นายกและคณะรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เปลี่ยนเป็นทุนจัดการเชื้อโควิด-19

Date:

นายกและครม. มาเลเซีย ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เปลี่ยนเป็นทุนจัดการเชื้อโควิด-19

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 Muhyiddin Yassin นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ออกมาประกาศว่าตัวเขา รวมถึงคณะรัฐมนตรีทั้งหมด

จะไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน โดยจะนำเงินส่วนดังกล่าว มาสมทบทุนใช้ต่อสู้กับการระบาดของเชื้อโควิด-19

นายกมาเลเซียระบุว่า เงินส่วนดังกล่าว มีมูลค่าอยู่ที่ราว 40,000 ล้านริงกิต (ราว 300 ล้านบาท) จะถูกส่งเข้ากองทุน Disaster Trust Fund

เพื่อใช้เป็นเงินในการจัดการกับการแพร่ระบาดของเชื้อ และเยียวยาชาวมาเลย์ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นี้

ปัจจุบัน มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงถึงราว 10,000 ราย ก่อนจะลดลงมาเหลือ 7,000 รายเมื่อวานนี้ แต่รัฐบาลก็ถูกวิจารณ์ว่าประมาท และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อได้ไม่ดีพอ

ทำให้รัฐบาลตัดสินใจประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง เริ่มในวันนี้ วันที่ 1 มิถุนายน หวังที่จะลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นายกฯ Muhyiddin Yassin และคณะครม. ออกมาประกาศไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือนนั่นเอง

 

 

ที่มา : thestar , malaymail, nst

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...

นิวยอร์กซิตี้ ประกาศรับสมัครงาน “หัวหน้าฝ่ายกำจัดหนู” ค่าจ้างสุดว้าว เดือนละเกือบ 500,000 บาท!!

สำหรับคนที่กลัวหนู ขอบอกเลยว่าต้องลองคิดดูใหม่ เพราะเท่ากับว่าจะตัดโอกาสในการรับรายได้มหาศาลไปเลย... วันนี้เรามีงานดี ๆ มาแนะนำครับ เรื่องของเรื่องก็คือทางการของนิวยอร์กซิตี้ เค้ากำลังประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง "ผู้อำนวยการในการบรรเทาปัญหาที่เกิดจากหนู" โดยเฉพาะ และคุณสมบัติที่เขาต้องการคือ...