ประสบการณ์อันเลวร้ายในวัย 19 ปี ของ Lady Gaga ถูกโปรดิวเซอร์ข่มขู่ – ข่มขืน จนตั้งครรภ์

Date:

Lady Gaga เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เริ่มเข้าวงการเพลงตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครคาดคิด เพราะเธอต้องเผชิญหน้ากับการถูกล่วงละเมิดทางเพศมาก่อนค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ Lady Gaga ได้ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านทางสารคดี The Me You Can’t See ที่ฉายบน Apple TV+ ว่าเธอเคยถูกโปรดิวเซอร์คนหนึ่งในวงการข่มขืน ตอนที่เธออายุแค่เพียง 19 ปีเท่านั้น

 

 

จริงๆ แล้วเรื่องราวนี้ Lady Gaga เคยเปิดเผยมาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว ซึ่งเธอเลือกที่จะไม่เปิดเผยชื่อของโปรดิวเซอร์ แม้เหตุการณ์นี้จะกลายเป็นแผลทางจิตใจถึงขนาดทำให้เธอเกิดภาวะ PTSD (ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง) ก็ตาม

ในสารคดี The Me You Can’t See เธอได้หยิบเรื่องนี้มาพูดถึงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ Lady Gaga เจาะเบื้องลึกมากกว่าบทสัมภาษณ์ครั้งก่อน จนทำให้ผู้ชมต่างสะเทือนใจไปตามๆ กัน เธอเล่าในรายการว่า

 

“ตอนนั้นฉันอายุ 19 ปี กำลังทำงานในวงการ และมีโปรดิวเซอร์คนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า ‘ถอดเสื้อผ้าออกให้หมด’ แต่ฉันปฏิเสธและเดินออกมา

จากนั้นเขาก็บอกว่าจะเผาเพลงของฉันทิ้งทั้งหมดและเขาไม่หยุดค่ะ เขาไม่หยุดบังคับ จนฉันตัวแข็งทื่อและจำอะไรไม่ได้อีกเลย”

 

Lady Gaga กล่าวทั้งน้ำตา หลายปีต่อมาเธอเริ่มมีอาการเจ็บปวดและชาตามร่างกาย จึงไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการ

หลังจากที่แพทย์ได้ตรวจร่างกายของเธออย่างละเอียดและไม่พบสิ่งผิดปกติ แพทย์จึงส่งจิตแพทย์มาให้เธอพูดคุยแทน Lady Gaga เล่าต่อว่า

“ฉันรู้สึกเจ็บปวดร่างกายและตัวชา หลังจากที่ป่วยติดกันหลายสัปดาห์ ฉันจำได้ว่าความเจ็บปวดนี้เป็นความเจ็บปวดเดียวกับตอนที่เขาคนนั้นข่มขืนฉันจนท้อง

และฉันต้องกลับไปอยู่บ้านกับพ่อแม่เพราะฉันอาเจียนและรู้สึกไม่สบาย เพราะฉันโดนล่วงละเมิด… ฉันถูกขังอยู่ในสตูดิโอเป็นเดือนๆ”

 

 

ผลของเหตุการณ์นี้ทำให้เธออยู่ในภาวะ PTSD และเกิดอาการ Fibromyalgia ที่ส่งผลทำให้เธอเกิดอาการปวดกล้ามเนื้ออย่างหนัก เนื่องจากการถูกทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรง เธอกล่าวต่อว่า

“ความเจ็บปวดนี้มันเหมือนกับความเจ็บปวดหลังจากที่ถูกข่มขืน ฉันเข้ารับการสแกน MRI บ่อยครั้ง แล้วก็ไม่เจออะไร แต่ร่างกายของเรามันจำได้ ฉันไม่รู้สึกอะไรเลย ฉันเชื่อมโยงอะไรไม่ได้ เหมือนสมองของคุณเข้าโหมดออฟไลน์

คุณไม่รู้ว่าทำไมไม่มีใครหวาดระแวงอะไรเลย แต่คุณกลับหวาดระแวงอย่างหนัก”

 

 

กว่า Lady Gaga จะออกมาจากจุดนี้ได้เธอต้องใช้เวลามากถึง 2 ปี ทั้งพบแพทย์ เข้ารับการบำบัด และใช้เสียงดนตรีเป็นตัวช่วย กว่าจะมาถึงจุดนี้เป็นอะไรอีกหนักหน่วงสำหรับเธอจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, eonline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่าเพจโพสต์โควตชิซูกะ คนบางกลุ่มไม่พอใจ มีแย้ง ‘ไม่ใช่ของจริง’ เพจโต้ด้วยต้นฉบับ

เพจภาษาญี่ปุ่นโพสต์คำพูดของ 'ชิซุกะ' จากเรื่อง โดราเอม่อน เดอะมูฟวี่ กลายเป็นดราม่า เนื่องจากคนบางไม่พอใจ แถมยังมีมาแย้งว่า 'ของจริงไม่ได้แปลแบบนี้แน่นอน' เพจเลยเอาต้นฉบับมาโชว์ให้ดู   เมื่อวันที่...

สรุปดราม่า อิลสลิก เดือดร้านที่จ้างไปเล่น ลามไปพาดพิงแซะถึง ตูน-บอดี้แสลม 

กำลังเป็นประเด็นร้อนบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ เมื่อ 'อิลสลิก' (Illslick) แร็พเปอร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา Mr.Legendary ได้มีประเด็นร้อนกับร้านที่จ้างไปเล่นคอนเสิร์ต จนเจ้าตัวออกมาพูดตำหนิร้านกลางเวทีคอนเสิร์ต แล้วได้ลามไปพาดพิงแซะถึง...

เปิดตำนาน ควงพริ้ว ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิก ภาพยังติดตาจนถึงทุกวันนี้

พอทำบทความเรื่อง "พรี่คาซึยะ" แล้วก็ทำให้ผมนึกถึงเรื่องบางเรื่องขึ้นมาได้... เป็นตำนานแห่งที่เกิดขึ้นในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อราว ๆ 15-20 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องเคยพบเจอมาก่อน นั่นก็คือ "ตำนานควงพริ้ว" ฝันร้ายของนักท่องเน็ตยุคบุกเบิกที่ใครก็ไม่อยากเจอ...

เผยคลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุด ชาวเน็ตแห่แซวขำๆ จนเกิดเป็นดราม่าเบาๆ

คลิป ลัมโบร์กินี่ ลุยน้ำจนท้ายรถหลุดได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาบนโลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตแห่มาแซวกันขำๆ แต่มีบางคอมเมนต์ที่เลยเถิดจนทำให้เกิดเป็นดราม่าเบาๆ     ตอนนี้สถานการณ์น้ำท่วมกำลังเกิดขึ้นในหลายจังหวัด รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และในวันนี้ (5 ตุลาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูแดง...