ชาวเน็ตแชร์ 10 ประสบการณ์ “คำถามที่ทำให้คุณใจสลาย” เมื่อคำพูดสั้นๆ มีอะไรแฝงไว้กว่าที่คิด

Date:

ว่ากันว่าคำพูดของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่าอาวุธใดๆ เพราะต่อให้เราเชื่อว่าตัวเองเป็นคนที่ใจแข็งแค่ไหน ในบางครั้งคำพูดสั้นๆ เพียงคำเดียวก็อาจจะทำให้เราจิตใจแหลกสลายได้เลย

ดังนั้นในตอนที่มีผู้ใช้ Reddit ออกมาถามถึงประสบการณ์ “คำถามที่คนอื่นเคยถามคุณและทำให้คุณแอบใจสลาย” ต่อโลกออนไลน์ กระทู้ของเขาจึงกลายเป็นกระทู้ดังที่มีคนเข้าไปแบ่งปันประสบการณ์ได้ไม่ยาก

และประสบการณ์ที่พวกเขาเอามาเล่าให้ฟังเอง มันก็เป็นตัวอย่างที่ดีเลยว่าทำไมบางครั้ง คำพูดสั้นๆ ถึง ช่วยเหลือ ทำลาย หรือเปลี่ยนแปลงชีวิตคนได้ทั้งคนเลย

 

 

1. เรามาเริ่มกันจากเรื่องเล่าของคุณ justsomerandomyguy

ผมเคยถูกแฟนคนแรกของผมถามว่า

“เธอไม่เคยทุบตีฉัน หรือบอกว่าฉันห้ามทำอะไรเลย… นี่เป็นเรื่องปกติหรือเปล่า?”

บอกเลยว่าผมไม่เคยรู้สึกถึงความโกรธแทนคนอื่น ความเศร้า และความเสียใจพร้อมกันขนาดนี้มาก่อนเลย

 

 

2. เรื่องเล่าของคุณ ape-with-keyboard

ฉันเป็นคนพูดติดอ่าง… เมื่อฉันยังเป็นเด็ก ฉันเคยต้องอ่านหนังสือในชั้นเรียน ตอนนั้นฉันพูดติดอ่างแล้วครูก็พูดว่า “นี่เธออ่านหนังสือออกรึเปล่า?” เธอทำให้หัวใจน้อยๆ ของเด็ก 13 คนนี้ต้องแหลกสลาย…

ไม่มีใครคิดจะทำความเข้าใจคนพูดติดอ่างอย่างจริงจังเลย

 

 

3. เรื่องเล่าของคุณ TheCurls

ครั้งหนึ่งตอนที่เราเดินผ่านร้านของเล่น ลูกสาวได้หันมาฉันถามว่า

“หนูรู้ว่าตอนนี้เราไม่มีเงินมากนัก แต่ตอนที่เรามีเงิน เราจะกลับมาที่นี่แล้วซื้อของเล่นให้หนูได้ไหม?”

ตอนนั้นฉันกำลังมีปัญหาเรื่องเงิน และลูกสาวของฉันก็ทำให้ฉันน้ำตาไหลกลางห้างเลย

 

 

4. เรื่องเล่าของคุณ TheCurls

ตอนนั้นมันเป็น วันแรกของการเรียนอนุบาลสำหรับคุณลูกชายวัย 3 ขวบของเรา และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาจะถูกปล่อยให้อยู่ห่างจากคนเป็นพ่อแม่เป็นเวลานานด้วย

ในตอนแรกฉันพาเขาไปถึงห้องเรียนและเดามาลูกคงจะร้องไห้แน่ๆ แต่แทนที่จะเป็นอย่างนั้นลูกกลับเดินเข้าไปในห้องเรียนแบบมั่นใจสุดๆ

แถมสามชั่วโมงต่อมาตอนฉันไปรับเขา เขาก็ดูโอเคทุกอย่างกระทั่งเราไปถึงรถ เมื่อเขาพูดด้วยน้ำเสียงเศร้าๆ ว่า

“ผมคิดว่าแม่จะมาด้วยเสียอีก” แล้วพูดด้วยเสียงที่เบากว่าเดิมอีกว่า “ทำไมแม่ถึงทิ้งผมไป”

 

 

5. เรื่องเล่าของคุณ Veganmon

ตอนผมเรียนประถมเรามีการจัดแสดงความสามารถในโรงเรียน และพ่อแม่ทุกคนก็มานั่งรอชมลูกกันหมด ยกเว้นแต่พ่อแม่ของผม ในตอนนั้นเพื่อนร่วมห้องเขามาถามว่าพ่อแม่นายหายไปไหน และพอผมยักไหล่ตอบเขาก็พูดต่อว่า

“นี่ไม่มีใครรักนายเลยเหรอ?”

คำพูดของเขาทำให้ผมต้องแอบหนีไปร้องไห้ในห้องน้ำคนเดียว เพราะผมรู้ว่าเขาพูดถูกทุกอย่าง… ใช่.. มันไม่มีใครรักผม ผมแค่พยายามเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ และผมก็กลัวมากว่าทุกคนที่โรงเรียนจะรู้สักวัน

 

 

6. เรื่องเล่าของคุณ steeple_fun

เมื่อตอนที่ฉันกำลังทำงานในสถานบำบัดยาเสพติดเด็กและเยาวชน มีเด็กอายุ 12 ถามฉันว่า “ทำไมทุกคนถึงมีปัญหากับแฟนของเธอ…” ซึ่งเขาอายุ 32 ปี

ดูเหมือนว่าเธอจะผ่านการถูกทำร้ายและทารุณกรรมมานานมาก จนเธอไม่สามารถทำความเข้าใจปัญหาที่ทุกคนมีต่อความสัมพันธ์ของพวกเธอได้อีกต่อไปแล้ว…

 

 

7. เรื่องเล่าของคุณ scar-shiraya

ป้าของผมเคยถามผมว่า “จะร้องไห้ทำไมเหรอ หลานเป็นลูกผู้ชายไม่ใช่หรือไง?” 

ในตอนนั้นผมร้องไห้เพราะหลานสาวอายุ 2 ขวบของผมได้รับแผลไฟไหม้ระดับ 2 และผมได้ยินเสียงกรีดร้องของเธอจากห้องทำงานของหมอที่ดูแลอาการของเธอ

 

 

8. เรื่องเล่าของคุณ NotAPunishment

ครั้งหนึ่งตอนที่ฉันสามารถหนีจากความสัมพันธ์อันทารุณ หลังจากต้องอยู่กับแฟนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาหลายปีได้ แม่ของฉันกลับเดินมาบอกฉันว่า

“เธอเป็นคนประเภทที่หาคนมารักยากนะ และคงไม่มีใครคนอื่นมารักเธอแล้ว… นี่เธอคิดจริงๆ เหรอว่าเธอควรได้รับอะไรที่มันดีกว่านี้”

 

 

9. เรื่องเล่าของคุณ PrometheusAborted

ในตอนที่ฉันอายุได้ 22 และกำลังไปซื้อเบียร์สำหรับปาร์ตี้ใน Walmart ตอนสี่ทุ่ม ฉันเจอเด็กคนหนึ่งพยายามจะยกลังเบียร์ให้ได้อยู่คนเดียว

เขาอายุแค่ราวๆ 5 ขวบและตอนแรกฉันก็คิดแค่ว่าการกระทำของเขาน่ารักดี อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปฉันก็ยังไม่เห็นใครมาสนใจเขา และผู้ปกครองของเจ้าหนูก็ไม่โผล่มาสักที ฉันก็เลยตัดสินใจเดินไปถามเจ้าหนูน้อยว่าเกิดอะไรขึ้น

ดูเหมือนว่าเขาจะไม่สนใจคำถามของฉันเลยด้วยซ้ำ กลับกันเขากลับสนใจที่ฉันแบกเบียร์สองลังสบายๆ มากกว่าด้วยซ้ำ มันเลยเป็นโชคดีมากที่ในที่สุดพนักงานใกล้ๆ ก็เข้ามาดูเรื่องที่เกิดขึ้น

ฉันเล่าเรื่องทั้งหมดให้พนักงานคนนั้นฟังและเธอก็บอกว่าเธอจะพาเจ้าหนูกลับไปหาแม่เอง ซึ่งน่าแปลกที่ตอนที่เราลาจากกันจู่ๆ เจ้าหนูก็หยุดเดินและบอกฉันว่า “ขอผมกลับบ้านกับคุณได้ไหม? ผมไม่ชอบแม่เลย”

ในตอนนั้นฉันไม่ทันตั้งตัวกับคำถามของเขาเลยได้แต่หัวเราะและบอกว่าตามพี่หนักงานไปนะ แต่พอมาคิดทีหลังคำพูดของเด็กคนนั้นมันฟังดูมีอะไรแปลกๆ นะ

แน่นอนว่าฉันไม่รู้เรื่องราวทั้งหมด ดังนั้นนี่อาจเป็นแค่การคิดไปเอง แต่เด็กคนนั้นหลงกับแม่ใน Walmart ตอนกลางคืนที่แทบไม่มีผู้คน แถมแทนที่จะห่วงว่าแม่หายไปไหนเขากลับเลือกที่จะกลับบ้านกับคนแปลกหน้ามากกว่า

ไม่แน่ว่าเด็กคนนั้นอาจจะมีชีวิตที่เลวร้ายกว่าที่ฉันคิด และความรู้สึกที่ตามมาก็ทำให้ฉันแทบใจสลายเลย

 

 

10. เรื่องเล่าของคุณ HiBrucke6

พ่อของผมทำงานอยู่ในชุมชนชาวญี่ปุ่นในท้องถิ่น โดยรับหน้าที่ช่วยเหลือผู้อพยพใหม่จากญี่ปุ่นให้เคยชินกับการใช้ชีวิตในฮาวายด้วยการพาพวกเขาไปชมสถานที่ต่างๆ

ในตอนที่สงครามโลกครั้งที่สองเริ่มต้นขึ้นเขาเลยถูกจับเพราะเรื่องนี้ และถูกคุมขังเป็นเวลา 5 ปี

เพราะอย่างนั้นในตอนที่ผมเรียนชั้นประถม ครูของเราจึงเคยถามผมต่อหน้าคนทั้งชั้นว่า

“รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นลูกชายของคนทรยศต่อสหรัฐฯ?”

 

 

ที่มา boredpanda และ reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...