วงโด่งดัง

Date:

หากจะกล่าวว่า One Direction เป็นอีกหนึ่งบอยแบนด์ที่เป็นตำนานก็ว่าได้ เพราะในช่วงปี 2010 เป็นช่วงที่พวกเขาโด่งดังและได้รับความนิยมสุดๆ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าความโด่งดังเหล่านี้ก็เป็นดาบสองคมให้กับสมาชิกในวงเช่นกัน

Liam Payne เป็นสมาชิกวงอีกคนหนึ่งที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาและมีคนสมัครเป็นแฟนคลับมากมาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า Liam เคยเจ็บปวดและต้องเผชิญกับภาวะซึมเศร้ามาก่อน

 

 

ไม่นานมานี้เขาได้ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการพอดแคสท์ The Diary of a CEO by Steven Bartlett ซึ่งเขาออกมาเผยว่า ตนต้องพึ่งแอลกอฮอล์ในช่วงที่ชื่อเสียงของวงกำลังขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของวงการเพลง เขากล่าวว่า

“ตอนที่เราอยู่ในวง วิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้เราปลอดภัยคือการขังตัวเองอยู่ในห้อง และแน่นอนว่าอะไรอยู่ในห้อง? มินิบาร์ไง

ตอนนั้นผมคิดว่า ‘งั้นเดี๋ยวลองปาร์ตี้ดูหน่อยละกัน’ และมันก็กลายเป็นการจัดปาร์ตี้ตลอดทั้งปีของผมเลยครับ”

 

 

ในช่วงนั้น Liam ติดแอลกอฮอล์สุดๆ และมันเป็นปัญหาสำหรับเขามาก ในตอนแรกเขาไม่คิดด้วยซ้ำว่าสิ่งเหล่านี้กระทบต่อตัวเขา จนกระทั่งเขาพบรูปของตนที่ปาปารัซซี่แอบถ่ายและเขามองว่าตัวเขาช่างดูแย่อะไรขนาดนี้ เขากล่าวต่อว่า

“ผมเห็นรูปถ่ายตัวเองบนเรือและผมดูอืดสุดๆ ผมเรียกมันว่า ‘ใบหน้าของขี้ยาและขี้เหล้า’ หน้าของผมคือบวมฉึ่ง 10 เท่ากว่าตอนนี้เลย ผมไม่ชอบตัวเองเท่าไรนักและเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงมัน”

 

 

สุดท้าย Liam ก็สามารถฟิตหุ่นและออกห่างจากแอลกอฮอล์ได้สำเร็จ

แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มองว่าในตอนนั้นเขาและเพื่อนร่วมวงแทบไม่มีอิสระในการใช้ชีวิตเลย ความโด่งดังเหล่านี้มันต้องแลกกับอะไรเดิมๆ ที่ต้องพบเจออย่าง รถ ห้องโรงแรม เวที ร้องเพลง และขังตัวเองอยู่ในห้อง

สิ่งเหล่านี้มันเป็นสิ่งที่ Liam ไม่สามารถจัดการมันได้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็รู้สึกรักในการเป็น One Direction อยู่ดี เขากล่าวต่อว่า

“อย่าเข้าใจผมผิดนะ เรามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลย แต่บางครั้งโชว์เหล่านั้นพวกเขาไม่ยอมให้คุณเลือก เพราะนั่นคือความฝัน และคุณก็ต้องยอมรับว่าเราต้องเสียสละเพื่อมัน”

 

 

ปัจจุบัน Liam เป็นนายแบบ นักร้องและโปรดิวเซอร์อยู่ค่ะ แถมเพลงยังมียอดเข้าฟังบนยูทูบไม่ต่ำว่า 100 ล้านครั้งแทบทุกเพลงเลย

แต่ถึงแม้เวลาผ่านไปนานเท่าไร Liam ยังหันไปพึ่งแอลกอฮอล์อยู่บ้างเวลาที่เขารู้สึกอึดอัดหรือไม่ได้รับอิสระใดๆ อย่างช่วงที่ COVID-19 ระบาด เขาได้หันไปพึ่งสิ่งเหล่านี้อีกครั้ง แต่สุดท้ายก็เลิกมันได้เป็นเวลา 1 เดือนแล้ว

เรียกได้ว่าความโด่งดังในชีวิตต้องแลกมากับอะไรหลายๆ อย่างจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณยายหัวจะปวด อุ้ม “วัยรุ่นส้ม” รับทราบข้อกล่าวหา อึใส่แปลงผักคนอื่นจนเป็นเรื่อง

เหล่าคนเลี้ยงแมวทั้งหลายคงเคยเจอโมเมนต์เพื่อนบ้านเข้ามาร้องเรียนพฤติกรรมของเจ้าสี่ขาแสนซนของพวกเราอยู่บ่อยๆ และรอบนี้ก็มาถึงคิวของวัยรุ่นส้มนามว่า "สีเงิน" ที่มีนิสัยแสบสันถึงขั้นที่เพื่อนบ้านถึงกับเข้าแจ้งความกันเลยทีเดียว ไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ ได้เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของเจ้าสีเงิน แมวสีส้มตัวใหญ่ที่ถูกคุณยายที่เป็นเจ้าของอุ้มขึ้นสถานีตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่าเจ้าสีเงินไปอึใส่แปลงผักเขา ไม่รู้เหมือนกันว่าอึบ่อยแค่ไหน แต่มันก็ร้ายแรงถึงขั้นที่เจ้าของแปลงผักต้องเข้ามาแจ้งความกับตำรวจเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม...

วงการอินฟลูฯ สะท้าน ร้านโพสต์หาแบบ รีเควสยันกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ค่าจ้าง 200 นะ

บ่อยครั้งที่เราจะเห็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าในอินสตาแกรมโพสต์หาอินฟลูเอนเซอร์มาเป็นแบบถ่ายรูปสินค้า พร้อมระบุรายละเอียดต่างๆ ที่ทางร้านต้องการ รวมถึงค่าตอบแทนในการจ้างงาน แต่โพสต์นี้ทำเอาเหล่าอินฟลูฯ ต้องสะท้านกันเป็นแถบ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กได้ออกมาเผยรายละเอียดของร้านค้ารายหนึ่งที่ต้องการหานางแบบมาถ่ายชุดให้กับทางร้าน โดยระบุอย่างละเอียดว่านางแบบจะต้อง: - ลุคสวยแพง (ขอคนมีกล้องถ่ายรูปเท่านั้น) - ยอดฟอลโลว์...

ชาวเน็ตขุดคลิป อดีตผู้ว่าฯ กทม. ‘หลั่งน้ำตา’ หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม-สัมภาษณ์เรื่องน้ำท่วม

คลิปที่ อดีตผู้ว่าฯ กทม. 'หลั่งน้ำตา' หลังถูกสั่งงานตอน 4 ทุ่ม กับให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ ได้กลายมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้งครับ     ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้...

ผอ. โยธากทม. แจง ป้าย “สะพานท่าราบ” มีมือดีเอามาติด เชื่อโดนกลั่นแกล้ง สั่งรื้อทิ้ง-แจ้งความหาตัวคนผิดแล้ว!!

จากประเด็นเรื่องการเปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น สะพานท่าราบ จนทำให้ประชาชนหลายคนให้ความสนใจ และเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก จากข่าวนี้ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5483180651724679/ ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ทาง ผอ.สำนักการโยธาของ กทม....