น้องสีนิลเก่งเกิน ไล่เห่าคนแปลกหน้าตอนกลางคืน เช้าวันถัดมาคาบยาบ้าเข้าอู่ 2,000 เม็ด

Date:

ว่ากันว่าสุนัขเป็นสัตว์แสนรู้ เฝ้าบ้านเก่ง ระวังภัยรอบบ้านให้กับเจ้าของได้เป็นอย่างดี แถมยังรู้หน้าที่ในการคาบของแปลกๆ ที่ตกบริเวณอาณาเขตบ้านเข้ามาให้เจ้าของด้วยนะเนี่ย…

 

 

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่จังหวัดอุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีน้องหมาตัวหนึ่งคาบยาบ้าเข้ามาในอู่ซ่อมรถในพื้นที่ตำบลบ้านจั่น

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงอู่ก็พบสุนัขพันธุ์ไทยตามที่ได้รับแจ้ง เป็นสุนัขเพศเมีย สีขาว อายุ 2 ปี ชื่อน้องสีนิล คาบถุงพลาสติกสีขาวเข้ามาในอู่ซ่อมรถ ข้างในมีห่อพลาสติกสีดำพันเทปใส พอแกะออกมาดูก็พบว่าเป็นยาบ้า 10 ถุง จำนวน 2,000 เม็ด

 

 

ช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยาบ้าที่น้องสีนิลคาบเข้ามา มีชายอายุประมาณ 30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดริมรั้วอู่ มีท่าทางพิรุธ ตำรวจจึงเชิญตัวมาสอบสวนที่โรงพัก แต่ไม่พบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจึงปล่อยตัวไปภายหลัง

 

 

ทางด้าน นายโอ๋ อายุ 59 ปี ผู้เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถและเจ้าของน้องสีนิล ระบุว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น. เห็นมีผู้ชายวัยุร่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์วนไปมาในซอย ติดไฟฉายส่องกบมาด้วย น้องสีนิลจึงวิ่งไล่เห่า

 

 

ตอนแรกนึกว่าเป็นชาวบ้านมาหาปลา แต่ขี่วนไปวนมาหลายรอบ จนตอนเช้าน้องสีนิลไปคาบถุงพลาสติกเข้ามาในอู่ ก็เลยเรียกเพื่อนให้มาเปิดดู ส่วนตนเข้าไปกินยาไทรอยด์ในบ้าน เมื่อเดินออกมาจึงทราบจากเพื่อนว่าเป็นยาบ้า จึงโทรแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

 

ร.ต.อ.เจริญชัย นิกูลกาญจน์ ได้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ว่า แก๊งค้ายาน่าจะนำยาบ้ามาส่งวางทิ้งตามจุดที่นัดหมายเอาไว้ แต่ทว่าน้องสีนิลดันไปเจอก่อนแล้วก็คาบเข้ามาในอู่

ซึ่งหลังจากนี้ได้ประสานชุดสืบสวน ตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อติดตามหาตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

ที่มา: ch7, สํานักข่าวไทย TNAMCOT, pptvhd36

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...