ปู่วัย 82 ปีจิตตกหนัก โรงพยาบาลออสเตรีย “ตัดขาผิดข้าง” จนสุดท้ายต้องเสียขาไปทั้งคู่

Date:

ถือว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวที่กำลังสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์และกำลังเป็นที่จับตามองของประเทศออสเตรียไปแล้ว

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้รายงานเรื่องราวความผิดพลาดครั้งใหญ่ของทีมแพทย์ในประเทศ หลังจากที่พวกเขาตัดขาของชายสูงวัยคนหนึ่งผิดข้างโดยไม่ตั้งใจเสียอย่างนั้น

 

 

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นที่ เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล Freistadt Clinic ในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม  เมื่อโรงพยาบาลมีกำหนดการรักษาคนไข้วัย 82 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเข้ามารักษา อาการเจ็บปวดตามร่างกายหลายส่วน

ในเวลานั้นทีมแพทย์ได้วินิจฉัยว่าขาข้างซ้ายของเขา ได้เสียหายจนจำเป็นต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของเจ้าตัว ซึ่งแม้จะต้องทำใจอยู่บ้างแต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตกลงเข้ารับการผ่าตัดด้วยดี

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าของวันที่ 20 พฤษภาคม ชายคนนี้กลับต้องพบกับความเจ็บปวดอีกครั้ง เมื่อเขาตื่นขึ้นมาหลังจากการผ่าตัด และพบว่าขาข้างที่หายไปของตัวเองคือขาข้างขวา ไม่ใช่ข้างซ้ายที่มีโรคร้ายอยู่!!

 

 

อ้างอิงจากทางโรงพยาบาล Freistadt Clinic พวกเขาได้ออกมาประกาศผ่านแถลงการณ์ว่าความผิดพลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นจาก “สถานการณ์ที่โชคร้ายหลายลำดับ” ซึ่งทำให้พยาบาลทำเครื่องหมายขาที่ต้องตัดผิดข้างไป

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต้องทำให้คนไข้ และครอบครัวต้องเจ็บปวด และสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้จะเกิดความผิดพลาดนี้ขึ้น สุดท้ายคนไข้ก็จะต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาขาอีกข้างออกอีกครั้งอยู่ดี

ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะต้องเสียขาทั้งสองข้างไปในเวลาใกล้เคียงกันเลย

 

 

ดังนั้นเพื่อที่จะเยียวยาจิตใจของคนไข้แม้สักนิด ทางโรงพยาบาลจึงได้แจ้งครอบครัวของคนไข้ว่าพวกเขาจะได้รับความช่วยเหลือในการเยียวยาทางจิตใจของผู้ป่วยอย่างเต็มที่

และทางโรงพยาบาลเองก็ได้ส่งรายละเอียดความผิดพลาดดังกล่าวไปยังสำนักงานอัยการประจำภูมิภาค เพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นและป้องกันไม่ให้ความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว

แม้ว่าในข่าวที่ออกมา ทางโรงพยาบาลจะไม่ได้มีการระบุว่าพวกเขาจะมีการช่วยเหลือด้านการเงินหรือชดใช้ค่าเสียหายให้กับคนไข้แต่อย่างไรก็ตาม

 

ที่มา globalnews, independent, cnn และ The MATTER

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...