ทหารยูเครนดวงดี รอดตายเพราะโทรศัพท์รับลูกกระสุนแทน คนแซวยับ “นี่มัน NOKIA ชัดๆ”

Date:

สงครามระหว่างยูเครนกับรัสเซียยังคงปะทุกันอย่างต่อเนื่อง มีทหารมากมายที่ต้องเสี่ยงตายและไปประจำอยู่แนวหน้าของสนามรบ

เช่นเดียวกับทหารชาวยูเครนรายนี้ที่กำลังเป็นไวรัลอย่างกว้างขวาง หลังจากที่เขาหนีจากความตายอย่างหวุดหวิดเพราะ “โทรศัพท์มือถือ” ของตัวเอง

 

ไม่นานมานี้บนโลกโซเชียลได้ปรากฏคลิปของทหารรายหนึ่งที่มีแถบสีน้ำเงินตรงแขน บ่งบอกว่าเป็นทหารชาวยูเครน กำลังยื่นโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงให้กับเพื่อนของเขาที่อยู่หลังกล้อง

โทรศัพท์เครื่องนั้นมีลูกกระสุนสีทองกับเศษโลหะที่เป็นด็อกแท็ก (ป้ายระบุตัวตนของทหาร) ฝังลึกอยู่บนตัวโทรศัพท์ ทหารรายนั้นกล่าวกับเพื่อนว่า

“สิ่งเดียวที่ช่วยชีวิตผมได้คือโทรศัพท์… และป้ายด็อกแท็กที่ผมได้มา”

 

.

 

ทหารทั้งสองที่อยู่ในคลิปพูดคุยเกี่ยวกับกระสุนที่ฝังอยู่บนโทรศัพท์ โดยวัดจากน้ำหนักแล้วน่าจะเป็นกระสุน 7.62 มม. และอาจจะมาจากปืนโซเวียตรุ่นเก่าที่ใช้กระสุนนี้อย่าง AK-47

คลิปนี้ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Reddit ด้วยค่ะ ซึ่งมีหลายคนที่เข้ามาพูดคุยกันว่าน่าจะเป็นกระสุนสะท้อนกลับ เพราะโทรศัพท์ไม่อาจหยุดกระสุนที่พุ่งมาตรงๆ ได้ แต่ถึงอย่างนั้นกระสุนสะท้อนก็ทำอันตรายถึงชีวิตเหมือนกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ในคลิปไม่ได้มีการบ่งบอกว่าโทรศัพท์ของทหารรายนี้เป็นรุ่นอะไร แต่มีคนมากมายที่เข้ามาแซวว่าเป็น “โทรศัพท์รุ่น NOKIA” โทรศัพท์ในตำนานที่ขึ้นชื่อในเรื่องความถึกทน โดยหลายๆ คอมเมนต์กล่าวไว้ว่า

“พวกเขาควรวางแนวรถถังด้วยโทรศัพท์ NOKIA นะ บางทีอาจจะไม่เสียรถถังสักคันก็ได้ บางทีน้ำหนักรถถังอาจะเพิ่มสามเท่าด้วยซ้ำ”
“ถ้าเป็น NOKIA ป่านนี่น่าจะยังใช้งานได้อยู่”
“ค่อนข้างแน่ใจว่า NOKIA 3310 จะสามารถหยุดขีปนาวุธได้”

 

ชมคลิปได้ที่ >> Reddit

สุดท้ายนี้ #เหมียวนานะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทหารทุกนายที่ต้องต่อสู้และเสียสละในสนามรบด้วยนะคะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, reddit

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...