Xochitl Gomez ถูกคอมเมนต์ด่า หลังตะวันออกกลางแบน Doctor Strange 2 เพราะฉาก LGBTQ+

Date:

LGBTQ+ ยังคงไม่ถูกยอมรับสำหรับหลายๆ ประเทศในตะวันออกกลาง ทำให้ภาพยนตร์หลายๆ เรื่องที่มีฉากเกี่ยวกับเหล่า LGBTQ+ ต้องถูกแบนไม่ให้ฉายในประเทศนั้นๆ

ไม่เว้นแม้แต่ภาพยนตร์ในเครือมาร์เวลอย่าง Doctor Strange in the Multiverse of Madness

 

 

ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มีการแนะนำนักแสดงหน้าใหม่นามว่า Xochitl Gomez  วัย 15 ปี ที่มาเล่นเป็นฮีโร่ใหม่ อเมริกันซาเวซ (America Chavez) ซึ่งตัวละครนี้เป็นทั้งเลสเบี้ยน และลาติน-อเมริกัน แถมมีแม่สองคนอีกด้วย

การยืนยันสถานะทางเพศที่เป็น LGBTQ+ รวมถึงการที่เธอมีแม่สองคน ทำให้ก่อนหน้านี้ทางซาอุดิอาระเบียได้มีการยื่นคำร้องให้ดิสนีย์ลบฉากนาน 12 วินาที ที่มีการยืนยันว่าเธอเป็น LGBTQ+ ออกจากภาพยนตร์ แต่สุดท้ายดิสนีย์ก็ปฏิเสธ

ด้วยเหตุนี้ภาพยนตร์ Doctor Strange 2 จึงถูกสั่งห้ามไม่ให้ฉายในซาอุดิอาระเบีย และอียิปต์ในทันที และยังส่งผลทำให้ Xochitl ถูกแบนอีกด้วย

 

 

ไม่นานมานี้เด็กหญิงอายุเพียงแค่ 15 ปี ถูกผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์คุกคามในอินสตาแกรมหลังจากที่มีการยืนยันว่าตัวละครของเธอเป็น LGBTQ+ โดยผู้คนเหล่านั้นโทษว่า Xochitl เป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์

หลายคอมเมนต์กล่าวเอาไว้ว่า:

“เธอคือเหตุผลที่ทำให้ฉันไม่ได้ดูหนังในโรง”

“ออกไปจากจักรวาลมาร์เวลเดี๋ยวนี้นะ! เธอทำลายมาร์เวลจนถูกแบนในหลายๆ ประเทศ”

“ฉันไม่หวังอะไรเลยนอกจากขอให้สิ่งร้ายๆ เกิดขึ้นกับเธอ”

“ขอให้พระเจ้าไม่ประทานความสุขมาสู่ตัวเธอ”

“ฉันเกลียดเธอ ไปตายซะ”

 

 

หลังจากที่ Xochitl ถูกคุกคามด้วยถ้อยคำใจร้ายแบบนี้ ด้านแฟนคลับ รวมถึงแฟนๆ มาร์เวลได้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจ และพากันโต้ตอบคอมเมนต์แย่ๆ เหล่านั้น

จน Xochitl ถึงกับต้องออกมาโพสต์สตอรี่อินสตาแกรมว่า

“ขอบคุณทุกคนสำหรับแรงสนับสนุนบน DM นะคะ ทุกคนใจดีและน่ารักมาก มันทำให้หัวใจของฉันอบอุ่นสุดๆ ไปเลยค่ะ!”

 

 

ติดตามอินสตาแกรมของน้อง Xochitl ได้ที่: @_xochitl.gomez

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: thedirect

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...