ดราม่าวงการ DOTA สงสัยว่า “ไอเท็มพายุ” ใช้ใส่เพื่อนร่วมทีมได้มั้ย เถียงกันไม่จบ ถึงขั้นวางเงินหลักหมื่น!!

Date:

สำหรับท่านที่ผ่านไปผ่านมาลองแวะเข้ามาอ่านดราม่าในกลุ่มคอมมูนิตี้ของเกมสร้างเสริมมิตรภาพที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกอย่าง DOTA 2

เค้ากำลังถกเถียงกันเรื่อง “ไอเทมในเกม” ชิ้นหนึ่ง ว่ามันสามารถใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้หรือไม่? แล้วมันก็ดุเดือดจนถึงขั้นที่ว่ามีการท้าวางเงินเดิมพันกันเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว!! เรื่องราวเป็นอย่างไรไปติดตามชมกันได้เลยครับ…

ไอเทมเจ้าปัญหานั้นก็คือ Eul’s Scepter หรือที่เกมเมอร์ชาวไทยเรียกว่า “คทาพายุ” ความสามารถของมันก็คือ เมื่อกดใช้แล้ว จะเป็นการเรียกพายุออกมาทำให้ตัวละครลอยขึ้นไปบนอากาศเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม

และอย่างที่ทราบกันดีว่าเจ้าคทาพายุเนี่ยจะสามารถใช้งานกับตัวละครฝั่งตรงข้าม รวมไปถึงตัวของผู้เล่นเองได้

แต่ก็มีคนเข้ามาตั้งข้อสงสัยว่า “คทาพายุ” มันสามารถกดใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้หรือไม่!?

 

 

คือด้วยข้อเท็จจริงก็คือว่าในแพทช์ปัจจุบัน มันไม่สามารถกดใช้งานกับเพื่อนร่วมทีมได้

แต่หลาย ๆ คนก็เหมือนจะจำได้คลับคล้ายคลับคลาว่า “เคยใช้ได้เมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว” จนทำให้เกิดการถกเถียงกันแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

ฝ่ายที่บอกว่าไม่ได้ก็ยืนยันแบบเสียงแข็ง พร้อมกับเปิดข้อมูลแพทช์เก่า ๆ ออกมาว่ามันไม่เคยออกแบบมาให้ใช้กับเพื่อนร่วมทีมได้ แต่ขณะที่อีกฝ่ายก็ยืนยันว่ามันเคยใช้ได้จริง ๆ นะ (แต่เป็นการอ้างอิงจากความรู้สึกคุ้น ๆ)

พอเถียงกันไปเถียงกันมา ฝ่ายที่บอกว่าใช้ไม่ได้ก็เลยท้าว่า ให้หาหลักฐานมายืนยัน ถ้าทำได้จริงพร้อมจ่ายเงินให้เลยเป็นจำนวน 10,000 บาท!!

ซึ่งตอนนี้ในคอมมูฯ ไทย ก็ยังไม่มีข้อสรุปนะครับว่าใช้ได้หรือไม่ได้ แต่ตอนนี้ก็ดูเหมือนคนจะเทไปทางฝั่งใช้ไม่ได้แล้ว เพราะว่ามีหลักฐานยืนยันชัดเจน

 

 

เอาล่ะพอมาถึงจุดนี้ ทีมงานแคทดั๊มบ์ของเราก็เลยไปค้นข้อมูลดู และพบว่าในคอมมูฯ ของต่างประเทศก็เคยมีการถกเถียงในเรื่องนี้มาก่อนเหมือนกัน

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการยืนยันว่า “ใช้ไม่ได้” มีการส่งข้อความไปถามทีมงานของ DOTA 2 แล้วด้วย แน่นอนว่าคำตอบที่ได้ก็คือ “ไม่ได้” นั่นเองครับ

รวมไปถึงการขุดแพทช์เก่า ๆ ของ DOTA 1 มาให้ดูอีกด้วยว่ามันก็ไม่เคยใช้ได้ตั้งแต่แพทช์เก่า ๆ เมื่อ 12 ปีที่แล้ว

แต่ก็มีความเห็นที่น่าสนใจจากชาวเน็ตท่านหนึ่ง แกบอกว่าคนน่าจะจำสับสนมาจากคทาพายุใน HON ซึ่งมันสามารถกดใช้กับเพื่อนร่วมทีมได้นั่นเองฮะ

เรื่องราวทั้งหมดก็ประมาณนี้ฮะ ใครมีความเห็นอย่างไรก็ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...