ทำความรู้จัก ‘ทังจุนซัง’ จากบทสหายนายทหาร สู่บทหนุ่มออทิสติกใน Move to Heaven

Date:

หากใครที่ช่วงนี้เหงาๆ ไม่มีอะไรทำแล้วอยากเสียน้ำตาเล่นๆ #เหมียวนานะ ขอแนะนำซีรีส์น้ำดีบน Netflix อย่าง Move to Heaven ที่ตอนนี้กำลังติดอันดับบน Netflix Thailand และได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวาง

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของคุณพ่อและลูกชายผู้เป็นออทิสติก จากบริษัทเก็บกวาดสถานที่เกิดเหตุเวลามีคนเสียชีวิตหรือเจ้าของบ้านเสียชีวิต ซึ่งบริษัทนี้ไม่ได้แค่ทำความสะอาด แต่จะมีการนำสารสุดท้ายของผู้เสียชีวิตส่งให้กับครอบครัวด้วย

อย่างไรก็ตาม วันหนึ่งคุณพ่อเกิดเสียชีวิตอย่างกะทันหัน จึงทำให้คุณอาผู้มีนิสัยสุดห่ามและเพิ่งออกจากคุกต้องรับหน้าที่เป็นผู้ปกครองให้กับหลานชายคนนี้

 

 

บอกเลยค่ะว่าใครที่ได้ชมแล้วต้องมีฉากที่น้ำตาคลอกันบ้างแหละ เพราะนักแสดงเรื่องนี้สามารถสื่ออารมณ์ออกมาได้สุดยอด

โดยเฉพาะตัวละครอย่าง ‘ฮันกือรู’ ลูกชายที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ หนึ่งในกลุ่มอาการของออทิสติก ที่สามารถสื่อแววตา สีหน้า ท่าทาง การพูดจาได้ยอดเยี่ยม จนคนชมกันทั่วบ้านทั่วเมือง วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนไปรู้จักกับเขาคนนี้กันค่ะ

 

 

ผู้รับบทบาทอันท้าทายนี้มีนามว่า ‘ทังจุนซัง‘ ปัจจุบันอายุ 18 ปี เห็นอายุน้อยแบบนี้จริงๆ แล้วน้องจุนซังเคยมีผลงานการแสดงมากมายเลยล่ะ

ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์อย่าง A Melody To Remember (2016), Seven Year of Night (2018), King’s Letter (2019)

 

.

 

ซึ่งผลงานที่เราคุ้นเคยหน้าตาของเขากันเป็นอย่างดีก็คือบทบาท กึมอึนดง หนึ่งในแก๊งสหายทหาร จากซีรีส์เรื่องดังอย่าง Crash Landing On You ค่ะ

 

.

 

เด็กสุดในแก๊งค์เลยลูก 55555

 

เหตุผลที่น้องจุนซังสามารถดึงอารมณ์ออกมาได้มากมายขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะเขาอินกับเนื้อหาในซีรีส์สุดๆ ไปเลยล่ะ เขากล่าวในบทสัมภาษณ์กับทางเว็บไวต์ The Standard ว่า

“ผมอ่านบท 10 ตอนจบในทีเดียวเลยครับ ผมไม่อยากขัดจังหวะความรู้สึกต่างๆ ของเรื่องที่น่าดึงดูดและซาบซึ้ง

ผมร้องไห้เยอะมากกับการอ่านบทนี้ ผมจึงอยากทำให้ผู้ชมเข้าถึงความรู้สึกเดียวกับที่ผมได้รับครับ”

 

 

และใช่ค่ะ ทุกคนสามารถรับรู้ความรู้สึกของจุงซังจนน้ำตาแตกกันเป็นแถว แถมตัวเขายังสามารถถ่ายทอดอาการแอสเพอร์เกอร์ได้ออกมาสมจริง จนหลายคนชื่นชมอีกด้วย

เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าจุนซังเป็นอีกหนึ่งเด็กหนุ่มอนาคตไกลที่น่าจับตามองในวงการเกาหลีเลยล่ะ หากใครที่ชื่นชอบน้องก็สามารถติดตามน้องจุนซังได้ที่อินสตาแกรม@t_js0813ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...