สรุปคำให้การของ Johnny Depp กับชีวิตขมขื่นในวัยเด็ก ถูกแม่ทุบตี-บูลลี่ว่า “ไอ้บอด”

Date:

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Johnny Depp ได้ออกมาขึ้นให้การในคดีที่เขาฟ้องหมิ่นประมาทอดีตภรรยา Amber Heard และมีตอนหนึ่งที่ทนายถามถึงช่วงชีวิตในวัยเด็กของเขา

หากใครที่ติดตามป๋า Depp มานานก็คงจะทราบดีว่าป๋ามีวัยเด็กที่ขมขื่นมาก #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปเรื่องราวในวัยเด็กที่ป๋าเผยกับศาลให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

 

ในช่วงแรกของคำให้การ ป๋า Depp พูดถึงแม่ว่าเป็นคนที่ “คาดเดาไม่ได้”, “โหดร้าย” และ “ใช้ความรุนแรง”

การใช้ความรุนแรงของแม่มีทั้งการเขวี้ยงที่เขี่ยบุหรี่ใส่ศีรษะ ตีด้วยรองเท้าส้นสูง โทรศัพท์ หรืออะไรก็ได้ที่เหมาะมือ ทำให้บ้านของป๋าในตอนนั้นไม่มีความปลอดภัยเลย

อย่างที่ป๋าบอกตอนแรกว่าแม่เป็นคนที่คาดเดาได้ยาก ทำให้เขาต้องสังเกตพฤติกรรมว่าตอนไหนที่เธอจะอารมณ์เสีย และตอนไหนที่เขาจะถูกทำร้าย เขาฝังใจถึงขั้นที่แค่แม่เดินผ่านเขาก็ยกมือขึ้นป้องหัวเพราะกลัวถูกตี

 

 

นอกจากเรื่องความรุนแรงทางร่างกายแล้ว แม่ยังมีรุนแรงในด้านคำพูดอีกด้วย ทั้งบูลลี่ลูกๆ เช่น น้องชายของป๋าสวมแว่นก็จะถูกเรียกว่า “ไอ้สี่ตา” น้องชายฟันหน้าห่างก็ถูกเรียกว่า “ไอ้ฟันหลอ”

ป๋า Depp ยังเผยอีกว่า ในทางกฎหมายแล้วเขาถือเป็น “คนตาบอดข้างหนึ่ง” เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับอาการผิดปกติของตาขวา และตาซ้ายเบลอ ซึ่งนั่นทำให้แม่เรียกเขาว่า “ไอ้บอด” อยู่บ่อยๆ

“คำพูดที่รุนแรง คำดูถูกที่กระทบจิตใจมันแย่กว่าการทุบตีหลายเท่า

เพราะการทุบตีแค่เจ็บตัว เราเรียนรู้ที่จะจัดการและยอมรับกับความเจ็บปวดได้ แต่สำหรับการล่วงละเมิดทางจิตใจและความรู้สึก มันเป็นอะไรที่ฉีกเราเป็นชิ้นๆ” — ป๋า Depp กล่าว

 

 

ตอนหนึ่งป๋า Depp ถูกถามถึงคุณพ่อของเขา ซึ่งเขาให้การว่าคุณพ่อเป็นคน “ใจดี”, “เงียบๆ” และ “ไม่ค่อยเผชิญหน้ากับใครเท่าไรนัก”

ป๋าเผยอีกว่า “เขาเป็นคนที่อดทนได้อย่างน่าอัศจรรย์” เพราะไม่ว่าแม่จะทำร้ายพ่อขนาดไหน เขาก็แค่ยืนนิ่งๆ และรับความเจ็บปวดเหล่านั้น “ไม่เคยสติหลุด หรือทุบตีแม่ หรือพูดคำแย่ๆ ในแม่เลย”

หากวันไหนที่พ่อถึงขีดจำกัด เขาจะเลือกไปต่อยกำแพงแทนที่จะทำร้ายแม่ สำหรับป๋า Depp ในวัย 5 ขวบในตอนนั้นเขามองว่าพ่อเป็นสุภาพบุรุษมาก

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ป๋าอายุได้ 15 ปีหลังจากที่เขากลับมาจากโรงเรียน เขาพบว่าพ่อของเขาเก็บของออกจากบ้านไปหมดแล้ว ในวันนั้นป๋า Depp ขับรถไปหาพ่อถึงที่ทำงาน แต่พ่อบอกว่าทนไม่ได้อีกต่อไป และบอกว่าป๋า Depp โตพอที่จะออกไปใช้ชีวิตได้แล้ว

 

 

หลังจากที่พ่อจากไป แม่ของเขาเสียศูนย์อย่างหนักจนกินยาเกินขนาดและเกือบเสียชีวิตต่อหน้าเขา ป๋ารู้สึกโกรธและผิดหวังในตัวพ่อมาก เขามองว่าพ่อขี้ขลาด แต่ตอนนี้เขาเข้าใจทุกอย่างแล้ว

ประสบการณ์ที่ป๋า Depp พบเจอทำให้เขารู้วิธีการเลี้ยงลูกในทันทีที่อดีตภรรยา Vanessa Paradis ตั้งครรภ์ เขาตั้งใจจะเลี้ยงลูกในทิศทางตรงกันข้ามในแบบที่เขาเคยพบเจอ

เขาจะไม่ขึ้นเสียงต่อหน้าลูก ไม่ตะคอกคำว่า “ไม่!” ใส่พวกเขาและให้พวกเขารู้ว่ามีทางเลือกมากมายให้เลือกในชีวิต

 

ชมคลิปคำให้การของป๋า Depp

 

อันนี้แถมค่ะ ตอนหนึ่งระหว่างที่ให้การนานหลายชั่วโมงป๋าได้กล่าวถึงความสัมพันธ์กับ Amber ว่า:

“ไม่เคยมีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น แม้ว่าในความสัมพันธ์… จะมีการถกเถียงและการกระทำที่มีลักษณะเป็นแบบนั้น

แต่ผมไม่เคยถึงจุดที่ทุบตีคุณ Heard ไม่ว่าจะในทางใดทางหนึ่ง เช่นเดียวกับที่ผมไม่เคยทุบตีผู้หญิงคนไหนในชีวิตของผม”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...