สรุปบทสัมภาษณ์ ชายผู้เป็น ‘อังเคิลโรเจอร์’ คาแร็กเตอร์สุดฮา ขวัญใจคนทั่วเอเชีย

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2020 คลิปที่ชายชาวเอเชียคนหนึ่งนาม ‘อังเคิลโรเจอร์’ รีแอ็คชั่นสับเละกับการทำข้าวผัดจากช่อง BBC Food

ได้กลายเป็นไวรัลอย่างมากไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศฝั่งเอเชียที่คุ้นเคยกับอาหารประเภทนี้รวมถึงไทยด้วย ทำให้ปัจจุบันคลิปนี้มียอดวิวสูงถึง 30 ล้านวิวเข้าไปแล้ว

 

 

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้นะครับว่าที่แท้จริงแล้ว ‘อังเคิลโรเจอร์’ คือตัวตนที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น และวันนี้เราก็มีเบื้องหลังของเขามาให้ได้ติดตามกันครับ…

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา ‘ไนเจล อึ้ง’ (Nigel Ng) ตลกชาวมาเลเซีย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไวรัลชื่อดังของอังกฤษถึงชีวิตของเขาก่อนที่จะมาเป็นอังเคิลโรเจอร์ รวมถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากโด่งดัง

 

ชายผู้อยู่ใต้คาแรกเตอร์ ‘อังเคิลโรเจอร์’

 

ชมคลิปสัมภาษณ์เต็ม

 

สรุปบทสัมภาษณ์

– ไนเจลโตที่มาเลเซีย แต่มีโอกาสได้ไปเรียนที่ Northwest University อยู่ใกล้กับเมืองชิคาโก ที่สหรัฐอเมริกา ทำให้สำเนียงภาษาอังกฤษของเขาเป็นธรรมชาติเหมือนเจ้าของภาษา

– หลังเรียนและอยู่ที่อเมริกาไปสักพัก เขารู้สึกชื่นชอบและอยากจะเป็น ‘ตลก’ (Comedian) และมีโอกาสได้เดี่ยวไมโครโฟนที่นั่น

– พอเรียนจบ เขาก็เข้าทำงานเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ พอเลิกงานก็จะไปทำงานเสริมขึ้นเวทีเดี่ยวไมโครโฟนที่เขารัก

– งานตลกเริ่มส่งผลกระทบต่องานหลักเรื่อยๆ ทำให้เขาตัดสินใจมาทำอาชีพตลกอาชีพเต็มตัวเมื่อกันยายน 2019

 

ไนเจลกับการเดี่ยวไมโครโฟนในช่วงแรก

 

– เมื่อถูกถามว่าพ่อแม่คิดยังไงกับเรื่องนี้ เจ้าตัวก็บอกว่าพ่อแม่ก็เป็นห่วงตามประสาครอบครัวชาวเอเชีย ที่อยากให้ลูกมีงานมั่นคงมากกว่า

แต่เขาก็บอกพ่อแม่อยู่เสมอว่างานตลกกำลังไปได้สวย และทั้งคู่เคยมาดูโชว์ของเขาด้วย แต่พวกเขาไม่ค่อยเข้าใจมากเพราะภาษาอังกฤษไม่ได้ดีมาก รวมไม่ค่อยเข้าใจในมุกต่างๆ ของชาวตะวันตก

– ส่วนคาแร็กเตอร์ ‘อังเคิลโรเจอร์’ มันเริ่มมาจากที่เขาทำคลิปตลกสั้นๆ ลงบน TikTok Instagram แล้วยอดของคลิปก็ออกมาดี

– เขาเสริมว่าก่อนจะสร้างคาแรกเตอร์นี้ขึ้นมา เขาเคยขอให้เพื่อนถ่ายรูปพ่อของตัวเองส่งมาให้ดู

เจ้าตัวบอกว่าที่ใส่เสื้อโปโลสีส้มนั้นเป็นเพราะคิดมาแล้วว่านี่แหละแสดงให้เห็นถึงความเป็นชาวเอเชียวัยกลางคนที่เห็นกันได้บ่อยๆ กับคนวัยคุณลุง

 

 

– หลังกระแสของคลิปสั้นออกมาดี เขาเลยคิดว่าจะใช้คาแร็กเตอร์นี้ต่อไปแล้วดูว่ามันจะไปได้ไกลแค่ไหน

– จากนั้นคลิปยูทูบแรกของเขาก็ถูกปล่อยออกมา ซึ่งก็คือคลิปรีแอ็คชั่นข้าวผัด BBC Food นั่นเอง

 

 

– เจ้าตัวบอกว่าในคลิปนั้นทั้งการหุงข้าวและอะไรต่างๆ มันแปลกและตลกจริงๆ ซึ่งมันกระตุกต่อมความเป็นชาวเอเชียของเขา

– พอทำคลิปออกมาแล้วคนชอบเยอะ ก็เลยทำต่อมาเรื่อยๆ

– ถึงอย่างนั้นก็มีกระแสว่าที่เขาทำแบบนี้ เป็นการเอาคตินิยมและลักษณะแง่ลบของชาวเอเชีย มาเล่น มากระจายต่อไปในวงกว้าง

ซึ่งไนเจลก็บอกว่าคาแร็กเตอร์นี้มันมีจริง เขาสร้างมาจากคนใกล้ตัว คนแถบเอเชียตะวันออกเลยเข้าถึงกันได้มากมาย เขาจึงมองว่าคาแร็กเตอร์อังเคิลโรเจอร์เป็นเหมือนการยกย่องความเป็นเอเชียโดยรวมมากกว่า

– มีกระแสบอกว่าอังเคิลโรเจอร์ ไม่ควรติดสำเนียงเอเชีย เหมือนกับบอกว่าอังเคิลโรเจอร์ควรจะมีสำเนียงแบบคนตะวันออก ซึ่งเขามองว่าแบบนั้นมันไม่ใช่

เพราะคนเอเชียมีสำเนียงเป็นของตัวเอง ถ้าให้อังเคิลโรเจอร์ไม่มีสำเนียงเป็นของตัวเอง เขารู้สึกว่ามันไม่ใช่

 

 

– ไนเจลบอกว่าหลังเป็นไวรัล เขาก็โด่งดังชั่วข้ามคืน ปัจจุบันมียอดคนซับทะลุ 5 ล้านบัญชี ได้สัมภาษณ์กับหลายสื่อในเอเชีย (รวมถึงไทย) ได้ลงเว็บ Variety

งานเขาเริ่มหนักขึ้นกับการสัมภาษณ์ต่างๆ ทำให้เขาต้องสร้างทีมขึ้นมา จากการที่อังเคิลโรเจอร์ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

– เจ้าตัวบอกว่าในอนาคตก็จะยังทำคลิปออกมาเรื่อยๆ เพราะยังสนุกอยู่ และในอนาคตก็อาจจะมีโปรเจกต์ที่ใหญ่ขึ้น เช่น ซิตคอม หรือโชว์ท่องเที่ยวแบบไม่มีสคริป หรืออะไรก็ตามที่เขาสนุกที่จะทำ

 

 

ที่มา : LADbible TV

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...