นักสืบชาวเน็ตไทย โผล่เมนต์คลิปเพลงของ Metallica บอก ชั้นมาสืบเบาะแสข่าวแตงโม


1 แชร์

ชาวเน็ตไทยแห่คอมเมนต์เพลง Enter Sandman ของ Metallica โดยมิได้นัดหมาย หลายคนบอกตามมาเพราะคดีแตงโม ในเพลงอาจมีเบาะแสอะไรก็ได้!?

 

 

หลังจากที่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ (27 ก.พ. 65) มีการนำเสนอข่าวว่า นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโมพบแผ่นซีดีปริศนาจากวงร็อคชื่อดัง และมีข้อความบางอย่างเขียนไว้แต่อ่านไม่รู้เรื่อง จึงนำมามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากข่าวที่ออกมา ซีดีวงร็อคที่ว่าก็คือ คณะ Metallica วงเฮฟวี่เมทัลชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ซึ่งภายหลังชาวเน็ตก็เอาประเด็นนี้ไปตีความต่างๆ นาๆ

 

 

ประเด็นดังกล่าวนำไปสู่ทฤษฎีสมคบคิดที่ว่า แผ่นซีดีดังกล่าวอาจเป็นเบาะแสของคดีนี้ หลังจากที่ชาวเน็ตรายหนึ่งออกมาบอกว่า เพลงฮิตของวงอย่าง Enter Sandman และชื่อสมาชิกในวง Robert trujillo มือเบส คล้ายกับชื่อของคนบนเรือเลย

 

 

Robert trujillo มือเบส

 

จากทฤษฎีสมคบคิดทำให้ชาวเน็ตหลายคนเข้าไปตามสืบต่อในมิวสิควิดีโอของเพลง Enter Sandman ทำให้มีกระแสคอมเมนต์จากชาวไทยเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่ามาตามสืบเบาะแสจากข่าว ในขณะที่บางส่วนบอกว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับคดี

 

“ตามมาดูเพราะเรื่องพี่แตงโม”

“ใครมาจากคดี แตงโม มารวมกันตรงนี้ครับ”

“ตามมาจาก คำใบ้ แม่ ตม.”

“เพลงนี้เกี่ยวกับคุณแตงโม?”

“สำหรับคนไทยนะครับ เพลงนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับคดีครับ แต่ถ้าจะฟังเอามันส์ ก็แนะนำครับ วงนี้ไม่มีผิดหวังครับ จากใจแฟนเพลงเดนตายของวงนี้ครับ”

 

.

.

 

เพลง Enter Sandman เป็นซิงเกิลจากอัลบัม Metallica วางแผงเมื่อปี 1991 ร่วมแต่งโดย James Hetfield (ร้องนำ/กีตาร์), Lars Ulrich (กลอง) และ Kirk Hammett (กีตาร์)

เนื้อหาของเพลงพูดถึงฝันร้ายในช่วงกลางดึก ส่วนคำว่า Sandman หรือ “มนุษย์ทราย” เป็นเรื่องเล่าของชาวยุโรปที่เชื่อว่าจะช่วยให้เด็กๆ นอนหลับฝันดีได้

 

ตามไปดูคอมเมนต์ชาวไทยกันได้เลย

 

อย่างไรก็ตามคดีนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ยังไม่มีการสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุหรือประเด็นอื่น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ