ซาอุฯ ขอให้ตัดฉาก LGBTQ ใน Doctor Strange ภาค 2 แต่ถูก Disney ปฏิเสธกลับ

Date:

ซาอุดิอาระเบีย ได้ขอทาง Disney ให้ตัดฉาก LGBTQ ในหนังเรื่อง Doctor Strange ภาค 2 แต่ถูก Disney ปฏิเสธกลับมา

Doctor Strange in the Multiverse of Madness เข้าฉายในไทยแล้วเมื่อวานนี้ แล้วก็กลายเป็นกระแสพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์เลยครับ

เมื่อหลายคนได้ดูหนังแล้ว เราจึงอยากย้อนข่าวที่รายงานออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ที่ทางซาอุดิอาระเบีย ได้ขอให้ Disney ตัดฉาก LGBTQ จำนวนราวๆ 12 วินาที ออกไปจากหนังสำหรับการเข้าฉายในประเทศของพวกเขา

และสำหรับใครที่ดูหนังมาแล้ว ฉากดังกล่าวคือฉากที่ย้อนอดีตของตัวละคร America Chavez ที่เปิดเผยว่าเธอมีแม่สองคนที่เป็นคู่รักเลสเบี้ยนนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทาง Disney ได้ออกมาปฏิเสธคำขอดังกล่าวว่าจะไม่ขอตัดฉากดังกล่าวออก ซึ่งทางซาอุก็บอกว่าจะไม่แบนหนัง แต่จะพยายามยื่นเรื่องขอแก้ไปอีกครั้ง

Nawaf Alsabhan หัวหน้าฝ่ายจัดเรตหนังในซาอุ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า “มันเป็นแค่ฉากเกี่ยวกับแม่ของเธอ เพราะเธอมีแม่สองคน อะไรแบบนี้ในตะวันออกกลางมัน มันยากมากที่จะให้ผ่านแล้วออกฉายได้”

“เราได้ยื่นคำขอไปทางตัวแทนจัดจำหน่าย แล้วพวกเขาก็ส่งไปหา Disney แล้วทีนี้ Disney ก็ตอบปฏิเสธเรากลับมา”

“แต่มันจะไม่ถูกแบน ไม่มีเหตุผลที่ต้องแบนหนัง มันก็แค่การแก้ไขนิดเดียว ตอนนี้พวกเขายังปฏิเสธ แต่พวกเราจะไม่ล้มเลิก พวกเราจะพยายามต่อไป”

 

 

ที่มา :

– https://www.theguardian.com/film/2022/apr/26/disney-is-refusing-to-cut-lgbtq-scene-in-doctor-strange-2-saudi-arabia-says

– https://www.ign.com/articles/doctor-strange-in-the-multiverse-of-madness-disney-refuses-lgbtq-cut-saudi-arabia

– https://thedirect.com/article/doctor-strange-2-lgbtq-scene-disney

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...