ชาวเน็ตร่วมลงนาม “อยากดื่มน้ำสีแดง” จากโลงศพหินที่ค้นพบในเมืองอเล็กซานเดรีย


1 แชร์

เชื่อว่าหลายๆ คนคงยังจำกันได้ ว่าเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2018 ที่ผ่านมา มีการเปิดโลงหินสีดำลึกลับในเมืองอเล็กซานเดรีย ท่ามกลางความไม่สบายใจของชาวเน็ตที่กลัวกันว่าภายในโลงนั้นอาจจะมีคำสาป หรือโรคร้ายจากสมัยโบราณอยู่ก็เป็นได้

 

 

หลังจากที่เปิดโลงออกมาได้ไม่นานเหล่านักโบราณคดีก็ได้พบกับกลิ่นเหม็นสุดทานทนพร้อมกับโครงกระดูกสามร่างที่จมอยู่ในน้ำเสียสีน้ำตาลแดง ซึ่งเชื่อว่าเป็นที่มาของกลิ่นเหม็นที่พบ

เรื่องราวในครั้งนี้มันเกิดขึ้นจากเจ้าน้ำที่ว่านี่เอง เพราะในขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่หวาดกลัวว่าเจ้าน้ำสีน้ำตาลแดงนี้อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคโบราณที่อาจจะนำมาซึ่งหายนะแก่โลกปัจจุบันก็เป็นได้ ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่คิดต่างกันออกไป

 

 

กลุ่มคนเหล่านี้นำโดย Innes McKendrick ผู้ผลิตวิดีโอเกมจากกิลฟอร์ด เซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ โดยเขาได้ทำการเปิดการลงรายชื่อในเว็บไซต์ Change.org เพื่อเรียกร้องที่จะให้ผู้คนเข้าไป “ดื่มน้ำสีน้ำตาลแดง” จากโลงศพที่ถูกค้นพบ!!

โดยเนื้อความของการลงนามในครั้งนี้มีอยู่ว่า “เราต้องการจะดื่มของเหลวสีแดงจากโลงศพทมิฬต้องสาป ในรูปแบบของน้ำอัดลมชูกำลัง เพื่อรับพลังอำนาจมาเป็นของตน และตายไปได้ในที่สุด”

 

 

แม้ว่าจะฟังดูบ้าบอ แต่ในปัจจุบันคำร้องนี้ก็มีผู้เข้าไปสนับสนุนแล้วร่วม 10,000 รายชื่อ ไม่แน่นะว่าในเหล่าคนที่ไปลงชื่อเหล่านั้นอาจจะมีใครสักคนที่คิดจะไปตักน้ำในโลงนั้นขึ้นมาดื่มจริงๆ ด้วยความเชื่อก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันทางอียิปต์ได้ทำการส่งร่างที่พบในโลงหินสีดำทั้งสามไปยังพิพิธภัณฑ์อเล็กซานเดรียเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องที่ว่าจะมีการจัดการน้ำเสียสีน้ำตาลแดงในโลงอย่างไร หรือเหตุผลที่ว่าทำไมจึงมีของเหลวอยู่ในโลงที่อายุมากกว่า 2 สหัสวรรษได้นั้น ในปัจจุบันยังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

 

 

ที่มา ladbiblemetrochange


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
LadyMaya
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ