จิตแพทย์ฝ่าย Amber Heard เขียนบทความเล่าถึงความเจ็บปวด ได้รับผลกระทบหลังขึ้นให้การในคดี

Date:

หลังจากการพิจารณาคดีระหว่าง จอห์นนี่ เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด จบลงก็มีผู้คนมากมายที่ได้รับผลกระทบจากคดีนี้ หนึ่งในนั้นก็คือ ดร.เดวิด สปีเกล

ดร.เดวิดเป็นจิตแพทย์ที่ขึ้นให้การฝั่งแอมเบอร์ โดยทำการวินิจฉัยว่าเดปป์เป็น “คนหลงตัวเอง” ที่มีแนวโน้มใช้ความรุนแรงในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ทนายฝั่งเดปป์ได้ทำการซักถาม จน ดร.เดวิดยอมรับว่าตนไม่เคยพูดคุยกับเดปป์ เพียงแต่ตรวจสอบเอกสารที่ปรากฏบนชั้นศาล และอ้างอิงจากคาแรคเตอร์ของเขาในบทบาทแจ็ค สแปโรว์

หลังจากขึ้นให้การก็เกิดผลกระทบย้อนกลับมาอย่างรุนแรง ผู้คนบนโลกโซเชียลพากันตำหนิและนำเขามาทำเป็นมีม จนล่าสุด ดร.เดวิด ได้ออกมาเผยเรื่องราวนี้ผ่านบทความบนเว็บไซต์ newsweek.com ในบทความชื่อว่า

“I Testified in the Heard vs. Depp Trial. The Backlash Has Been Horrific (ผมขึ้นให้การในคดีเฮิร์ดกับเดปป์ และผลตอบรับมันแย่มาก)”

ในบทความ ดร.เดวิดเผยว่าตนเป็นจิตแพทย์ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 30 ปี เขาใช้เวลา 3 ปีในการศึกษาคดีของทั้งสอง แต่ในตอนแรกเขาคิดว่าคดีนี้จะถูกพิจารณาแบบปิด

แต่สุดท้ายคดีนี้กลับถูกถ่ายทอดสดออกไปทั่วโลก ซึ่งตัวเขาไม่พร้อมสำหรับปฏิกิริยาจากสาธารณชน และเห็นได้ชัดว่าเขาถูกโจมตีอย่างรุนแรง ส่งผลให้เขารู้สึกเจ็บปวด

นอกจากนี้ผู้คนยังคุกคาม ดร.เดวิดด้วยการส่งข้อความเข้าอีเมลสำหรับทำงานของเขา มีคนโทรศัพท์เข้ามาที่ออฟฟิศและด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย

มีคอมเมนต์แย่ๆ ปรากฏบนคลิปยูทูบ และหน้าเว็บไซต์ของเขายังถูกโจมตีด้วยคอมเมนต์มากมายเพียงเพราะคำให้การไม่กี่คำของเขา

ดร.เดวิด รู้สึกว่าตอนนี้เขาได้รับ “ความกระทบกระเทือนทางอารมณ์อย่างหนัก” จากผลตอบรับเหล่านี้ ทำให้เขารู้สึก “เฉยชาและมึนงง” แต่โชคดีที่ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ร่วมถึงผู้ป่วยของเขาเอง

อย่างไรก็ตาม ดร.เดวิดเกรงว่าหากยังเป็นแบบนี้ต่อไปในอนาคตมันอาจจะกระทบต่อหน้าที่การงานเขาก็เป็นได้

และฝากถึงเฮิร์ดว่าเขารู้สึกผิดหวังต่อคำตัดสิน และรู้สึกว่าเธอควรจะได้รับการสนับสนุนมากกว่านี้ และ ดร.เดวิดหวังให้ความรู้สึกของเธอได้รับการเยียวยาในขณะที่เธอถูกมองว่าเป็นวายร้ายในขณะนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independentnewsweek

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...