ทหารยูเครนดวงดี รอดตายเพราะโทรศัพท์รับลูกกระสุนแทน คนแซวยับ “นี่มัน NOKIA ชัดๆ”

Date:

สงครามระหว่างยูเครนกับรัสเซียยังคงปะทุกันอย่างต่อเนื่อง มีทหารมากมายที่ต้องเสี่ยงตายและไปประจำอยู่แนวหน้าของสนามรบ

เช่นเดียวกับทหารชาวยูเครนรายนี้ที่กำลังเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาหนีจากความตายอย่างหวุดหวิดเพราะ “โทรศัพท์มือถือ” ของตัวเอง

 

ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้ปรากฏคลิปของทหารรายหนึ่งที่มีแถบสีน้ำเงินตรงแขน บ่งบอกว่าเป็นทหารชาวยูเครน กำลังยื่นโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงให้กับเพื่อนของเขาที่อยู่หลังกล้อง

โทรศัพท์เครื่องนั้นมีลูกกระสุนสีทองกับเศษโลหะที่เป็นด็อกแท็ก (ป้ายระบุตัวตนของทหาร) ฝังลึกอยู่บนตัวโทรศัพท์ ทหารรายนั้นกล่าวกับเพื่อนว่า

“สิ่งเดียวที่ช่วยชีวิตผมได้คือโทรศัพท์… และป้ายด็อกแท็กที่ผมได้มา”

 

.

 

ทหารทั้งสองที่อยู่ในคลิปพูดคุยเกี่ยวกับกระสุนที่ฝังอยู่บนโทรศัพท์ โดยวัดจากน้ำหนักแล้วน่าจะเป็นกระสุน 7.62 มม. และอาจจะมาจากปืนโซเวียตรุ่นเก่าที่ใช้กระสุนนี้อย่าง AK-47

คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Reddit ด้วยค่ะ ซึ่งมีหลายคนที่เข้ามาพูดคุยกันว่าน่าจะเป็นกระสุนสะท้อนกลับ เพราะโทรศัพท์ไม่อาจหยุดกระสุนที่พุ่งมาตรงๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นกระสุนสะท้อนก็ทำอันตรายถึงชีวิตเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ในคลิปไม่ได้มีการบ่งบอกว่าโทรศัพท์ของทหารรายนี้เป็นรุ่นอะไร แต่มีคนมากมายที่เข้ามาแซวว่าเป็น “โทรศัพท์รุ่น NOKIA” โทรศัพท์ในตำนานที่ขึ้นชื่อในเรื่องความถึกทน โดยหลายๆ คอมเมนต์กล่าวไว้ว่า

“พวกเขาควรวางแนวรถถังด้วยโทรศัพท์ NOKIA นะ บางทีอาจจะไม่เสียรถถังสักคันก็ได้ บางทีน้ำหนักรถถังอาจะเพิ่มสามเท่าด้วยซ้ำ”
“ถ้าเป็น NOKIA ป่านนี่น่าจะยังใช้งานได้อยู่”
“ค่อนข้างแน่ใจว่า NOKIA 3310 จะสามารถหยุดขีปนาวุธได้”

 

ชมคลิปได้ที่ >> Reddit

สุดท้ายนี้ #เหมียวนานะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทหารทุกนายที่ต้องต่อสู้และเสียสละในสนามรบด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, reddit

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...