น้องสีนิลเก่งเกิน ไล่เห่าคนแปลกหน้าตอนกลางคืน เช้าวันถัดมาคาบยาบ้าเข้าอู่ 2,000 เม็ด


3 แชร์

ว่ากันว่าสุนัขเป็นสัตว์แสนรู้ เฝ้าบ้านเก่ง ระวังภัยรอบบ้านให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างดี แถมยังรู้หน้าที่ในการคาบของแปลกๆ ที่ตกบริเวณอาณาเขตบ้านเข้ามาให้เจ้าของด้วยนะเนี่ย…

 

 

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีน้องหมาตัวหนึ่งคาบยาบ้าเข้ามาในอู่ซ่อมรถในพื้นที่ตำบลบ้านจั่น

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงอู่ก็พบสุนัขพันธุ์ไทยตามที่ได้รับแจ้ง เป็นสุนัขเพศเมีย สีขาว อายุ 2 ปี ชื่อน้องสีนิล คาบถุงพลาสติกสีขาวเข้ามาในอู่ซ่อมรถ ข้างในมีห่อพลาสติกสีดำพันเทปใส พอแกะออกมาดูก็พบว่าเป็นยาบ้า 10 ถุง จำนวน 2,000 เม็ด

 

 

ช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยาบ้าที่น้องสีนิลคาบเข้ามา มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมรั้วอู่ มีท่าทางพิรุธ ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ไม่พบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงปล่อยตัวไปภายหลัง

 

 

ทางด้าน นายโอ๋ อายุ 59 ปี ผู้เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถและเจ้าของน้องสีนิล ระบุว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เห็นมีผู้ชายวัยุร่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาในซอย ติดไฟฉายส่องกบมาด้วย น้องสีนิลจึงวิ่งไล่เห่า

 

 

ตอนแรกนึกว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แต่ขี่วนไปวนมาหลายรอบ จนตอนเช้าน้องสีนิลไปคาบถุงพลาสติกเข้ามาในอู่ ก็เลยเรียกเพื่อนให้มาเปิดดู ส่วนตนเข้าไปกินยาไทรอยด์ในบ้าน เมื่อเดินออกมาจึงทราบจากเพื่อนว่าเป็นยาบ้า จึงโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ ได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ว่า แก๊งค้ายาน่าจะนำยาบ้ามาส่งวางทิ้งตามจุดที่นัดหมายเอาไว้ แต่ทว่าน้องสีนิลดันไปเจอก่อนแล้วก็คาบเข้ามาในอู่

ซึ่งหลังจากนี้ได้ประสานชุดสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ที่มา: ch7, สํานักข่าวไทย TNAMCOT, pptvhd36


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?