ชาวเน็ตร่วมลงนาม “อยากดื่มน้ำสีแดง” จากโลงศพหินที่ค้นพบในเมืองอเล็กซานเดรีย

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงยังจำกันได้ ว่าเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา มีการเปิดโลงหินสีดำลึกลับในเมืองอเล็กซานเดรีย ท่ามกลางความไม่สบายใจของชาวเน็ตที่กลัวกันว่าภายในโลงนั้นอาจจะมีคำสาป หรือโรคร้ายจากสมัยโบราณอยู่ก็เป็นได้

 

 

หลังจากที่เปิดโลงออกมาได้ไม่นานเหล่านักโบราณคดีก็ได้พบกับกลิ่นเหม็นสุดทานทนพร้อมกับโครงกระดูกสามร่างที่จมอยู่ในน้ำเสียสีน้ำตาลแดง ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่มาของกลิ่นเหม็นที่พบ

เรื่องราวในครั้งนี้มันเกิดขึ้นจากเจ้าน้ำที่ว่านี่เอง เพราะในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่หวาดกลัวว่าเจ้าน้ำสีน้ำตาลแดงนี้อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคโบราณที่อาจจะนำมาซึ่งหายนะแก่โลกปัจจุบันก็เป็นได้ ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่คิดต่างกันออกไป

 

 

กลุ่มคนเหล่านี้นำโดย Innes McKendrick ผู้ผลิตวิดีโอเกมจากกิลฟอร์ด เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ โดยเขาได้ทำการเปิดการลงรายชื่อในเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องที่จะให้ผู้คนเข้าไป “ดื่มน้ำสีน้ำตาลแดง” จากโลงศพที่ถูกค้นพบ!!

โดยเนื้อความของการลงนามในครั้งนี้มีอยู่ว่า “เราต้องการจะดื่มของเหลวสีแดงจากโลงศพทมิฬต้องสาป ในรูปแบบของน้ำอัดลมชูกำลัง เพื่อรับพลังอำนาจมาเป็นของตน และตายไปได้ในที่สุด”

 

 

แม้ว่าจะฟังดูบ้าบอ แต่ในปัจจุบันคำร้องนี้ก็มีผู้เข้าไปสนับสนุนแล้วร่วม 10,000 รายชื่อ ไม่แน่นะว่าในเหล่าคนที่ไปลงชื่อเหล่านั้นอาจจะมีใครสักคนที่คิดจะไปตักน้ำในโลงนั้นขึ้นมาดื่มจริงๆ ด้วยความเชื่อก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางอียิปต์ได้ทำการส่งร่างที่พบในโลงหินสีดำทั้งสามไปยังพิพิธภัณฑ์อเล็กซานเดรียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องที่ว่าจะมีการจัดการน้ำเสียสีน้ำตาลแดงในโลงอย่างไร หรือเหตุผลที่ว่าทำไมจึงมีของเหลวอยู่ในโลงที่อายุมากกว่า 2 สหัสวรรษได้นั้น ในปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

 

ที่มา ladbiblemetrochange

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...