#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

Date:

#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

วันนี้ 6 ตุลาคม 2564 เป็นวันครบรอบ 45 ปี ของเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ประเทศไทย

เหตุเกิดขึ้นเมื่อปี 2519 ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสังหารนักศึกษาและประชาชนที่มาชุมนุมประท้วงการเดินทางกลับประเทศของ จอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี ในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้มีประชาชน เสียชีวิต “อย่างเป็นทางการ” อย่างน้อย 45 คน และมีผู้ชุมนุมอีกกว่า 3,094 คนถูกจับกุมตัว ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นนักศึกษา

กลับกันทางฝ่ายเจ้าหน้าที่นั้น มีรายงานว่าไม่มีใครเลยที่ถูกจับกุมตัว และไม่มีการบันทึกรายละเอียดไว้ชัดเจนนักว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

เหตุการณ์นี้ “เหตุการณ์สังหารหมู่ธรรมศาสตร์” หรือ “เหตุการณ์ 6 ตุลา”

ซึ่งในการครบรอบ 45 ปีวันนี้ ก็ได้มีการจัดกิจกรรมรำลึก รวมถึงมีการพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงในทวิตเตอร์ ที่มีการติดแฮชแท็ก #6ตุลา

ล่าสุด ทวีตที่ติดแฮชแท็กดังกล่าว ก็พุ่งทะลุ 1 ล้านทวีตไปเป็นที่เรียบร้อย (มีการพูดถึงอยู่ที่ 1.1 ล้านทวีต ขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้)

สำหรับใครที่อยากเข้าไปชมแฮชแท็กที่พูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา ก็กดเข้าดูได้ในลิงก์นี้ : https://twitter.com/search…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...