ซาอุฯ ขอให้ตัดฉาก LGBTQ ใน Doctor Strange ภาค 2 แต่ถูก Disney ปฏิเสธกลับ

Date:

ซาอุดิอาระเบีย ได้ขอทาง Disney ให้ตัดฉาก LGBTQ ในหนังเรื่อง Doctor Strange ภาค 2 แต่ถูก Disney ปฏิเสธกลับมา

Doctor Strange in the Multiverse of Madness เข้าฉายในไทยแล้วเมื่อวานนี้ แล้วก็กลายเป็นกระแสพูดถึงไปทั่วโลกออนไลน์เลยครับ

เมื่อหลายคนได้ดูหนังแล้ว เราจึงอยากย้อนข่าวที่รายงานออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ที่ทางซาอุดิอาระเบีย ได้ขอให้ Disney ตัดฉาก LGBTQ จำนวนราวๆ 12 วินาที ออกไปจากหนังสำหรับการเข้าฉายในประเทศของพวกเขา

และสำหรับใครที่ดูหนังมาแล้ว ฉากดังกล่าวคือฉากที่ย้อนอดีตของตัวละคร America Chavez ที่เปิดเผยว่าเธอมีแม่สองคนที่เป็นคู่รักเลสเบี้ยนนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทาง Disney ได้ออกมาปฏิเสธคำขอดังกล่าวว่าจะไม่ขอตัดฉากดังกล่าวออก ซึ่งทางซาอุก็บอกว่าจะไม่แบนหนัง แต่จะพยายามยื่นเรื่องขอแก้ไปอีกครั้ง

Nawaf Alsabhan หัวหน้าฝ่ายจัดเรตหนังในซาอุ กล่าวถึงกรณีนี้ว่า “มันเป็นแค่ฉากเกี่ยวกับแม่ของเธอ เพราะเธอมีแม่สองคน อะไรแบบนี้ในตะวันออกกลางมัน มันยากมากที่จะให้ผ่านแล้วออกฉายได้”

“เราได้ยื่นคำขอไปทางตัวแทนจัดจำหน่าย แล้วพวกเขาก็ส่งไปหา Disney แล้วทีนี้ Disney ก็ตอบปฏิเสธเรากลับมา”

“แต่มันจะไม่ถูกแบน ไม่มีเหตุผลที่ต้องแบนหนัง มันก็แค่การแก้ไขนิดเดียว ตอนนี้พวกเขายังปฏิเสธ แต่พวกเราจะไม่ล้มเลิก พวกเราจะพยายามต่อไป”

 

 

ที่มา :

– https://www.theguardian.com/film/2022/apr/26/disney-is-refusing-to-cut-lgbtq-scene-in-doctor-strange-2-saudi-arabia-says

– https://www.ign.com/articles/doctor-strange-in-the-multiverse-of-madness-disney-refuses-lgbtq-cut-saudi-arabia

– https://thedirect.com/article/doctor-strange-2-lgbtq-scene-disney

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...