มาลัยกะ คาร มิสแกรนด์เชียงราย แต่งเป็น “คังคุไบ” สวยคม แถมเรียกร้องสิทธิให้ โสเภณี อีกหนึ่ง

Date:

จากกระแสหนัง “คังคุไบ” ที่กำลังโด่งดังอย่างมากตอนนี้ เห็นดาราหลายคนก็ออกมาแต่งตัวเป็นหญิงแกร่งแห่งมุมไบกันยกใหญ่

และอีกหนึ่งคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ มาลัยกะ คาร มิสแกรนด์เชียงราย ที่นอกจากจะสวยคมไม่แพ้ต้นฉบับแล้ว เธอยังสอดแทรกการเรียกร้องสิทธิให้โสเภณี เหมือนคังคุไบตัวจริงอีก

 

 

ภาพเซ็ตนี้มาจาเฟซบุ๊กของ มาลัยกะ คาร เป็นการแต่ตัวแบบคังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ หนังที่พูดถึงเรื่องการต่อสู้ของโสเภณีในอินเดีย เพื่อเรียกร้องสิทธิให้กับพวกเธอ

นอกจากจะปล่อยภาพสวยๆ แล้ว มิสแกรนด์เชียงรายยังแนบแคปชั่นที่ชวนให้ทุกคนเห็นถึงสิทธิและศักดิ์ศรีของอาชีพโสเภณี รวมถึงเรียกร้องความเท่าเทียมให้อาชีพนี้ด้วย

 

.

 

“โสเภณี” หนึ่งในอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดในโลก พวกเขาทำงานหนักด้วยใจที่บริสุทธิ์และสุจริต และยังเป็นอาชีพที่มีการเก็บภาษีและสร้างรายได้เพื่อพัฒนาประเทศ

แต่อาชีพนี้ยังคงไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมอย่างมาก เช่น สวัสดิการต่างๆจากรัฐ การเลือกปฏิบัติและคุณภาพชีวิตในสังคมที่ไม่เท่าเทียมกัน

มาลัยจึงขอใช้พื้นที่ตรงนี้เพื่อเรียกร้องสิทธิของชีวิตผู้หญิงทุกๆคนที่เป็นโสเภณี มาลัยอยากให้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง เข้ามารับฟังและช่วยผลักดันอาชีพนี้ให้มีความเท่าเทียมกัน

เพราะทุกคน ทุกอาชีพมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี และที่สำคัญคือ “สังคมจะดีขึ้นตามทัศนคติที่ดีของคน” 

 

 

สำหรับมาลัยกะ คาร มีเชื้อสาย ไทย – ปากีสถาน และกลุ่มชาติพันธุ์ “ลื้อ” นอกจากนี้เธอยังเป็นนางงามที่อายุน้อยที่สุดที่ชนะการประกวด มิสแกรนด์เชียงราย ด้วยวัยเพียง 18 ปี และได้อันดับ 5 จากการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ด้วย

 

 

มาลัยกะ คาร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...