สรุปบทสัมภาษณ์ ชายผู้เป็น ‘อังเคิลโรเจอร์’ คาแร็กเตอร์สุดฮา ขวัญใจคนทั่วเอเชีย

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 คลิปที่ชายชาวเอเชียคนหนึ่งนาม ‘อังเคิลโรเจอร์’ รีแอ็คชั่นสับเละกับการทำข้าวผัดจากช่อง BBC Food

ได้กลายเป็นไวรัลอย่างมากไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศฝั่งเอเชียที่คุ้นเคยกับอาหารประเภทนี้รวมถึงไทยด้วย ทำให้ปัจจุบันคลิปนี้มียอดวิวสูงถึง 30 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

 

 

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะครับว่าที่แท้จริงแล้ว ‘อังเคิลโรเจอร์’ คือตัวตนที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น และวันนี้เราก็มีเบื้องหลังของเขามาให้ได้ติดตามกันครับ…

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ‘ไนเจล อึ้ง’ (Nigel Ng) ตลกชาวมาเลเซีย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไวรัลชื่อดังของอังกฤษถึงชีวิตของเขาก่อนที่จะมาเป็นอังเคิลโรเจอร์ รวมถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากโด่งดัง

 

ชายผู้อยู่ใต้คาแรกเตอร์ ‘อังเคิลโรเจอร์’

 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็ม

 

สรุปบทสัมภาษณ์

– ไนเจลโตที่มาเลเซีย แต่มีโอกาสได้ไปเรียนที่ Northwest University อยู่ใกล้กับเมืองชิคาโก ที่สหรัฐอเมริกา ทำให้สำเนียงภาษาอังกฤษของเขาเป็นธรรมชาติเหมือนเจ้าของภาษา

– หลังเรียนและอยู่ที่อเมริกาไปสักพัก เขารู้สึกชื่นชอบและอยากจะเป็น ‘ตลก’ (Comedian) และมีโอกาสได้เดี่ยวไมโครโฟนที่นั่น

– พอเรียนจบ เขาก็เข้าทำงานเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ พอเลิกงานก็จะไปทำงานเสริมขึ้นเวทีเดี่ยวไมโครโฟนที่เขารัก

– งานตลกเริ่มส่งผลกระทบต่องานหลักเรื่อยๆ ทำให้เขาตัดสินใจมาทำอาชีพตลกอาชีพเต็มตัวเมื่อกันยายน 2019

 

ไนเจลกับการเดี่ยวไมโครโฟนในช่วงแรก

 

– เมื่อถูกถามว่าพ่อแม่คิดยังไงกับเรื่องนี้ เจ้าตัวก็บอกว่าพ่อแม่ก็เป็นห่วงตามประสาครอบครัวชาวเอเชีย ที่อยากให้ลูกมีงานมั่นคงมากกว่า

แต่เขาก็บอกพ่อแม่อยู่เสมอว่างานตลกกำลังไปได้สวย และทั้งคู่เคยมาดูโชว์ของเขาด้วย แต่พวกเขาไม่ค่อยเข้าใจมากเพราะภาษาอังกฤษไม่ได้ดีมาก รวมไม่ค่อยเข้าใจในมุกต่างๆ ของชาวตะวันตก

– ส่วนคาแร็กเตอร์ ‘อังเคิลโรเจอร์’ มันเริ่มมาจากที่เขาทำคลิปตลกสั้นๆ ลงบน TikTok Instagram แล้วยอดของคลิปก็ออกมาดี

– เขาเสริมว่าก่อนจะสร้างคาแรกเตอร์นี้ขึ้นมา เขาเคยขอให้เพื่อนถ่ายรูปพ่อของตัวเองส่งมาให้ดู

เจ้าตัวบอกว่าที่ใส่เสื้อโปโลสีส้มนั้นเป็นเพราะคิดมาแล้วว่านี่แหละแสดงให้เห็นถึงความเป็นชาวเอเชียวัยกลางคนที่เห็นกันได้บ่อยๆ กับคนวัยคุณลุง

 

 

– หลังกระแสของคลิปสั้นออกมาดี เขาเลยคิดว่าจะใช้คาแร็กเตอร์นี้ต่อไปแล้วดูว่ามันจะไปได้ไกลแค่ไหน

– จากนั้นคลิปยูทูบแรกของเขาก็ถูกปล่อยออกมา ซึ่งก็คือคลิปรีแอ็คชั่นข้าวผัด BBC Food นั่นเอง

 

 

– เจ้าตัวบอกว่าในคลิปนั้นทั้งการหุงข้าวและอะไรต่างๆ มันแปลกและตลกจริงๆ ซึ่งมันกระตุกต่อมความเป็นชาวเอเชียของเขา

– พอทำคลิปออกมาแล้วคนชอบเยอะ ก็เลยทำต่อมาเรื่อยๆ

– ถึงอย่างนั้นก็มีกระแสว่าที่เขาทำแบบนี้ เป็นการเอาคตินิยมและลักษณะแง่ลบของชาวเอเชีย มาเล่น มากระจายต่อไปในวงกว้าง

ซึ่งไนเจลก็บอกว่าคาแร็กเตอร์นี้มันมีจริง เขาสร้างมาจากคนใกล้ตัว คนแถบเอเชียตะวันออกเลยเข้าถึงกันได้มากมาย เขาจึงมองว่าคาแร็กเตอร์อังเคิลโรเจอร์เป็นเหมือนการยกย่องความเป็นเอเชียโดยรวมมากกว่า

– มีกระแสบอกว่าอังเคิลโรเจอร์ ไม่ควรติดสำเนียงเอเชีย เหมือนกับบอกว่าอังเคิลโรเจอร์ควรจะมีสำเนียงแบบคนตะวันออก ซึ่งเขามองว่าแบบนั้นมันไม่ใช่

เพราะคนเอเชียมีสำเนียงเป็นของตัวเอง ถ้าให้อังเคิลโรเจอร์ไม่มีสำเนียงเป็นของตัวเอง เขารู้สึกว่ามันไม่ใช่

 

 

– ไนเจลบอกว่าหลังเป็นไวรัล เขาก็โด่งดังชั่วข้ามคืน ปัจจุบันมียอดคนซับทะลุ 5 ล้านบัญชี ได้สัมภาษณ์กับหลายสื่อในเอเชีย (รวมถึงไทย) ได้ลงเว็บ Variety

งานเขาเริ่มหนักขึ้นกับการสัมภาษณ์ต่างๆ ทำให้เขาต้องสร้างทีมขึ้นมา จากการที่อังเคิลโรเจอร์ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

– เจ้าตัวบอกว่าในอนาคตก็จะยังทำคลิปออกมาเรื่อยๆ เพราะยังสนุกอยู่ และในอนาคตก็อาจจะมีโปรเจกต์ที่ใหญ่ขึ้น เช่น ซิตคอม หรือโชว์ท่องเที่ยวแบบไม่มีสคริป หรืออะไรก็ตามที่เขาสนุกที่จะทำ

 

 

ที่มา : LADbible TV

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...