ปู่วัย 82 ปีจิตตกหนัก โรงพยาบาลออสเตรีย “ตัดขาผิดข้าง” จนสุดท้ายต้องเสียขาไปทั้งคู่

Date:

ถือว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่กำลังสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์และกำลังเป็นที่จับตามองของประเทศออสเตรียไปแล้ว

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้รายงานเรื่องราวความผิดพลาดครั้งใหญ่ของทีมแพทย์ในประเทศ หลังจากที่พวกเขาตัดขาของชายสูงวัยคนหนึ่งผิดข้างโดยไม่ตั้งใจเสียอย่างนั้น

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นที่ เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล Freistadt Clinic ในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม  เมื่อโรงพยาบาลมีกำหนดการรักษาคนไข้วัย 82 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเข้ามารักษา อาการเจ็บปวดตามร่างกายหลายส่วน

ในเวลานั้นทีมแพทย์ได้วินิจฉัยว่าขาข้างซ้ายของเขา ได้เสียหายจนจำเป็นต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของเจ้าตัว ซึ่งแม้จะต้องทำใจอยู่บ้างแต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตกลงเข้ารับการผ่าตัดด้วยดี

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าของวันที่ 20 พฤษภาคม ชายคนนี้กลับต้องพบกับความเจ็บปวดอีกครั้ง เมื่อเขาตื่นขึ้นมาหลังจากการผ่าตัด และพบว่าขาข้างที่หายไปของตัวเองคือขาข้างขวา ไม่ใช่ข้างซ้ายที่มีโรคร้ายอยู่!!

 

 

อ้างอิงจากทางโรงพยาบาล Freistadt Clinic พวกเขาได้ออกมาประกาศผ่านแถลงการณ์ว่าความผิดพลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นจาก “สถานการณ์ที่โชคร้ายหลายลำดับ” ซึ่งทำให้พยาบาลทำเครื่องหมายขาที่ต้องตัดผิดข้างไป

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต้องทำให้คนไข้ และครอบครัวต้องเจ็บปวด และสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้จะเกิดความผิดพลาดนี้ขึ้น สุดท้ายคนไข้ก็จะต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาขาอีกข้างออกอีกครั้งอยู่ดี

ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะต้องเสียขาทั้งสองข้างไปในเวลาใกล้เคียงกันเลย

 

 

ดังนั้นเพื่อที่จะเยียวยาจิตใจของคนไข้แม้สักนิด ทางโรงพยาบาลจึงได้แจ้งครอบครัวของคนไข้ว่าพวกเขาจะได้รับความช่วยเหลือในการเยียวยาทางจิตใจของผู้ป่วยอย่างเต็มที่

และทางโรงพยาบาลเองก็ได้ส่งรายละเอียดความผิดพลาดดังกล่าวไปยังสำนักงานอัยการประจำภูมิภาค เพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นและป้องกันไม่ให้ความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว

แม้ว่าในข่าวที่ออกมา ทางโรงพยาบาลจะไม่ได้มีการระบุว่าพวกเขาจะมีการช่วยเหลือด้านการเงินหรือชดใช้ค่าเสียหายให้กับคนไข้แต่อย่างไรก็ตาม

 

ที่มา globalnews, independent, cnn และ The MATTER

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...