ชวนรู้จัก Alia Bhatt กับบทบาทคังคุไบแห่งอินเดีย และหญิงสาวที่ผู้คนปรารถนาที่สุดในประเทศ

Date:

Gangubai Kathiawadi กลายเป็นภาพยนตร์ที่ติดโผอันดับ 1 บน Netflix ที่ผู้คนต่างพากันชื่นชมในเรื่องราวและบทบาท “คังคุไบ” โสเภณีผู้ทรงอิทธิพล คอยผลักดันและปกป้องสิทธิของเหล่าโสเภณีในประเทศอินเดีย

เชื่อว่าหลายคนที่ชมแล้วต้องตกหลุมรักในความแข็งแกร่งและการแสดงของ Alia Bhatt หญิงสาวผู้รับบทบาทคังคุไบอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเธอช่างทรงพลังและมีความเป็นมาเฟียหญิงสุดๆ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

Alia Bhatt ปัจจุบันอายุ 29 ปี เธอเป็นนักแสดงเชื้อสายอินเดีย ลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่ปัจจุบันถือสัญชาติอังกฤษ

เธอเกิดในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นผู้กำกับหนัง คุณแม่เป็นนักแสดง และคุณลุงเป็นโปรดิวเซอร์ เรียกได้ว่า Alia คลุกคลีกับวงการนี้มาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเธอชื่นชอบการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ

โดยบทบาทแรกเริ่มตั้งแต่เธออายุแค่เพียง 6 ขวบ ในภาพยนตร์ Sangharsh (1999) ที่คุณพ่อของเธอเป็นโปรดิวเซอร์

 

 

“ฉันจำตอนถ่ายไม่ได้หรอกค่ะ ส่วนมากฉันไปกองถ่ายเพื่อกินข้าวแค่นั้นแหละ”

 

อย่างที่บอกค่ะว่า Alia จำเรื่องราวในวัยเด็กไม่ค่อยได้ เธอรู้เพียงแต่ว่าตนเองไม่ค่อยสนิทกับคุณพ่อเท่าไรนัก เพราะส่วนมากคุณแม่เป็นคนเลี้ยงเธอมาทั้งนั้น ไม่เพียงแค่นั้น Alia ยังเป็นเด็กหญิงที่อวบกว่าตอนนี้มากๆ ด้วยนะ

Alia ได้รับบทบาทหลักครั้งแรกในปี 2012 จากภาพยนตร์วัยรุ่นอย่าง Student of the Year ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เธอต้องออดิชั่นสู้กับหญิงสาวคนอื่นๆ กว่า 500 คน และเธอได้รับคัดเลือก แต่เงื่อนไขคือต้องลดน้ำหนักเพื่อบทนี้ถึง 16 กิโลกรัม

ในตอนนั้น Alia ถูกนักวิจารณ์ถล่มหนักมาก บางเว็บไซต์กล่าวว่าเธอเล่นไม่เข้าถึงบทบาท บางเว็บไซต์วิจารณ์ถึงการเต้นและการแสดงอารมณ์ที่ไม่เต็มที่ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จในด้านรายได้ก็ตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม Alia เริ่มพัฒนาฝีมือตัวเองเรื่อยๆ จนถึงปี 2014 เธอเข้ารับบทบาทในภาพยนตร์ Highway ที่สามารถกวาดคำชมจากนักวิจารณ์ไปได้มากมาย

และถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ แต่ทำให้ Alia คว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Filmfare Critics Award มาครองได้สำเร็จ

 

 

ความสำเร็จของ Alia เริ่มขยับขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี หลายครั้งที่เธอรับบทบาทใดก็จะได้รับคำชมและรางวัลตามมาเสมอ แถม Alia ยังเลือกรับบทบาทที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสิทธิสตรีอีกด้วย

คะแนนความนิยมของ Alia พุ่งขึ้นสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยนิตยสาร Forbes Asia เคยยกให้เธอติดอันดับบุคคลอายุต่ำกว่า 30 ปีที่ประสบความสำเร็จในปี 2017 และติด 100 ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียลมีเดีย ในปี 2020

ในปี 2019 เธอยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ โดยได้รับรายได้ต่อปีสูงถึง 7.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 270 ล้านบาท)

 

 

Alia เคยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักแสดงผู้ทรงอิทธิพลในประเทศอินเดียตั้งแต่ปี 2018 มาจนถึงปัจจุบัน

แถมในปี 2018 เธอยังถูกนิตยสาร The Times of India ยกให้เป็นอันดับ 1 ของ “50 หญิงสาวที่ผู้คนปรารถนามากที่สุดอีกด้วย”

 

 

เป็นทาสแมวด้วยนะ

 

Alia เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับนักแสดงหนุ่ม Ranbir Kapoor เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

อินสตาแกรม: @aliaabhatt

 

ปัจจุบัน Alia มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมสูงถึง 64 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi ฉาย และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างล้นหลามทั่วโลกเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, aliaabhatt, bombaytimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...