นักสืบชาวเน็ตไทย โผล่เมนต์คลิปเพลงของ Metallica บอก ชั้นมาสืบเบาะแสข่าวแตงโม

Date:

ชาวเน็ตไทยแห่คอมเมนต์เพลง Enter Sandman ของ Metallica โดยมิได้นัดหมาย หลายคนบอกตามมาเพราะคดีแตงโม ในเพลงอาจมีเบาะแสอะไรก็ได้!?

 

 

หลังจากที่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (27 ก.พ. 65) มีการนำเสนอข่าวว่า นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมพบแผ่นซีดีปริศนาจากวงร็อคชื่อดัง และมีข้อความบางอย่างเขียนไว้แต่อ่านไม่รู้เรื่อง จึงนำมามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากข่าวที่ออกมา ซีดีวงร็อคที่ว่าก็คือ คณะ Metallica วงเฮฟวี่เมทัลชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ซึ่งภายหลังชาวเน็ตก็เอาประเด็นนี้ไปตีความต่างๆ นาๆ

 

 

ประเด็นดังกล่าวนำไปสู่ทฤษฎีสมคบคิดที่ว่า แผ่นซีดีดังกล่าวอาจเป็นเบาะแสของคดีนี้ หลังจากที่ชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาบอกว่า เพลงฮิตของวงอย่าง Enter Sandman และชื่อสมาชิกในวง Robert trujillo มือเบส คล้ายกับชื่อของคนบนเรือเลย

 

 

Robert trujillo มือเบส

 

จากทฤษฎีสมคบคิดทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้าไปตามสืบต่อในมิวสิควิดีโอของเพลง Enter Sandman ทำให้มีกระแสคอมเมนต์จากชาวไทยเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่ามาตามสืบเบาะแสจากข่าว ในขณะที่บางส่วนบอกว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคดี

 

“ตามมาดูเพราะเรื่องพี่แตงโม”

“ใครมาจากคดี แตงโม มารวมกันตรงนี้ครับ”

“ตามมาจาก คำใบ้ แม่ ตม.”

“เพลงนี้เกี่ยวกับคุณแตงโม?”

“สำหรับคนไทยนะครับ เพลงนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับคดีครับ แต่ถ้าจะฟังเอามันส์ ก็แนะนำครับ วงนี้ไม่มีผิดหวังครับ จากใจแฟนเพลงเดนตายของวงนี้ครับ”

 

.

.

 

เพลง Enter Sandman เป็นซิงเกิลจากอัลบัม Metallica วางแผงเมื่อปี 1991 ร่วมแต่งโดย James Hetfield (ร้องนำ/กีตาร์), Lars Ulrich (กลอง) และ Kirk Hammett (กีตาร์)

เนื้อหาของเพลงพูดถึงฝันร้ายในช่วงกลางดึก ส่วนคำว่า Sandman หรือ “มนุษย์ทราย” เป็นเรื่องเล่าของชาวยุโรปที่เชื่อว่าจะช่วยให้เด็กๆ นอนหลับฝันดีได้

 

ตามไปดูคอมเมนต์ชาวไทยกันได้เลย

 

อย่างไรก็ตามคดีนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ยังไม่มีการสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุหรือประเด็นอื่น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...