ดราม่าวงการ DOTA สงสัยว่า “ไอเท็มพายุ” ใช้ใส่เพื่อนร่วมทีมได้มั้ย เถียงกันไม่จบ ถึงขั้นวางเงินหลักหมื่น!!

Date:

สำหรับท่านที่ผ่านไปผ่านมาลองแวะเข้ามาอ่านดราม่าในกลุ่มคอมมูนิตี้ของเกมสร้างเสริมมิตรภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง DOTA 2

เค้ากำลังถกเถียงกันเรื่อง “ไอเทมในเกม” ชิ้นหนึ่ง ว่ามันสามารถใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้หรือไม่? แล้วมันก็ดุเดือดจนถึงขั้นที่ว่ามีการท้าวางเงินเดิมพันกันเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว!! เรื่องราวเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันได้เลยครับ…

ไอเทมเจ้าปัญหานั้นก็คือ Eul’s Scepter หรือที่เกมเมอร์ชาวไทยเรียกว่า “คทาพายุ” ความสามารถของมันก็คือ เมื่อกดใช้แล้ว จะเป็นการเรียกพายุออกมาทำให้ตัวละครลอยขึ้นไปบนอากาศเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม

และอย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าคทาพายุเนี่ยจะสามารถใช้งานกับตัวละครฝั่งตรงข้าม รวมไปถึงตัวของผู้เล่นเองได้

แต่ก็มีคนเข้ามาตั้งข้อสงสัยว่า “คทาพายุ” มันสามารถกดใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้หรือไม่!?

 

 

คือด้วยข้อเท็จจริงก็คือว่าในแพทช์ปัจจุบัน มันไม่สามารถกดใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้

แต่หลาย ๆ คนก็เหมือนจะจำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า “เคยใช้ได้เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว” จนทำให้เกิดการถกเถียงกันแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

ฝ่ายที่บอกว่าไม่ได้ก็ยืนยันแบบเสียงแข็ง พร้อมกับเปิดข้อมูลแพทช์เก่า ๆ ออกมาว่ามันไม่เคยออกแบบมาให้ใช้กับเพื่อนร่วมทีมได้ แต่ขณะที่อีกฝ่ายก็ยืนยันว่ามันเคยใช้ได้จริง ๆ นะ (แต่เป็นการอ้างอิงจากความรู้สึกคุ้น ๆ)

พอเถียงกันไปเถียงกันมา ฝ่ายที่บอกว่าใช้ไม่ได้ก็เลยท้าว่า ให้หาหลักฐานมายืนยัน ถ้าทำได้จริงพร้อมจ่ายเงินให้เลยเป็นจำนวน 10,000 บาท!!

ซึ่งตอนนี้ในคอมมูฯ ไทย ก็ยังไม่มีข้อสรุปนะครับว่าใช้ได้หรือไม่ได้ แต่ตอนนี้ก็ดูเหมือนคนจะเทไปทางฝั่งใช้ไม่ได้แล้ว เพราะว่ามีหลักฐานยืนยันชัดเจน

 

 

เอาล่ะพอมาถึงจุดนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็เลยไปค้นข้อมูลดู และพบว่าในคอมมูฯ ของต่างประเทศก็เคยมีการถกเถียงในเรื่องนี้มาก่อนเหมือนกัน

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการยืนยันว่า “ใช้ไม่ได้” มีการส่งข้อความไปถามทีมงานของ DOTA 2 แล้วด้วย แน่นอนว่าคำตอบที่ได้ก็คือ “ไม่ได้” นั่นเองครับ

รวมไปถึงการขุดแพทช์เก่า ๆ ของ DOTA 1 มาให้ดูอีกด้วยว่ามันก็ไม่เคยใช้ได้ตั้งแต่แพทช์เก่า ๆ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว

แต่ก็มีความเห็นที่น่าสนใจจากชาวเน็ตท่านหนึ่ง แกบอกว่าคนน่าจะจำสับสนมาจากคทาพายุใน HON ซึ่งมันสามารถกดใช้กับเพื่อนร่วมทีมได้นั่นเองฮะ

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ฮะ ใครมีความเห็นอย่างไรก็ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...