สภานินจา ระดมทุนเปิด “นินโด” รร. นินจาออนไลน์ใบรับรอง สอนโดย “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้าย”


หากเรากล่าวถึงเรื่องราวของ “นินจา” เชื่อว่าชื่อนี้คงจะมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยสำหรับหลายๆ คน เพราะนี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้จักกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ดังนั้นนี่จึงอาจเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายคนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง “สภานินจาแห่งญี่ปุ่น” (JNC) ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้น หวังจะจัดตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ที่จะทำให้คุณสามารถ “เรียนเป็นนินจาที่มีใบรับรอง” ได้จริงๆ แล้ว

 

 

ตั้งแต่ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อห้าปีที่แล้วสภานินจาแห่งญี่ปุ่นได้พยายามจุดประกายและปลูกฝังความสนใจในนินจาให้กับคนทั่วโลกมาด้วยวิธีการอันหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินสายหรือเปิดช่อง YouTube ในต้นปี 2020

ซึ่งหนึ่งในความพยายามที่พวกเขาพยายามทำมาอย่างต่อเนื่องก็คงจะไม่พ้นการ เปิดตัว “โรงเรียนนินจานินโด” แพลตฟอร์มอีเลิร์นนิง ที่พัฒนามาเพื่อรักษาความรู้และเทคนิคของนินจุทสึไปยังรุ่นต่อไป

ในขณะที่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าไปเรียนวิชาดังกล่าวภายใต้การดูแลของ “จินอิจิ คาวาคามิ” ชายผู้ได้ชื่อว่า “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

โรงเรียนนินจานินโด นั้นในอดีต ไม่ค่อยจะมีความคืบหน้ามากนักเพราะเดิมทีแล้วคาวาคามิไม่มีแผนที่จะส่งต่อความรู้เกี่ยวกับนินจุตสึไปยังคนรุ่นต่อไปนัก

อย่างไรก็ตามการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับนินจาหลายๆ ชิ้นของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในช่วงหลังได้เปลี่ยนความคิดของเขาไป ทำให้เขาเห็นปรัชญาที่น่าสนใจหลายอย่างเบื้องหลังนินจุตสึ และประโยชน์ของมันต่อโลกสมัยใหม่

ดังนั้นเมื่อการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 มาถึง คุณคาวาคามิจึงเริ่มมีความคิดว่าเขาควรจะลองสืบทอดความรู้แบบออนไลน์ดู เพราะในเวลาแบบนี้โรงฝึกต่างๆ ได้เริ่มถูกสั่งปิดไปนั่นเอง

 

 

ด้วยเหตุนี้เองสภานินจาแห่งญี่ปุ่นจึงได้ตัดสินใจกลับมาผลักดันโรงเรียนนินจานินโดอีกครั้ง

โดยจะมีการเปิดคลาสสองแบบใหญ่ๆ ได้แก่ “ยินนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับการฝึกร่างกาย และ “โยนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับความรู้และประวัติศาสตร์นินจา

 

 

การผลักดันโรงเรียนในครั้งนี้ จะอาศัยการระดมทุนบน “Kickstarter” เป็นหลัก และมีเป้าหมายที่จะรวบรวมเงินให้ได้ราว 1,700,000 บาทภายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2021 นี้

ซึ่งผู้เข้าไปสนับสนุนโครงการนี้ตั้งแต่ 3,000 เยน (ราวๆ 850 บาท) ขึ้นไปจะได้รับรางวัลต่างๆ ตามระดับการสนับสนุน ตั้งแต่ การเข้าเรียนปีแรกฟรี การได้รับบันทึกนาม ไปจนถึงการได้เดินทางไปเรียนกับคาวาคามิโดยตรง

 

 

และหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางสภานินจาแห่งญี่ปุ่นก็หวังว่าพวกเขาจะสามารถเริ่มสอนการเป็นนินจาระดับต้น (เกะนิน 3-Kyu) ได้ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ก่อนที่ระดับอื่นๆ จะถูกเริ่มสอนต่อไปในช่วงปีหน้าอีกที

โดยเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนเป็นนินจาหรืออยากสนับสนุนโรงเรียนนินจานินโด เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปร่วม Kickstarter ได้ที่นี่

 

ที่มา soranews24 และ kickstarter


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?