นายกและคณะรัฐมนตรีมาเลเซีย ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เปลี่ยนเป็นทุนจัดการเชื้อโควิด-19

Date:

นายกและครม. มาเลเซีย ประกาศไม่รับเงินเดือน 3 เดือน เปลี่ยนเป็นทุนจัดการเชื้อโควิด-19

วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 Muhyiddin Yassin นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ได้ออกมาประกาศว่าตัวเขา รวมถึงคณะรัฐมนตรีทั้งหมด

จะไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน โดยจะนำเงินส่วนดังกล่าว มาสมทบทุนใช้ต่อสู้กับการระบาดของเชื้อโควิด-19

นายกมาเลเซียระบุว่า เงินส่วนดังกล่าว มีมูลค่าอยู่ที่ราว 40,000 ล้านริงกิต (ราว 300 ล้านบาท) จะถูกส่งเข้ากองทุน Disaster Trust Fund

เพื่อใช้เป็นเงินในการจัดการกับการแพร่ระบาดของเชื้อ และเยียวยาชาวมาเลย์ที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายน 2564 นี้

ปัจจุบัน มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงถึงราว 10,000 ราย ก่อนจะลดลงมาเหลือ 7,000 รายเมื่อวานนี้ แต่รัฐบาลก็ถูกวิจารณ์ว่าประมาท และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อได้ไม่ดีพอ

ทำให้รัฐบาลตัดสินใจประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง เริ่มในวันนี้ วันที่ 1 มิถุนายน หวังที่จะลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นายกฯ Muhyiddin Yassin และคณะครม. ออกมาประกาศไม่รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือนนั่นเอง

 

 

ที่มา : thestar , malaymail, nst

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...

นักวิทย์ชี้ เรากำลังเข้าสู่ “ฤดูพายุสุริยะ” ดวงอาทิตย์จะ ปล่อยพลังงานมากขึ้น อาจทำ ดาวเทียม / อินเทอร์เน็ต พังได้

สำหรับโลกที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ปัญหาจากนอกโลกอย่าง "พายุสุริยะ" ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะปรากฏการณ์จากดวงอาทิตย์เช่นนี้ อาจส่งผลกระทบอุปกรณ์สื่อสารหลายชนิดได้เลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่น่ากังวลพอสมควรเลย เมื่อล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์จากสมาคมมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติ (NOAA)...

ผลวิจัยใหม่ชี้ “เด็กรุ่นใหม่” กำลัง ใช้งาน Facebook น้อยลง ยอดตกจาก 71% เหลือแค่ 32%

เมื่อเรากล่าวถึงเด็กๆ ช่วงอายุ 13-17 หลายคนก็คงทราบกันว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวก็กลุ่มที่มีอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตสูง และน่าจะเป็นอีกกลุ่มเป้าหมายสำคัญที่โซเชียลมีเดียพยายามจะเข้าถึง ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวร้ายอีกข่าวหนึ่งของบริษัท Meta เลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักวิจัยพิว (Pew...