คุณแม่ลูกสามเปิดประสบการณ์ No Poo ไม่สระผมให้ลูกนาน 16 เดือน ผลคือผมสลวยสวยกิ๊ง


เชื่อว่าในชีวิตนี้หลายคนต้องเคยเจอประสบการณ์ไม่มีเวลาหรือขี้เกียจสระผม จนผมมันเยิ้มและมีกลิ่นตุๆ อย่างแน่นอนค่ะ ทำให้หลายคนคงเลือกที่จะสระผมทุกวันหรือไม่ก็วันเว้นวัน เพื่อความสะอาดและสะดวกต่อการใช้ชีวิต

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าการไม่สระผมนานๆ ก็มีผลดีเช่นกันนะ แถมยังทำให้ผมเราสุขภาพดีอีกด้วย การันตีโดยคุณแม่เจ้าของบัญชี TikTok อย่าง @michelle_hairbymisheko หรือ Michelle คนนี้

 

 

Michelle เป็นกูรูเรื่องเส้นผมและเป็นคุณแม่ที่มีลูกทั้งหมด 3 คน เมื่อไม่นานมานี้เธอได้ออกมาแชร์ภาพผมที่ยาวสลวยสวยงามของลูกสาววัย 4 ขวบ พร้อมเล่าว่า

“ฉันมาทำให้คุณประหลาดใจกันเลยดีกว่า ครั้งสุดท้ายที่ฉันใช้แชมพูสระผมให้ลูกสาวอายุ 4 ขวบ… คือเมื่อ 16 เดือนที่แล้ว”

 

กระบวนการนี้เธอเรียกว่า “No Poo” เป็นการไม่สระผมด้วยแชมพู (อาจจะล้างแค่เพียงน้ำเปล่าบ้างเป็นครั้งคราว)

ซึ่งวิธีนี้จะช่วยรักษาเส้นผมและหนังศีรษะให้สมดุลแข็งแรง โดยเส้นผมของลูกสาวมีความหยิกฟูเป็นธรรมชาติ ไม่ใช้น้ำมันบำรุง ไม่มีรังแค ไม่มีกลิ่น ที่สำคัญเธอใช้กระบวนการนี้กับลูกๆ ทั้งสามคนอีกด้วย

 

 

อย่างที่เราเห็นในภาพว่าผมของเด็กน้อยเงางามและดูเป็นธรรมชาติจริงๆ ทำเอางานนี้เหล่าผู้ใช้ TikTok มากมายถึงกับต้องเข้ามาคอมเมนต์ขอเคล็ดลับกันเลยล่ะ

ซึ่ง Michelle ก็ตอบกลับผ่านคอมเมนต์ว่า

“หนังศีรษะของเด็กๆ จะผลิตซีบัม (ไขมันที่ผิวหนังผลิตออกมา) เพื่อป้องกันผมจากแบคทีเรีย และแชมพูปกติจะกระตุ้นให้ความมันนี้เพิ่มมากขึ้น”

 

เอาจริงๆ ไม่ได้มีเพียงแค่ Michelle เท่านั้นที่ใช้วิธีนี้กับลูก เพราะยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ว่าพวกเขาก็ไม่ค่อยใช้แชมพูสระผมให้กับลูกๆ ล้างเพียงน้ำเปล่า และผลลัพธ์คือผมของลูกๆ สวยงามเช่นเดียวกับลูกสาวของ Michelle เลย

ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า พวกเขาเคยลองทำตามแล้ว แต่ไม่สามารถทนกับความมันเยิ้มและคันคะเยอในช่วงแรกๆ ได้จนต้องสระผมไปตามระเบียบ

แต่เอาจริงๆ ถ้าใครสามารถทำได้ก็ถือว่าเป็นการประหยัดแชมพูและครีมนวดไปได้เยอะเลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ