ผู้กล้าชาวฟลอริดา ตามติดจระเข้ที่ออกมาเดินเล่นยามเช้า ในย่านชุมชน-อย่างกับหมา-แมวในบ้านเรา

Date:

เบื่อหรือยัง กับข่าวแปลกๆ ในฟลอริดา ถ้ายัง วันนี้มีมาให้เสพกันอีกแล้ว…

ปกติเวลาเห็นสัตว์อันตราย เช่น จระเข้ เราจะวิ่งหนีไปให้ไกลที่สุด ต่อให้มันอยู่ไกลจากเรามากอยู่แล้วก็ตาม … แต่สำหรับชายชาวฟลอริดารายนี้ เขาเดินตามจระเข้ยาว 3 เมตร ไปติดๆ เพียงเพื่อถ่ายคลิป

 

คลิปจระเข้ออกมาเดินเล่นยามเช้าในฟลอริดา

 

คลิปนี้ถ่ายเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ที่เมืองเวนิส รัฐฟลอริดา เผยให้เห็นจระเข้ความยาวราวๆ 3 เมตร กำลังเดินเล่นในย่านชุมชน (อย่างกับหมา แมวแถวบ้านเราแหน่)

 

 

จระเข้ออกมาเดินใกล้บ้านคน ว่าน่ากลัวแล้ว ที่น่าหวาดเสียวกว่าคือ มีชายคนหนึ่ง เดินตามมันไปติดๆ เพื่อถ่ายคลิป และบรรยาพฤติกรรมของมันด้วย เช่น ตอนนี้มันนอนลงบนสนามหญ้า มันกำลังเดินต้อยๆ ไปตามถนนคอนกรีต

เขาเดินตามจระเข้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมันเดินลงไปยังทะเลสาบที่อยู่ใกล้ๆ

ต่อมา เขาได้นำเรื่องนี้ไปแจ้งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่แจ้งกลับมาว่า ช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ของจระเข้ การที่มันขึ้นมาเดินเล่นบ้าง เป็นเรื่องปกติ

 

 

สิ่งที่ทำได้คือ ขอให้ประชาชนระวังตัวกันเอาไว้ อย่าเข้าใกล้ทะเลสาบ และอย่าออกนอกบ้านในเวลากลางคืน เพราะจระเข้มักจะขึ้นจากบ่อน้ำในเวลากลางคืน หรือหากเจอพวกมันจริงๆ ให้อยู่ห่างๆ ไว้

ด้านชาวฟลอริดาส่วนใหญ่ ก็เหมือนจะชินกับการพบเห็นจระเข้ในย่านชุมชนแล้ว พวกเขาจึงไม่ค่อยพาสัตว์เลี้ยงไปเดินใกล้ทะเลสาบ หรือปล่อยสัตว์เลี้ยงออกไปในเวลากลางคืน

 

 

สำหรับจระเข้นั้น เป็นสัตว์ที่พบได้ทั่วไปในรัฐฟลอริดา ซึ่งจะพบบ่อยที่สุดในช่วงหน้าร้อน พวกมันมักจะอาศัยอยู่ในทะเลสาบ รวมไปถึงในสนามกอล์ฟ เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้ เป็นแห่งอาหารชั้นดีของพวกมัน

วันดีคืนดี พวกมันก็ขึ้นจากน้ำ แล้วเดินทักทายผู้คน อย่างที่เห็นในคลิป

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...