สภานินจา ระดมทุนเปิด “นินโด” รร. นินจาออนไลน์ใบรับรอง สอนโดย “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้าย”

Date:

หากเรากล่าวถึงเรื่องราวของ “นินจา” เชื่อว่าชื่อนี้คงจะมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยสำหรับหลายๆ คน เพราะนี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้จักกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ดังนั้นนี่จึงอาจเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายคนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง “สภานินจาแห่งญี่ปุ่น” (JNC) ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้น หวังจะจัดตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ที่จะทำให้คุณสามารถ “เรียนเป็นนินจาที่มีใบรับรอง” ได้จริงๆ แล้ว

 

 

ตั้งแต่ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อห้าปีที่แล้วสภานินจาแห่งญี่ปุ่นได้พยายามจุดประกายและปลูกฝังความสนใจในนินจาให้กับคนทั่วโลกมาด้วยวิธีการอันหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินสายหรือเปิดช่อง YouTube ในต้นปี 2020

ซึ่งหนึ่งในความพยายามที่พวกเขาพยายามทำมาอย่างต่อเนื่องก็คงจะไม่พ้นการ เปิดตัว “โรงเรียนนินจานินโด” แพลตฟอร์มอีเลิร์นนิง ที่พัฒนามาเพื่อรักษาความรู้และเทคนิคของนินจุทสึไปยังรุ่นต่อไป

ในขณะที่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าไปเรียนวิชาดังกล่าวภายใต้การดูแลของ “จินอิจิ คาวาคามิ” ชายผู้ได้ชื่อว่า “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

โรงเรียนนินจานินโด นั้นในอดีต ไม่ค่อยจะมีความคืบหน้ามากนักเพราะเดิมทีแล้วคาวาคามิไม่มีแผนที่จะส่งต่อความรู้เกี่ยวกับนินจุตสึไปยังคนรุ่นต่อไปนัก

อย่างไรก็ตามการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับนินจาหลายๆ ชิ้นของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในช่วงหลังได้เปลี่ยนความคิดของเขาไป ทำให้เขาเห็นปรัชญาที่น่าสนใจหลายอย่างเบื้องหลังนินจุตสึ และประโยชน์ของมันต่อโลกสมัยใหม่

ดังนั้นเมื่อการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 มาถึง คุณคาวาคามิจึงเริ่มมีความคิดว่าเขาควรจะลองสืบทอดความรู้แบบออนไลน์ดู เพราะในเวลาแบบนี้โรงฝึกต่างๆ ได้เริ่มถูกสั่งปิดไปนั่นเอง

 

 

ด้วยเหตุนี้เองสภานินจาแห่งญี่ปุ่นจึงได้ตัดสินใจกลับมาผลักดันโรงเรียนนินจานินโดอีกครั้ง

โดยจะมีการเปิดคลาสสองแบบใหญ่ๆ ได้แก่ “ยินนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับการฝึกร่างกาย และ “โยนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับความรู้และประวัติศาสตร์นินจา

 

 

การผลักดันโรงเรียนในครั้งนี้ จะอาศัยการระดมทุนบน “Kickstarter” เป็นหลัก และมีเป้าหมายที่จะรวบรวมเงินให้ได้ราว 1,700,000 บาทภายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2021 นี้

ซึ่งผู้เข้าไปสนับสนุนโครงการนี้ตั้งแต่ 3,000 เยน (ราวๆ 850 บาท) ขึ้นไปจะได้รับรางวัลต่างๆ ตามระดับการสนับสนุน ตั้งแต่ การเข้าเรียนปีแรกฟรี การได้รับบันทึกนาม ไปจนถึงการได้เดินทางไปเรียนกับคาวาคามิโดยตรง

 

 

และหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางสภานินจาแห่งญี่ปุ่นก็หวังว่าพวกเขาจะสามารถเริ่มสอนการเป็นนินจาระดับต้น (เกะนิน 3-Kyu) ได้ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ก่อนที่ระดับอื่นๆ จะถูกเริ่มสอนต่อไปในช่วงปีหน้าอีกที

โดยเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนเป็นนินจาหรืออยากสนับสนุนโรงเรียนนินจานินโด เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปร่วม Kickstarter ได้ที่นี่

 

ที่มา soranews24 และ kickstarter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...