ชาวเน็ตแชร์ 10 ประสบการณ์ “คำถามที่ทำให้คุณใจสลาย” เมื่อคำพูดสั้นๆ มีอะไรแฝงไว้กว่าที่คิด

Date:

ว่ากันว่าคำพูดของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่าอาวุธใดๆ เพราะต่อให้เราเชื่อว่าตัวเองเป็นคนที่ใจแข็งแค่ไหน ในบางครั้งคำพูดสั้นๆ เพียงคำเดียวก็อาจจะทำให้เราจิตใจแหลกสลายได้เลย

ดังนั้นในตอนที่มีผู้ใช้ Reddit ออกมาถามถึงประสบการณ์ “คำถามที่คนอื่นเคยถามคุณและทำให้คุณแอบใจสลาย” ต่อโลกออนไลน์ กระทู้ของเขาจึงกลายเป็นกระทู้ดังที่มีคนเข้าไปแบ่งปันประสบการณ์ได้ไม่ยาก

และประสบการณ์ที่พวกเขาเอามาเล่าให้ฟังเอง มันก็เป็นตัวอย่างที่ดีเลยว่าทำไมบางครั้ง คำพูดสั้นๆ ถึง ช่วยเหลือ ทำลาย หรือเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้ทั้งคนเลย

 

 

1. เรามาเริ่มกันจากเรื่องเล่าของคุณ justsomerandomyguy

ผมเคยถูกแฟนคนแรกของผมถามว่า

“เธอไม่เคยทุบตีฉัน หรือบอกว่าฉันห้ามทำอะไรเลย… นี่เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า?”

บอกเลยว่าผมไม่เคยรู้สึกถึงความโกรธแทนคนอื่น ความเศร้า และความเสียใจพร้อมกันขนาดนี้มาก่อนเลย

 

 

2. เรื่องเล่าของคุณ ape-with-keyboard

ฉันเป็นคนพูดติดอ่าง… เมื่อฉันยังเป็นเด็ก ฉันเคยต้องอ่านหนังสือในชั้นเรียน ตอนนั้นฉันพูดติดอ่างแล้วครูก็พูดว่า “นี่เธออ่านหนังสือออกรึเปล่า?” เธอทำให้หัวใจน้อยๆ ของเด็ก 13 คนนี้ต้องแหลกสลาย…

ไม่มีใครคิดจะทำความเข้าใจคนพูดติดอ่างอย่างจริงจังเลย

 

 

3. เรื่องเล่าของคุณ TheCurls

ครั้งหนึ่งตอนที่เราเดินผ่านร้านของเล่น ลูกสาวได้หันมาฉันถามว่า

“หนูรู้ว่าตอนนี้เราไม่มีเงินมากนัก แต่ตอนที่เรามีเงิน เราจะกลับมาที่นี่แล้วซื้อของเล่นให้หนูได้ไหม?”

ตอนนั้นฉันกำลังมีปัญหาเรื่องเงิน และลูกสาวของฉันก็ทำให้ฉันน้ำตาไหลกลางห้างเลย

 

 

4. เรื่องเล่าของคุณ TheCurls

ตอนนั้นมันเป็น วันแรกของการเรียนอนุบาลสำหรับคุณลูกชายวัย 3 ขวบของเรา และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาจะถูกปล่อยให้อยู่ห่างจากคนเป็นพ่อแม่เป็นเวลานานด้วย

ในตอนแรกฉันพาเขาไปถึงห้องเรียนและเดามาลูกคงจะร้องไห้แน่ๆ แต่แทนที่จะเป็นอย่างนั้นลูกกลับเดินเข้าไปในห้องเรียนแบบมั่นใจสุดๆ

แถมสามชั่วโมงต่อมาตอนฉันไปรับเขา เขาก็ดูโอเคทุกอย่างกระทั่งเราไปถึงรถ เมื่อเขาพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ว่า

“ผมคิดว่าแม่จะมาด้วยเสียอีก” แล้วพูดด้วยเสียงที่เบากว่าเดิมอีกว่า “ทำไมแม่ถึงทิ้งผมไป”

 

 

5. เรื่องเล่าของคุณ Veganmon

ตอนผมเรียนประถมเรามีการจัดแสดงความสามารถในโรงเรียน และพ่อแม่ทุกคนก็มานั่งรอชมลูกกันหมด ยกเว้นแต่พ่อแม่ของผม ในตอนนั้นเพื่อนร่วมห้องเขามาถามว่าพ่อแม่นายหายไปไหน และพอผมยักไหล่ตอบเขาก็พูดต่อว่า

“นี่ไม่มีใครรักนายเลยเหรอ?”

คำพูดของเขาทำให้ผมต้องแอบหนีไปร้องไห้ในห้องน้ำคนเดียว เพราะผมรู้ว่าเขาพูดถูกทุกอย่าง… ใช่.. มันไม่มีใครรักผม ผมแค่พยายามเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ และผมก็กลัวมากว่าทุกคนที่โรงเรียนจะรู้สักวัน

 

 

6. เรื่องเล่าของคุณ steeple_fun

เมื่อตอนที่ฉันกำลังทำงานในสถานบำบัดยาเสพติดเด็กและเยาวชน มีเด็กอายุ 12 ถามฉันว่า “ทำไมทุกคนถึงมีปัญหากับแฟนของเธอ…” ซึ่งเขาอายุ 32 ปี

ดูเหมือนว่าเธอจะผ่านการถูกทำร้ายและทารุณกรรมมานานมาก จนเธอไม่สามารถทำความเข้าใจปัญหาที่ทุกคนมีต่อความสัมพันธ์ของพวกเธอได้อีกต่อไปแล้ว…

 

 

7. เรื่องเล่าของคุณ scar-shiraya

ป้าของผมเคยถามผมว่า “จะร้องไห้ทำไมเหรอ หลานเป็นลูกผู้ชายไม่ใช่หรือไง?” 

ในตอนนั้นผมร้องไห้เพราะหลานสาวอายุ 2 ขวบของผมได้รับแผลไฟไหม้ระดับ 2 และผมได้ยินเสียงกรีดร้องของเธอจากห้องทำงานของหมอที่ดูแลอาการของเธอ

 

 

8. เรื่องเล่าของคุณ NotAPunishment

ครั้งหนึ่งตอนที่ฉันสามารถหนีจากความสัมพันธ์อันทารุณ หลังจากต้องอยู่กับแฟนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาหลายปีได้ แม่ของฉันกลับเดินมาบอกฉันว่า

“เธอเป็นคนประเภทที่หาคนมารักยากนะ และคงไม่มีใครคนอื่นมารักเธอแล้ว… นี่เธอคิดจริงๆ เหรอว่าเธอควรได้รับอะไรที่มันดีกว่านี้”

 

 

9. เรื่องเล่าของคุณ PrometheusAborted

ในตอนที่ฉันอายุได้ 22 และกำลังไปซื้อเบียร์สำหรับปาร์ตี้ใน Walmart ตอนสี่ทุ่ม ฉันเจอเด็กคนหนึ่งพยายามจะยกลังเบียร์ให้ได้อยู่คนเดียว

เขาอายุแค่ราวๆ 5 ขวบและตอนแรกฉันก็คิดแค่ว่าการกระทำของเขาน่ารักดี อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปฉันก็ยังไม่เห็นใครมาสนใจเขา และผู้ปกครองของเจ้าหนูก็ไม่โผล่มาสักที ฉันก็เลยตัดสินใจเดินไปถามเจ้าหนูน้อยว่าเกิดอะไรขึ้น

ดูเหมือนว่าเขาจะไม่สนใจคำถามของฉันเลยด้วยซ้ำ กลับกันเขากลับสนใจที่ฉันแบกเบียร์สองลังสบายๆ มากกว่าด้วยซ้ำ มันเลยเป็นโชคดีมากที่ในที่สุดพนักงานใกล้ๆ ก็เข้ามาดูเรื่องที่เกิดขึ้น

ฉันเล่าเรื่องทั้งหมดให้พนักงานคนนั้นฟังและเธอก็บอกว่าเธอจะพาเจ้าหนูกลับไปหาแม่เอง ซึ่งน่าแปลกที่ตอนที่เราลาจากกันจู่ๆ เจ้าหนูก็หยุดเดินและบอกฉันว่า “ขอผมกลับบ้านกับคุณได้ไหม? ผมไม่ชอบแม่เลย”

ในตอนนั้นฉันไม่ทันตั้งตัวกับคำถามของเขาเลยได้แต่หัวเราะและบอกว่าตามพี่หนักงานไปนะ แต่พอมาคิดทีหลังคำพูดของเด็กคนนั้นมันฟังดูมีอะไรแปลกๆ นะ

แน่นอนว่าฉันไม่รู้เรื่องราวทั้งหมด ดังนั้นนี่อาจเป็นแค่การคิดไปเอง แต่เด็กคนนั้นหลงกับแม่ใน Walmart ตอนกลางคืนที่แทบไม่มีผู้คน แถมแทนที่จะห่วงว่าแม่หายไปไหนเขากลับเลือกที่จะกลับบ้านกับคนแปลกหน้ามากกว่า

ไม่แน่ว่าเด็กคนนั้นอาจจะมีชีวิตที่เลวร้ายกว่าที่ฉันคิด และความรู้สึกที่ตามมาก็ทำให้ฉันแทบใจสลายเลย

 

 

10. เรื่องเล่าของคุณ HiBrucke6

พ่อของผมทำงานอยู่ในชุมชนชาวญี่ปุ่นในท้องถิ่น โดยรับหน้าที่ช่วยเหลือผู้อพยพใหม่จากญี่ปุ่นให้เคยชินกับการใช้ชีวิตในฮาวายด้วยการพาพวกเขาไปชมสถานที่ต่างๆ

ในตอนที่สงครามโลกครั้งที่สองเริ่มต้นขึ้นเขาเลยถูกจับเพราะเรื่องนี้ และถูกคุมขังเป็นเวลา 5 ปี

เพราะอย่างนั้นในตอนที่ผมเรียนชั้นประถม ครูของเราจึงเคยถามผมต่อหน้าคนทั้งชั้นว่า

“รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นลูกชายของคนทรยศต่อสหรัฐฯ?”

 

 

ที่มา boredpanda และ reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...