ชวนรู้จัก Alia Bhatt กับบทบาทคังคุไบแห่งอินเดีย และหญิงสาวที่ผู้คนปรารถนาที่สุดในประเทศ

Date:

Gangubai Kathiawadi กลายเป็นภาพยนตร์ที่ติดโผอันดับ 1 บน Netflix ที่ผู้คนต่างพากันชื่นชมในเรื่องราวและบทบาท “คังคุไบ” โสเภณีผู้ทรงอิทธิพล คอยผลักดันและปกป้องสิทธิของเหล่าโสเภณีในประเทศอินเดีย

เชื่อว่าหลายคนที่ชมแล้วต้องตกหลุมรักในความแข็งแกร่งและการแสดงของ Alia Bhatt หญิงสาวผู้รับบทบาทคังคุไบอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเธอช่างทรงพลังและมีความเป็นมาเฟียหญิงสุดๆ

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเธอคนนี้กันเลยดีกว่า

 

 

Alia Bhatt ปัจจุบันอายุ 29 ปี เธอเป็นนักแสดงเชื้อสายอินเดีย ลูกครึ่งแคชเมียร์-เยอรมัน แต่ปัจจุบันถือสัญชาติอังกฤษ

เธอเกิดในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นผู้กำกับหนัง คุณแม่เป็นนักแสดง และคุณลุงเป็นโปรดิวเซอร์ เรียกได้ว่า Alia คลุกคลีกับวงการนี้มาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่าเธอชื่นชอบการแสดงมาตั้งแต่เด็กๆ

โดยบทบาทแรกเริ่มตั้งแต่เธออายุแค่เพียง 6 ขวบ ในภาพยนตร์ Sangharsh (1999) ที่คุณพ่อของเธอเป็นโปรดิวเซอร์

 

 

“ฉันจำตอนถ่ายไม่ได้หรอกค่ะ ส่วนมากฉันไปกองถ่ายเพื่อกินข้าวแค่นั้นแหละ”

 

อย่างที่บอกค่ะว่า Alia จำเรื่องราวในวัยเด็กไม่ค่อยได้ เธอรู้เพียงแต่ว่าตนเองไม่ค่อยสนิทกับคุณพ่อเท่าไรนัก เพราะส่วนมากคุณแม่เป็นคนเลี้ยงเธอมาทั้งนั้น ไม่เพียงแค่นั้น Alia ยังเป็นเด็กหญิงที่อวบกว่าตอนนี้มากๆ ด้วยนะ

Alia ได้รับบทบาทหลักครั้งแรกในปี 2012 จากภาพยนตร์วัยรุ่นอย่าง Student of the Year ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เธอต้องออดิชั่นสู้กับหญิงสาวคนอื่นๆ กว่า 500 คน และเธอได้รับคัดเลือก แต่เงื่อนไขคือต้องลดน้ำหนักเพื่อบทนี้ถึง 16 กิโลกรัม

ในตอนนั้น Alia ถูกนักวิจารณ์ถล่มหนักมาก บางเว็บไซต์กล่าวว่าเธอเล่นไม่เข้าถึงบทบาท บางเว็บไซต์วิจารณ์ถึงการเต้นและการแสดงอารมณ์ที่ไม่เต็มที่ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จในด้านรายได้ก็ตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม Alia เริ่มพัฒนาฝีมือตัวเองเรื่อยๆ จนถึงปี 2014 เธอเข้ารับบทบาทในภาพยนตร์ Highway ที่สามารถกวาดคำชมจากนักวิจารณ์ไปได้มากมาย

และถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้ แต่ทำให้ Alia คว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Filmfare Critics Award มาครองได้สำเร็จ

 

 

ความสำเร็จของ Alia เริ่มขยับขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี หลายครั้งที่เธอรับบทบาทใดก็จะได้รับคำชมและรางวัลตามมาเสมอ แถม Alia ยังเลือกรับบทบาทที่เป็นกระบอกเสียงให้กับสิทธิสตรีอีกด้วย

คะแนนความนิยมของ Alia พุ่งขึ้นสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยนิตยสาร Forbes Asia เคยยกให้เธอติดอันดับบุคคลอายุต่ำกว่า 30 ปีที่ประสบความสำเร็จในปี 2017 และติด 100 ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกโซเชียลมีเดีย ในปี 2020

ในปี 2019 เธอยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดในประเทศ โดยได้รับรายได้ต่อปีสูงถึง 7.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 270 ล้านบาท)

 

 

Alia เคยได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักแสดงผู้ทรงอิทธิพลในประเทศอินเดียตั้งแต่ปี 2018 มาจนถึงปัจจุบัน

แถมในปี 2018 เธอยังถูกนิตยสาร The Times of India ยกให้เป็นอันดับ 1 ของ “50 หญิงสาวที่ผู้คนปรารถนามากที่สุดอีกด้วย”

 

 

เป็นทาสแมวด้วยนะ

 

Alia เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับนักแสดงหนุ่ม Ranbir Kapoor เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

 

อินสตาแกรม: @aliaabhatt

 

ปัจจุบัน Alia มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมสูงถึง 64 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ภาพยนตร์ Gangubai Kathiawadi ฉาย และแน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างล้นหลามทั่วโลกเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia, aliaabhatt, bombaytimes

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...