#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

Date:

#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

วันนี้ 6 ตุลาคม 2564 เป็นวันครบรอบ 45 ปี ของเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ประเทศไทย

เหตุเกิดขึ้นเมื่อปี 2519 ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสังหารนักศึกษาและประชาชนที่มาชุมนุมประท้วงการเดินทางกลับประเทศของ จอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี ในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้มีประชาชน เสียชีวิต “อย่างเป็นทางการ” อย่างน้อย 45 คน และมีผู้ชุมนุมอีกกว่า 3,094 คนถูกจับกุมตัว ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นนักศึกษา

กลับกันทางฝ่ายเจ้าหน้าที่นั้น มีรายงานว่าไม่มีใครเลยที่ถูกจับกุมตัว และไม่มีการบันทึกรายละเอียดไว้ชัดเจนนักว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

เหตุการณ์นี้ “เหตุการณ์สังหารหมู่ธรรมศาสตร์” หรือ “เหตุการณ์ 6 ตุลา”

ซึ่งในการครบรอบ 45 ปีวันนี้ ก็ได้มีการจัดกิจกรรมรำลึก รวมถึงมีการพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงในทวิตเตอร์ ที่มีการติดแฮชแท็ก #6ตุลา

ล่าสุด ทวีตที่ติดแฮชแท็กดังกล่าว ก็พุ่งทะลุ 1 ล้านทวีตไปเป็นที่เรียบร้อย (มีการพูดถึงอยู่ที่ 1.1 ล้านทวีต ขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้)

สำหรับใครที่อยากเข้าไปชมแฮชแท็กที่พูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา ก็กดเข้าดูได้ในลิงก์นี้ : https://twitter.com/search…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...

เนย์มาร์ โผล่ดูบอลที่สนาม ในโซนแฟนบอล คนแห่รุมถ่ายรูป แต่เจ้าตัวลงภาพว่าดูผ่านทีวี

เป็นเหตุการณ์ควันหลงจากฟุตบอลโลก นัดที่บราซิลลงฟาดแข้งกับสวิตเซอร์แลนด์เมื่อคืนที่ผ่านมาครับ เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้คนพบเห็น "เนย์มาร์" สตาร์ดังของทีมชาติบราซิล ออกมาเดินเพ่นพ่านในกรุงโดฮาประเทศกาตาร์ แถมยังไปนั่งชมทีมชาติของตัวเองเตะในโซนที่นั่งของ "แฟนบอล" ทำให้แฟนบอลหลายคนแห่รุมเข้าไปขอถ่ายรูปด้วยทั้งตอนอยู่บนอัฒจันทร์ และตอนที่เดินเล่นในเมือง   ชมคลิปได้ที่นี่ https://twitter.com/FOXSoccer/status/1596858466760466438   แต่เอ๊ะ...!? บางอย่างมันแปลก...

คลิปไวรัลชายนุ่งผ้าเช็ดตัวเล่นมือถือ กลางบ้าน แมวนั่งจ้องสิ่งน่าสงสัย ก่อนกระโดดตะปบ คนตั้งคำถาม “มันเห็นอะไร!?”

เป็นอุทาหรณ์สำหรับทาสแมว โดยเฉพาะเพศชายทั้งหลาย เวลาเข้าห้องน้ำออกมา อย่าไปเดินเพ่นพ่านผ่านเจ้าเหมียว ไม่เช่นนั้นจะโดนแบบนี้... อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ในโซเชียลมีเดียของจีนเลยครับ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้ในบ้านของชายหนุ่มคนหนึ่ง บันทึกเหตุการณ์ตอนที่พ่อหนุ่มเจ้าของบ้านเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จมาหมาด ๆ นุ่งผ้าเช็ดตัวผืนเดียวออกมายืนกดมือถืออยู่กลางห้องนั่งเล่น ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ ตามรายงานชื่อว่าน้อง...

วิจัยพบ คนที่อยู่คนเดียว เสี่ยงต่อ “โรคซึมเศร้า” สูงกว่า คนที่อยู่กับคนอื่น ถึงราวๆ 40%

เชื่อว่าคงมีหลายๆ คนเลือกที่จะอาศัยอยู่คนเดียวมากขึ้น เพราะการอยู่คนเดียวนั้นมันช่างทำอะไรก็สบาย ไม่ต้องกังวลถึงคนอื่นมากนัก และมีอิสระสูงจริงๆ แต่ก็เช่นเดียวกับหลายๆ สิ่งในโลก การอยู่คนเดียวเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียเช่นกัน อย่างล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะพบเลยว่า การอยู่คนเดียวนั้นเพิ่มความเสี่ยงโรคซึมเศร้าได้กว่า...