จิตแพทย์ฝ่าย Amber Heard เขียนบทความเล่าถึงความเจ็บปวด ได้รับผลกระทบหลังขึ้นให้การในคดี

Date:

หลังจากการพิจารณาคดีระหว่าง จอห์นนี่ เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด จบลงก็มีผู้คนมากมายที่ได้รับผลกระทบจากคดีนี้ หนึ่งในนั้นก็คือ ดร.เดวิด สปีเกล

ดร.เดวิดเป็นจิตแพทย์ที่ขึ้นให้การฝั่งแอมเบอร์ โดยทำการวินิจฉัยว่าเดปป์เป็น “คนหลงตัวเอง” ที่มีแนวโน้มใช้ความรุนแรงในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ทนายฝั่งเดปป์ได้ทำการซักถาม จน ดร.เดวิดยอมรับว่าตนไม่เคยพูดคุยกับเดปป์ เพียงแต่ตรวจสอบเอกสารที่ปรากฏบนชั้นศาล และอ้างอิงจากคาแรคเตอร์ของเขาในบทบาทแจ็ค สแปโรว์

หลังจากขึ้นให้การก็เกิดผลกระทบย้อนกลับมาอย่างรุนแรง ผู้คนบนโลกโซเชียลพากันตำหนิและนำเขามาทำเป็นมีม จนล่าสุด ดร.เดวิด ได้ออกมาเผยเรื่องราวนี้ผ่านบทความบนเว็บไซต์ newsweek.com ในบทความชื่อว่า

“I Testified in the Heard vs. Depp Trial. The Backlash Has Been Horrific (ผมขึ้นให้การในคดีเฮิร์ดกับเดปป์ และผลตอบรับมันแย่มาก)”

ในบทความ ดร.เดวิดเผยว่าตนเป็นจิตแพทย์ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 30 ปี เขาใช้เวลา 3 ปีในการศึกษาคดีของทั้งสอง แต่ในตอนแรกเขาคิดว่าคดีนี้จะถูกพิจารณาแบบปิด

แต่สุดท้ายคดีนี้กลับถูกถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลก ซึ่งตัวเขาไม่พร้อมสำหรับปฏิกิริยาจากสาธารณชน และเห็นได้ชัดว่าเขาถูกโจมตีอย่างรุนแรง ส่งผลให้เขารู้สึกเจ็บปวด

นอกจากนี้ผู้คนยังคุกคาม ดร.เดวิดด้วยการส่งข้อความเข้าอีเมลสำหรับทำงานของเขา มีคนโทรศัพท์เข้ามาที่ออฟฟิศและด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

มีคอมเมนต์แย่ๆ ปรากฏบนคลิปยูทูบ และหน้าเว็บไซต์ของเขายังถูกโจมตีด้วยคอมเมนต์มากมายเพียงเพราะคำให้การไม่กี่คำของเขา

ดร.เดวิด รู้สึกว่าตอนนี้เขาได้รับ “ความกระทบกระเทือนทางอารมณ์อย่างหนัก” จากผลตอบรับเหล่านี้ ทำให้เขารู้สึก “เฉยชาและมึนงง” แต่โชคดีที่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ร่วมถึงผู้ป่วยของเขาเอง

อย่างไรก็ตาม ดร.เดวิดเกรงว่าหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปในอนาคตมันอาจจะกระทบต่อหน้าที่การงานเขาก็เป็นได้

และฝากถึงเฮิร์ดว่าเขารู้สึกผิดหวังต่อคำตัดสิน และรู้สึกว่าเธอควรจะได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้ และ ดร.เดวิดหวังให้ความรู้สึกของเธอได้รับการเยียวยาในขณะที่เธอถูกมองว่าเป็นวายร้ายในขณะนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independentnewsweek

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...

หญิงพยายามเปิดประตูเครื่องบิน ระหว่างบินอยู่ ก่อนโดนรุมห้าม เจ้าตัวอ้าง “พระเยซูบอกให้ทำ”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเที่ยวบิน Southwest Airlines จากรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ไปที่รัฐเท็กซัส เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย....