เฮ้ยนี่มันตัวอะไร พบภาพ “ตัวประหลาด” บนผนังถ้ำที่แทนซาเนีย นักวิจัยคาด “ควาย” ล่ะมั้ง

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในต่างประเทศเลย เมื่อสำนักข่าวและเว็บไซต์หลายแห่งได้ออกมาเผยแพร่ภาพฝาผนังจากถ้ำโบราณ

ซึ่งด้วยเหตุผลบางอย่างมีสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดคล้ายคนแต่มีหัวใหญ่แลดูน่ากลัวโตวาดเอาไว้

 

 

ภาพที่เห็นนี้ เป็นภาพฝาผนังที่มาจากแหล่งโบราณคดีชื่อ Amak’hee 4 โดยมันถูกพบในเขตสงวน Swaga Swaga Game Reserve ในภาคกลางของแทนซาเนีย เมื่อช่วงปี 2018

และคาดกันว่าเป็นภาพที่ถูกวาดไว้โดยมนุษย์ในอดีต เมื่อหลายร้อยปีก่อนอีกที (น่าเสียดายที่จนปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่อาจระบุอายุที่ชัดเจนได้)

 

 

ภาพที่เราเห็นนั้น แท้จริงแล้วเป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาพฝาผนังที่มีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง โดยมันอาจจะดูเผินๆ เหมือนรูปสัตว์ประหลาด

แต่หากเราดูจากภาพอื่นๆ ที่ถูกวาดพร้อมกัน ซึ่งเป็นภาพของสัตว์ (อย่างอีแลนด์หรือยีราฟ) มันก็เป็นไปได้สูงว่ารูปนี้จริงๆ แล้วจะเป็นเพียงรูปของสัตว์เช่นกัน

 

 

โดยในปี 2021 นักวิจัยได้พบความเป็นไปได้ว่าภาพที่เราเห็นนี้จริงๆ แล้ว จะเป็นเพียงภาพแนวตรงของควายป่าเท่านั้น อ้างอิงจากสัดส่วนของเขาหูและกระโหลกของควาย

และที่ภาพมันออกมาเป็นตัวอะไรไม่รู้น่าขนลุก ก็อาจเป็นเพียงเพราะคนสมัยนั้นไม่สามารถสื่อกันออกมาให้ชัดเจน ผ่านภาพบนกำแพงก็เท่านั้น

 

 

แต่แม้แนวคิดนี้จะน่าสนใจ มันก็มีความเป็นไปได้อีกอย่างเช่นกันที่ภาพดังกล่าวจะมาจากสิ่งมีชีวิตอื่นจริงๆ อย่างเช่น คนที่ใส่เขาควาย หรือสิ่งมีมาจากจิตนาการอย่างสัต์ครึ่งคนครึ่งควายจริงๆ

นั่นเพราะไม่ไกลจากถ้ำแห่งนี้ นักวิทยาศาสตร์ก็เคยพบภาพฝาผนังอีกชุดที่มีการวาดตัวประหลาดคล้ายๆ กันเอาไว้ และตัวประหลาดในภาพที่ว่าก็ไม่ได้คล้ายกับควายเอาเสียเลยด้วย

 

 

ดังนั้น แม้แต่ในปัจจุบันเราจึงยังไม่สามารถฟันธงได้เลยว่าตกลงแล้ว สิ่งที่อยู่ในภาพวาดฝาผนังเหล่านี้ มันจะเป็นตัวอะไรกันแน่

และความลึกลับนี้เอง ก็คงจะเป็นสิ่งที่ทำให้ภาพนี้มีความลึกลับและเสน่ห์จนกลายเป็นที่สนใจของผู้คนแม้ในปัจจุบันเลยนั่นเอง

 

ที่มา sciencealert, thesun, ordonews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...