ชาวเน็ตร่วมลงนาม “อยากดื่มน้ำสีแดง” จากโลงศพหินที่ค้นพบในเมืองอเล็กซานเดรีย

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงยังจำกันได้ ว่าเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา มีการเปิดโลงหินสีดำลึกลับในเมืองอเล็กซานเดรีย ท่ามกลางความไม่สบายใจของชาวเน็ตที่กลัวกันว่าภายในโลงนั้นอาจจะมีคำสาป หรือโรคร้ายจากสมัยโบราณอยู่ก็เป็นได้

 

 

หลังจากที่เปิดโลงออกมาได้ไม่นานเหล่านักโบราณคดีก็ได้พบกับกลิ่นเหม็นสุดทานทนพร้อมกับโครงกระดูกสามร่างที่จมอยู่ในน้ำเสียสีน้ำตาลแดง ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่มาของกลิ่นเหม็นที่พบ

เรื่องราวในครั้งนี้มันเกิดขึ้นจากเจ้าน้ำที่ว่านี่เอง เพราะในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่หวาดกลัวว่าเจ้าน้ำสีน้ำตาลแดงนี้อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคโบราณที่อาจจะนำมาซึ่งหายนะแก่โลกปัจจุบันก็เป็นได้ ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่คิดต่างกันออกไป

 

 

กลุ่มคนเหล่านี้นำโดย Innes McKendrick ผู้ผลิตวิดีโอเกมจากกิลฟอร์ด เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ โดยเขาได้ทำการเปิดการลงรายชื่อในเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องที่จะให้ผู้คนเข้าไป “ดื่มน้ำสีน้ำตาลแดง” จากโลงศพที่ถูกค้นพบ!!

โดยเนื้อความของการลงนามในครั้งนี้มีอยู่ว่า “เราต้องการจะดื่มของเหลวสีแดงจากโลงศพทมิฬต้องสาป ในรูปแบบของน้ำอัดลมชูกำลัง เพื่อรับพลังอำนาจมาเป็นของตน และตายไปได้ในที่สุด”

 

 

แม้ว่าจะฟังดูบ้าบอ แต่ในปัจจุบันคำร้องนี้ก็มีผู้เข้าไปสนับสนุนแล้วร่วม 10,000 รายชื่อ ไม่แน่นะว่าในเหล่าคนที่ไปลงชื่อเหล่านั้นอาจจะมีใครสักคนที่คิดจะไปตักน้ำในโลงนั้นขึ้นมาดื่มจริงๆ ด้วยความเชื่อก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางอียิปต์ได้ทำการส่งร่างที่พบในโลงหินสีดำทั้งสามไปยังพิพิธภัณฑ์อเล็กซานเดรียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องที่ว่าจะมีการจัดการน้ำเสียสีน้ำตาลแดงในโลงอย่างไร หรือเหตุผลที่ว่าทำไมจึงมีของเหลวอยู่ในโลงที่อายุมากกว่า 2 สหัสวรรษได้นั้น ในปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

 

ที่มา ladbiblemetrochange

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...