#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

Date:

#6ตุลา ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ถูกพูดถึงทะลุ 1 ล้านทวีต

วันนี้ 6 ตุลาคม 2564 เป็นวันครบรอบ 45 ปี ของเหตุการณ์นองเลือดครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ประเทศไทย

เหตุเกิดขึ้นเมื่อปี 2519 ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงสังหารนักศึกษาและประชาชนที่มาชุมนุมประท้วงการเดินทางกลับประเทศของ จอมพลถนอม กิตติขจร อดีตนายกรัฐมนตรี ในพื้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้มีประชาชน เสียชีวิต “อย่างเป็นทางการ” อย่างน้อย 45 คน และมีผู้ชุมนุมอีกกว่า 3,094 คนถูกจับกุมตัว ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแต่เป็นนักศึกษา

กลับกันทางฝ่ายเจ้าหน้าที่นั้น มีรายงานว่าไม่มีใครเลยที่ถูกจับกุมตัว และไม่มีการบันทึกรายละเอียดไว้ชัดเจนนักว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง

เหตุการณ์นี้ “เหตุการณ์สังหารหมู่ธรรมศาสตร์” หรือ “เหตุการณ์ 6 ตุลา”

ซึ่งในการครบรอบ 45 ปีวันนี้ ก็ได้มีการจัดกิจกรรมรำลึก รวมถึงมีการพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย รวมถึงในทวิตเตอร์ ที่มีการติดแฮชแท็ก #6ตุลา

ล่าสุด ทวีตที่ติดแฮชแท็กดังกล่าว ก็พุ่งทะลุ 1 ล้านทวีตไปเป็นที่เรียบร้อย (มีการพูดถึงอยู่ที่ 1.1 ล้านทวีต ขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้)

สำหรับใครที่อยากเข้าไปชมแฮชแท็กที่พูดถึงเหตุการณ์ 6 ตุลา ก็กดเข้าดูได้ในลิงก์นี้ : https://twitter.com/search…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...

JSL ยุติการดำเนินงานบางส่วน 8 ปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบหนัก ทั้งโควิดและดิจิตอลดิสรัปชั่น

ช่วงเมื่อคืน (29 มิถุนายน 2565) มีข่าวแว่วข่าวลือมาว่าบริษัทด้านสื่อรายใหญ่ที่มีอายุยืนคู่สังคมไทยมานาน กำลังจะทำการปิดตัวแบบฟ้าผ่า ทำให้หลายคนต่างพากันเดาว่าจะเป็นบริษัทไหน... ปรากฎว่าในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน...

ชาวเน็ตชื่นชมหนุ่มกู้ภัยโซโล่เดี่ยว ผูกศพติดหลังพาออกมาจากป่า ขี่มอเตอร์ไซค์เข้าไปคนเดียว

นับว่าเป็นอีกเรื่องราวไวรัลในโซเชียลมีเดียไทยตอนนี้เลย เมื่อมีการแชร์ภาพของหนุ่มกู้ภัยรายหนึ่ง ที่มัดร่างผู้เสียชีวิตติดไว้กับตัว พาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ออกมาจากป่า     บนโซเชียลต่างๆ มีการนำภาพและแชร์ข้อมูลจากหลายแหล่ง ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมหนุ่มกู้ภัยรายนี้ ที่ช่วยนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาได้สำเร็จ ไม่ว่าจะด้วยทั้งความกล้าและความเสียสละ ซึ่งหลายคนหวังว่าเขาจะได้รับบุญกุศลอย่างมากในการช่วยเหลือผู้อื่นในครั้งนี้     สำหรับหนุ่มกู้ภัยคนนี้ก็คือ นายจตุรนต์...