ประสบการณ์อันเลวร้ายในวัย 19 ปี ของ Lady Gaga ถูกโปรดิวเซอร์ข่มขู่ – ข่มขืน จนตั้งครรภ์

Date:

Lady Gaga เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เริ่มเข้าวงการเพลงตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครคาดคิด เพราะเธอต้องเผชิญหน้ากับการถูกล่วงละเมิดทางเพศมาก่อนค่ะ

เมื่อไม่นานมานี้ Lady Gaga ได้ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านทางสารคดี The Me You Can’t See ที่ฉายบน Apple TV+ ว่าเธอเคยถูกโปรดิวเซอร์คนหนึ่งในวงการข่มขืน ตอนที่เธออายุแค่เพียง 19 ปีเท่านั้น

 

 

จริงๆ แล้วเรื่องราวนี้ Lady Gaga เคยเปิดเผยมาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว ซึ่งเธอเลือกที่จะไม่เปิดเผยชื่อของโปรดิวเซอร์ แม้เหตุการณ์นี้จะกลายเป็นแผลทางจิตใจถึงขนาดทำให้เธอเกิดภาวะ PTSD (ภาวะป่วยทางจิตจากเหตุการณ์รุนแรง) ก็ตาม

ในสารคดี The Me You Can’t See เธอได้หยิบเรื่องนี้มาพูดถึงอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ Lady Gaga เจาะเบื้องลึกมากกว่าบทสัมภาษณ์ครั้งก่อน จนทำให้ผู้ชมต่างสะเทือนใจไปตามๆ กัน เธอเล่าในรายการว่า

 

“ตอนนั้นฉันอายุ 19 ปี กำลังทำงานในวงการ และมีโปรดิวเซอร์คนหนึ่งพูดขึ้นมาว่า ‘ถอดเสื้อผ้าออกให้หมด’ แต่ฉันปฏิเสธและเดินออกมา

จากนั้นเขาก็บอกว่าจะเผาเพลงของฉันทิ้งทั้งหมดและเขาไม่หยุดค่ะ เขาไม่หยุดบังคับ จนฉันตัวแข็งทื่อและจำอะไรไม่ได้อีกเลย”

 

Lady Gaga กล่าวทั้งน้ำตา หลายปีต่อมาเธอเริ่มมีอาการเจ็บปวดและชาตามร่างกาย จึงไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจดูอาการ

หลังจากที่แพทย์ได้ตรวจร่างกายของเธออย่างละเอียดและไม่พบสิ่งผิดปกติ แพทย์จึงส่งจิตแพทย์มาให้เธอพูดคุยแทน Lady Gaga เล่าต่อว่า

“ฉันรู้สึกเจ็บปวดร่างกายและตัวชา หลังจากที่ป่วยติดกันหลายสัปดาห์ ฉันจำได้ว่าความเจ็บปวดนี้เป็นความเจ็บปวดเดียวกับตอนที่เขาคนนั้นข่มขืนฉันจนท้อง

และฉันต้องกลับไปอยู่บ้านกับพ่อแม่เพราะฉันอาเจียนและรู้สึกไม่สบาย เพราะฉันโดนล่วงละเมิด… ฉันถูกขังอยู่ในสตูดิโอเป็นเดือนๆ”

 

 

ผลของเหตุการณ์นี้ทำให้เธออยู่ในภาวะ PTSD และเกิดอาการ Fibromyalgia ที่ส่งผลทำให้เธอเกิดอาการปวดกล้ามเนื้ออย่างหนัก เนื่องจากการถูกทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรง เธอกล่าวต่อว่า

“ความเจ็บปวดนี้มันเหมือนกับความเจ็บปวดหลังจากที่ถูกข่มขืน ฉันเข้ารับการสแกน MRI บ่อยครั้ง แล้วก็ไม่เจออะไร แต่ร่างกายของเรามันจำได้ ฉันไม่รู้สึกอะไรเลย ฉันเชื่อมโยงอะไรไม่ได้ เหมือนสมองของคุณเข้าโหมดออฟไลน์

คุณไม่รู้ว่าทำไมไม่มีใครหวาดระแวงอะไรเลย แต่คุณกลับหวาดระแวงอย่างหนัก”

 

 

กว่า Lady Gaga จะออกมาจากจุดนี้ได้เธอต้องใช้เวลามากถึง 2 ปี ทั้งพบแพทย์ เข้ารับการบำบัด และใช้เสียงดนตรีเป็นตัวช่วย กว่าจะมาถึงจุดนี้เป็นอะไรอีกหนักหน่วงสำหรับเธอจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, eonline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...