รู้จัก Alan Walker ดีเจ-โปรดิวเซอร์ดังระดับโลก  ผู้กลายมาเป็นทาสแมว

Date:

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าพ่อหนุ่มคนในภาพ มีอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น

 

 

Alan Walker เกิดในปี 1997 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ด้วยความที่เขามีแม่เป็นชาวนอร์เวย์ จึงได้รับสองสัญชาติ แล้วพอวัยเด็ก ก็ย้ายไปอยู่นอร์เวย์ในที่สุด

เด็กน้อย Alan มีความสนใจโปรแกรมคอมพิวเตอร์  และการทำงานด้านกราฟิกตั้งแต่เด็ก

และถึงแม้จะไม่มีความรู้ด้านดนตรีเลย แต่เขาก็หลงใหลในดนตรี EDM ไม่น้อย ถึงขั้นที่ศึกษาด้วยตัวเองผ่านยูทูบ เว็บไซต์วิดีโอที่กำลังเริ่มได้รับความนิยมในตอนนั้น จนสามารถทำเพลงได้

 

จุดสำคัญในชีวิตมาถึงเมื่อวัยเพียง 17 ปี เขาปล่อยแทร็ก Fade ลงยูทูบ ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นซิงเกิลพร้อมเสียงร้องในชื่อ Faded ที่ออกมาในปลายปี 2015

นั่นคือเพลงที่เรียกได้ว่า “เปลี่ยนชีวิต” ของเด็กวัยรุ่นชาวนอร์เวย์คนนี้ เพราะเพลงนี้ติดกระแสทันทีในยุโรปทั้งสวีเดน  เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ และติดท็อปชาร์ตอีกกว่า 33 ประเทศ

ทำให้เขากลายมาเป็นคนมีชื่อเสียง และตัดสินใจไม่เรียนต่อ เดินหน้าอาชีพด้านดนตรีอย่างเต็มตัว

 

ปัจจุบัน ช่องยูทูบของเขามีผู้ติดตามกว่า 39 ล้านคน ซึ่งนั่นเป็นตัวเลขมากที่สุดของช่องยูทูบสัญชาตินอร์เวย์ พร้อมกับยอดวิวกว่า 10,000 ล้านครั้ง

นำโดยเพลงยอดฮิต Faded 3,000 ล้านครั้ง Alone 1,100 ล้านครั้ง และ Spectre 900 ล้านครั้ง

 

ที่สำคัญ.. พ่อหนุ่มคนดังกล่าวเพิ่งได้รับแมวแร็กดอลมาเลี้ยง เมื่อเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา เขาตั้งชื่อมันว่า Peanut และดูเหมือนว่าทั้งเจ้าตัวและแฟนสาว จะติดมันอย่างหนัก จนกลายเป็นทาสแมวเข้าแล้วล่ะ

 

.

 

ติดตาม Alan Walker ได้ที่ https://www.youtube.com/channel/UCJrOtniJ0-NWz37R30urifQ

ติดตามแมว Peanut ได้ที่ https://www.instagram.com/peanut_walker/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...