น้องสีนิลเก่งเกิน ไล่เห่าคนแปลกหน้าตอนกลางคืน เช้าวันถัดมาคาบยาบ้าเข้าอู่ 2,000 เม็ด

Date:

ว่ากันว่าสุนัขเป็นสัตว์แสนรู้ เฝ้าบ้านเก่ง ระวังภัยรอบบ้านให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างดี แถมยังรู้หน้าที่ในการคาบของแปลกๆ ที่ตกบริเวณอาณาเขตบ้านเข้ามาให้เจ้าของด้วยนะเนี่ย…

 

 

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีน้องหมาตัวหนึ่งคาบยาบ้าเข้ามาในอู่ซ่อมรถในพื้นที่ตำบลบ้านจั่น

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงอู่ก็พบสุนัขพันธุ์ไทยตามที่ได้รับแจ้ง เป็นสุนัขเพศเมีย สีขาว อายุ 2 ปี ชื่อน้องสีนิล คาบถุงพลาสติกสีขาวเข้ามาในอู่ซ่อมรถ ข้างในมีห่อพลาสติกสีดำพันเทปใส พอแกะออกมาดูก็พบว่าเป็นยาบ้า 10 ถุง จำนวน 2,000 เม็ด

 

 

ช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยาบ้าที่น้องสีนิลคาบเข้ามา มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมรั้วอู่ มีท่าทางพิรุธ ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ไม่พบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงปล่อยตัวไปภายหลัง

 

 

ทางด้าน นายโอ๋ อายุ 59 ปี ผู้เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถและเจ้าของน้องสีนิล ระบุว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เห็นมีผู้ชายวัยุร่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาในซอย ติดไฟฉายส่องกบมาด้วย น้องสีนิลจึงวิ่งไล่เห่า

 

 

ตอนแรกนึกว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แต่ขี่วนไปวนมาหลายรอบ จนตอนเช้าน้องสีนิลไปคาบถุงพลาสติกเข้ามาในอู่ ก็เลยเรียกเพื่อนให้มาเปิดดู ส่วนตนเข้าไปกินยาไทรอยด์ในบ้าน เมื่อเดินออกมาจึงทราบจากเพื่อนว่าเป็นยาบ้า จึงโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ ได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ว่า แก๊งค้ายาน่าจะนำยาบ้ามาส่งวางทิ้งตามจุดที่นัดหมายเอาไว้ แต่ทว่าน้องสีนิลดันไปเจอก่อนแล้วก็คาบเข้ามาในอู่

ซึ่งหลังจากนี้ได้ประสานชุดสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ที่มา: ch7, สํานักข่าวไทย TNAMCOT, pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...