สภานินจา ระดมทุนเปิด “นินโด” รร. นินจาออนไลน์ใบรับรอง สอนโดย “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้าย”

Date:

หากเรากล่าวถึงเรื่องราวของ “นินจา” เชื่อว่าชื่อนี้คงจะมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยสำหรับหลายๆ คน เพราะนี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในเสน่ห์ของญี่ปุ่นที่ชาวต่างชาติรู้จักกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้

ดังนั้นนี่จึงอาจเป็นข่าวที่น่าสนใจของหลายคนเลย เพราะเมื่อล่าสุดนี้เอง “สภานินจาแห่งญี่ปุ่น” (JNC) ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขานั้น หวังจะจัดตั้งแพลตฟอร์มออนไลน์แห่งแรกและแห่งเดียวของโลก ที่จะทำให้คุณสามารถ “เรียนเป็นนินจาที่มีใบรับรอง” ได้จริงๆ แล้ว

 

 

ตั้งแต่ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อห้าปีที่แล้วสภานินจาแห่งญี่ปุ่นได้พยายามจุดประกายและปลูกฝังความสนใจในนินจาให้กับคนทั่วโลกมาด้วยวิธีการอันหลากหลาย  ไม่ว่าจะเป็นการออกเดินสายหรือเปิดช่อง YouTube ในต้นปี 2020

ซึ่งหนึ่งในความพยายามที่พวกเขาพยายามทำมาอย่างต่อเนื่องก็คงจะไม่พ้นการ เปิดตัว “โรงเรียนนินจานินโด” แพลตฟอร์มอีเลิร์นนิง ที่พัฒนามาเพื่อรักษาความรู้และเทคนิคของนินจุทสึไปยังรุ่นต่อไป

ในขณะที่เปิดให้ผู้คนสามารถเข้าไปเรียนวิชาดังกล่าวภายใต้การดูแลของ “จินอิจิ คาวาคามิ” ชายผู้ได้ชื่อว่า “ปรมาจารย์นินจาคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

โรงเรียนนินจานินโด นั้นในอดีต ไม่ค่อยจะมีความคืบหน้ามากนักเพราะเดิมทีแล้วคาวาคามิไม่มีแผนที่จะส่งต่อความรู้เกี่ยวกับนินจุตสึไปยังคนรุ่นต่อไปนัก

อย่างไรก็ตามการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับนินจาหลายๆ ชิ้นของมหาวิทยาลัยต่างๆ ในช่วงหลังได้เปลี่ยนความคิดของเขาไป ทำให้เขาเห็นปรัชญาที่น่าสนใจหลายอย่างเบื้องหลังนินจุตสึ และประโยชน์ของมันต่อโลกสมัยใหม่

ดังนั้นเมื่อการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 มาถึง คุณคาวาคามิจึงเริ่มมีความคิดว่าเขาควรจะลองสืบทอดความรู้แบบออนไลน์ดู เพราะในเวลาแบบนี้โรงฝึกต่างๆ ได้เริ่มถูกสั่งปิดไปนั่นเอง

 

 

ด้วยเหตุนี้เองสภานินจาแห่งญี่ปุ่นจึงได้ตัดสินใจกลับมาผลักดันโรงเรียนนินจานินโดอีกครั้ง

โดยจะมีการเปิดคลาสสองแบบใหญ่ๆ ได้แก่ “ยินนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับการฝึกร่างกาย และ “โยนิน” ที่เน้นเกี่ยวกับความรู้และประวัติศาสตร์นินจา

 

 

การผลักดันโรงเรียนในครั้งนี้ จะอาศัยการระดมทุนบน “Kickstarter” เป็นหลัก และมีเป้าหมายที่จะรวบรวมเงินให้ได้ราว 1,700,000 บาทภายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2021 นี้

ซึ่งผู้เข้าไปสนับสนุนโครงการนี้ตั้งแต่ 3,000 เยน (ราวๆ 850 บาท) ขึ้นไปจะได้รับรางวัลต่างๆ ตามระดับการสนับสนุน ตั้งแต่ การเข้าเรียนปีแรกฟรี การได้รับบันทึกนาม ไปจนถึงการได้เดินทางไปเรียนกับคาวาคามิโดยตรง

 

 

และหากทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีทางสภานินจาแห่งญี่ปุ่นก็หวังว่าพวกเขาจะสามารถเริ่มสอนการเป็นนินจาระดับต้น (เกะนิน 3-Kyu) ได้ภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ก่อนที่ระดับอื่นๆ จะถูกเริ่มสอนต่อไปในช่วงปีหน้าอีกที

โดยเพื่อนๆ ที่สนใจอยากเรียนเป็นนินจาหรืออยากสนับสนุนโรงเรียนนินจานินโด เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปร่วม Kickstarter ได้ที่นี่

 

ที่มา soranews24 และ kickstarter

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...