สรุปคำให้การของ Johnny Depp กับชีวิตขมขื่นในวัยเด็ก ถูกแม่ทุบตี-บูลลี่ว่า “ไอ้บอด”

Date:

เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Johnny Depp ได้ออกมาขึ้นให้การในคดีที่เขาฟ้องหมิ่นประมาทอดีตภรรยา Amber Heard และมีตอนหนึ่งที่ทนายถามถึงช่วงชีวิตในวัยเด็กของเขา

หากใครที่ติดตามป๋า Depp มานานก็คงจะทราบดีว่าป๋ามีวัยเด็กที่ขมขื่นมาก #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาสรุปเรื่องราวในวัยเด็กที่ป๋าเผยกับศาลให้ทุกคนได้อ่านกัน

 

 

ในช่วงแรกของคำให้การ ป๋า Depp พูดถึงแม่ว่าเป็นคนที่ “คาดเดาไม่ได้”, “โหดร้าย” และ “ใช้ความรุนแรง”

การใช้ความรุนแรงของแม่มีทั้งการเขวี้ยงที่เขี่ยบุหรี่ใส่ศีรษะ ตีด้วยรองเท้าส้นสูง โทรศัพท์ หรืออะไรก็ได้ที่เหมาะมือ ทำให้บ้านของป๋าในตอนนั้นไม่มีความปลอดภัยเลย

อย่างที่ป๋าบอกตอนแรกว่าแม่เป็นคนที่คาดเดาได้ยาก ทำให้เขาต้องสังเกตพฤติกรรมว่าตอนไหนที่เธอจะอารมณ์เสีย และตอนไหนที่เขาจะถูกทำร้าย เขาฝังใจถึงขั้นที่แค่แม่เดินผ่านเขาก็ยกมือขึ้นป้องหัวเพราะกลัวถูกตี

 

 

นอกจากเรื่องความรุนแรงทางร่างกายแล้ว แม่ยังมีรุนแรงในด้านคำพูดอีกด้วย ทั้งบูลลี่ลูกๆ เช่น น้องชายของป๋าสวมแว่นก็จะถูกเรียกว่า “ไอ้สี่ตา” น้องชายฟันหน้าห่างก็ถูกเรียกว่า “ไอ้ฟันหลอ”

ป๋า Depp ยังเผยอีกว่า ในทางกฎหมายแล้วเขาถือเป็น “คนตาบอดข้างหนึ่ง” เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับอาการผิดปกติของตาขวา และตาซ้ายเบลอ ซึ่งนั่นทำให้แม่เรียกเขาว่า “ไอ้บอด” อยู่บ่อยๆ

“คำพูดที่รุนแรง คำดูถูกที่กระทบจิตใจมันแย่กว่าการทุบตีหลายเท่า

เพราะการทุบตีแค่เจ็บตัว เราเรียนรู้ที่จะจัดการและยอมรับกับความเจ็บปวดได้ แต่สำหรับการล่วงละเมิดทางจิตใจและความรู้สึก มันเป็นอะไรที่ฉีกเราเป็นชิ้นๆ” — ป๋า Depp กล่าว

 

 

ตอนหนึ่งป๋า Depp ถูกถามถึงคุณพ่อของเขา ซึ่งเขาให้การว่าคุณพ่อเป็นคน “ใจดี”, “เงียบๆ” และ “ไม่ค่อยเผชิญหน้ากับใครเท่าไรนัก”

ป๋าเผยอีกว่า “เขาเป็นคนที่อดทนได้อย่างน่าอัศจรรย์” เพราะไม่ว่าแม่จะทำร้ายพ่อขนาดไหน เขาก็แค่ยืนนิ่งๆ และรับความเจ็บปวดเหล่านั้น “ไม่เคยสติหลุด หรือทุบตีแม่ หรือพูดคำแย่ๆ ในแม่เลย”

หากวันไหนที่พ่อถึงขีดจำกัด เขาจะเลือกไปต่อยกำแพงแทนที่จะทำร้ายแม่ สำหรับป๋า Depp ในวัย 5 ขวบในตอนนั้นเขามองว่าพ่อเป็นสุภาพบุรุษมาก

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ป๋าอายุได้ 15 ปีหลังจากที่เขากลับมาจากโรงเรียน เขาพบว่าพ่อของเขาเก็บของออกจากบ้านไปหมดแล้ว ในวันนั้นป๋า Depp ขับรถไปหาพ่อถึงที่ทำงาน แต่พ่อบอกว่าทนไม่ได้อีกต่อไป และบอกว่าป๋า Depp โตพอที่จะออกไปใช้ชีวิตได้แล้ว

 

 

หลังจากที่พ่อจากไป แม่ของเขาเสียศูนย์อย่างหนักจนกินยาเกินขนาดและเกือบเสียชีวิตต่อหน้าเขา ป๋ารู้สึกโกรธและผิดหวังในตัวพ่อมาก เขามองว่าพ่อขี้ขลาด แต่ตอนนี้เขาเข้าใจทุกอย่างแล้ว

ประสบการณ์ที่ป๋า Depp พบเจอทำให้เขารู้วิธีการเลี้ยงลูกในทันทีที่อดีตภรรยา Vanessa Paradis ตั้งครรภ์ เขาตั้งใจจะเลี้ยงลูกในทิศทางตรงกันข้ามในแบบที่เขาเคยพบเจอ

เขาจะไม่ขึ้นเสียงต่อหน้าลูก ไม่ตะคอกคำว่า “ไม่!” ใส่พวกเขาและให้พวกเขารู้ว่ามีทางเลือกมากมายให้เลือกในชีวิต

 

ชมคลิปคำให้การของป๋า Depp

 

อันนี้แถมค่ะ ตอนหนึ่งระหว่างที่ให้การนานหลายชั่วโมงป๋าได้กล่าวถึงความสัมพันธ์กับ Amber ว่า:

“ไม่เคยมีเรื่องแบบนั้นเกิดขึ้น แม้ว่าในความสัมพันธ์… จะมีการถกเถียงและการกระทำที่มีลักษณะเป็นแบบนั้น

แต่ผมไม่เคยถึงจุดที่ทุบตีคุณ Heard ไม่ว่าจะในทางใดทางหนึ่ง เช่นเดียวกับที่ผมไม่เคยทุบตีผู้หญิงคนไหนในชีวิตของผม”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...