สภานินจา ระดมทุนเปิด “นินโด” รร. นินจาออนไลน์ใบรับรอง สอนโดย “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้าย”

Date:

หากเรากล่าวถึงเรื่องราวของ “นินจา” เชื่อว่าชื่อนี้คงจะมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยสำหรับหลายๆ คน เพราะนี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้จักกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ดังนั้นนี่จึงอาจเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายคนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง “สภานินจาแห่งญี่ปุ่น” (JNC) ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้น หวังจะจัดตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ที่จะทำให้คุณสามารถ “เรียนเป็นนินจาที่มีใบรับรอง” ได้จริงๆ แล้ว

 

 

ตั้งแต่ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อห้าปีที่แล้วสภานินจาแห่งญี่ปุ่นได้พยายามจุดประกายและปลูกฝังความสนใจในนินจาให้กับคนทั่วโลกมาด้วยวิธีการอันหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินสายหรือเปิดช่อง YouTube ในต้นปี 2020

ซึ่งหนึ่งในความพยายามที่พวกเขาพยายามทำมาอย่างต่อเนื่องก็คงจะไม่พ้นการ เปิดตัว “โรงเรียนนินจานินโด” แพลตฟอร์มอีเลิร์นนิง ที่พัฒนามาเพื่อรักษาความรู้และเทคนิคของนินจุทสึไปยังรุ่นต่อไป

ในขณะที่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าไปเรียนวิชาดังกล่าวภายใต้การดูแลของ “จินอิจิ คาวาคามิ” ชายผู้ได้ชื่อว่า “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

โรงเรียนนินจานินโด นั้นในอดีต ไม่ค่อยจะมีความคืบหน้ามากนักเพราะเดิมทีแล้วคาวาคามิไม่มีแผนที่จะส่งต่อความรู้เกี่ยวกับนินจุตสึไปยังคนรุ่นต่อไปนัก

อย่างไรก็ตามการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับนินจาหลายๆ ชิ้นของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในช่วงหลังได้เปลี่ยนความคิดของเขาไป ทำให้เขาเห็นปรัชญาที่น่าสนใจหลายอย่างเบื้องหลังนินจุตสึ และประโยชน์ของมันต่อโลกสมัยใหม่

ดังนั้นเมื่อการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 มาถึง คุณคาวาคามิจึงเริ่มมีความคิดว่าเขาควรจะลองสืบทอดความรู้แบบออนไลน์ดู เพราะในเวลาแบบนี้โรงฝึกต่างๆ ได้เริ่มถูกสั่งปิดไปนั่นเอง

 

 

ด้วยเหตุนี้เองสภานินจาแห่งญี่ปุ่นจึงได้ตัดสินใจกลับมาผลักดันโรงเรียนนินจานินโดอีกครั้ง

โดยจะมีการเปิดคลาสสองแบบใหญ่ๆ ได้แก่ “ยินนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับการฝึกร่างกาย และ “โยนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับความรู้และประวัติศาสตร์นินจา

 

 

การผลักดันโรงเรียนในครั้งนี้ จะอาศัยการระดมทุนบน “Kickstarter” เป็นหลัก และมีเป้าหมายที่จะรวบรวมเงินให้ได้ราว 1,700,000 บาทภายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2021 นี้

ซึ่งผู้เข้าไปสนับสนุนโครงการนี้ตั้งแต่ 3,000 เยน (ราวๆ 850 บาท) ขึ้นไปจะได้รับรางวัลต่างๆ ตามระดับการสนับสนุน ตั้งแต่ การเข้าเรียนปีแรกฟรี การได้รับบันทึกนาม ไปจนถึงการได้เดินทางไปเรียนกับคาวาคามิโดยตรง

 

 

และหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางสภานินจาแห่งญี่ปุ่นก็หวังว่าพวกเขาจะสามารถเริ่มสอนการเป็นนินจาระดับต้น (เกะนิน 3-Kyu) ได้ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ก่อนที่ระดับอื่นๆ จะถูกเริ่มสอนต่อไปในช่วงปีหน้าอีกที

โดยเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนเป็นนินจาหรืออยากสนับสนุนโรงเรียนนินจานินโด เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปร่วม Kickstarter ได้ที่นี่

 

ที่มา soranews24 และ kickstarter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...