รู้จัก Alan Walker ดีเจ-โปรดิวเซอร์ดังระดับโลก  ผู้กลายมาเป็นทาสแมว

Date:

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าพ่อหนุ่มคนในภาพ มีอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น

 

 

Alan Walker เกิดในปี 1997 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ด้วยความที่เขามีแม่เป็นชาวนอร์เวย์ จึงได้รับสองสัญชาติ แล้วพอวัยเด็ก ก็ย้ายไปอยู่นอร์เวย์ในที่สุด

เด็กน้อย Alan มีความสนใจโปรแกรมคอมพิวเตอร์  และการทำงานด้านกราฟิกตั้งแต่เด็ก

และถึงแม้จะไม่มีความรู้ด้านดนตรีเลย แต่เขาก็หลงใหลในดนตรี EDM ไม่น้อย ถึงขั้นที่ศึกษาด้วยตัวเองผ่านยูทูบ เว็บไซต์วิดีโอที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมในตอนนั้น จนสามารถทำเพลงได้

 

จุดสำคัญในชีวิตมาถึงเมื่อวัยเพียง 17 ปี เขาปล่อยแทร็ก Fade ลงยูทูบ ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นซิงเกิลพร้อมเสียงร้องในชื่อ Faded ที่ออกมาในปลายปี 2015

นั่นคือเพลงที่เรียกได้ว่า “เปลี่ยนชีวิต” ของเด็กวัยรุ่นชาวนอร์เวย์คนนี้ เพราะเพลงนี้ติดกระแสทันทีในยุโรปทั้งสวีเดน  เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และติดท็อปชาร์ตอีกกว่า 33 ประเทศ

ทำให้เขากลายมาเป็นคนมีชื่อเสียง และตัดสินใจไม่เรียนต่อ เดินหน้าอาชีพด้านดนตรีอย่างเต็มตัว

 

ปัจจุบัน ช่องยูทูบของเขามีผู้ติดตามกว่า 39 ล้านคน ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขมากที่สุดของช่องยูทูบสัญชาตินอร์เวย์ พร้อมกับยอดวิวกว่า 10,000 ล้านครั้ง

นำโดยเพลงยอดฮิต Faded 3,000 ล้านครั้ง Alone 1,100 ล้านครั้ง และ Spectre 900 ล้านครั้ง

 

ที่สำคัญ.. พ่อหนุ่มคนดังกล่าวเพิ่งได้รับแมวแร็กดอลมาเลี้ยง เมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา เขาตั้งชื่อมันว่า Peanut และดูเหมือนว่าทั้งเจ้าตัวและแฟนสาว จะติดมันอย่างหนัก จนกลายเป็นทาสแมวเข้าแล้วล่ะ

 

.

 

ติดตาม Alan Walker ได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCJrOtniJ0-NWz37R30urifQ

ติดตามแมว Peanut ได้ที่ https://www.instagram.com/peanut_walker/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...