ผู้กล้าชาวฟลอริดา ตามติดจระเข้ที่ออกมาเดินเล่นยามเช้า ในย่านชุมชน-อย่างกับหมา-แมวในบ้านเรา


เบื่อหรือยัง กับข่าวแปลกๆ ในฟลอริดา ถ้ายัง วันนี้มีมาให้เสพกันอีกแล้ว…

ปกติเวลาเห็นสัตว์อันตราย เช่น จระเข้ เราจะวิ่งหนีไปให้ไกลที่สุด ต่อให้มันอยู่ไกลจากเรามากอยู่แล้วก็ตาม … แต่สำหรับชายชาวฟลอริดารายนี้ เขาเดินตามจระเข้ยาว 3 เมตร ไปติดๆ เพียงเพื่อถ่ายคลิป

 

คลิปจระเข้ออกมาเดินเล่นยามเช้าในฟลอริดา

 

คลิปนี้ถ่ายเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ที่เมืองเวนิส รัฐฟลอริดา เผยให้เห็นจระเข้ความยาวราวๆ 3 เมตร กำลังเดินเล่นในย่านชุมชน (อย่างกับหมา แมวแถวบ้านเราแหน่)

 

 

จระเข้ออกมาเดินใกล้บ้านคน ว่าน่ากลัวแล้ว ที่น่าหวาดเสียวกว่าคือ มีชายคนหนึ่ง เดินตามมันไปติดๆ เพื่อถ่ายคลิป และบรรยาพฤติกรรมของมันด้วย เช่น ตอนนี้มันนอนลงบนสนามหญ้า มันกำลังเดินต้อยๆ ไปตามถนนคอนกรีต

เขาเดินตามจระเข้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมันเดินลงไปยังทะเลสาบที่อยู่ใกล้ๆ

ต่อมา เขาได้นำเรื่องนี้ไปแจ้งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่เจ้าหน้าที่แจ้งกลับมาว่า ช่วงนี้เป็นฤดูผสมพันธุ์ของจระเข้ การที่มันขึ้นมาเดินเล่นบ้าง เป็นเรื่องปกติ

 

 

สิ่งที่ทำได้คือ ขอให้ประชาชนระวังตัวกันเอาไว้ อย่าเข้าใกล้ทะเลสาบ และอย่าออกนอกบ้านในเวลากลางคืน เพราะจระเข้มักจะขึ้นจากบ่อน้ำในเวลากลางคืน หรือหากเจอพวกมันจริงๆ ให้อยู่ห่างๆ ไว้

ด้านชาวฟลอริดาส่วนใหญ่ ก็เหมือนจะชินกับการพบเห็นจระเข้ในย่านชุมชนแล้ว พวกเขาจึงไม่ค่อยพาสัตว์เลี้ยงไปเดินใกล้ทะเลสาบ หรือปล่อยสัตว์เลี้ยงออกไปในเวลากลางคืน

 

 

สำหรับจระเข้นั้น เป็นสัตว์ที่พบได้ทั่วไปในรัฐฟลอริดา ซึ่งจะพบบ่อยที่สุดในช่วงหน้าร้อน พวกมันมักจะอาศัยอยู่ในทะเลสาบ รวมไปถึงในสนามกอล์ฟ เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้ เป็นแห่งอาหารชั้นดีของพวกมัน

วันดีคืนดี พวกมันก็ขึ้นจากน้ำ แล้วเดินทักทายผู้คน อย่างที่เห็นในคลิป

 

 

ที่มา dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format