พระเอกหนัง “พระพุทธเจ้า” เตรียมบินมาบวชไทย ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

Date:

พระเอกหนัง “พระพุทธเจ้า” เตรียมบินมาบวชไทย ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

ล่าสุด มีรายงานออกมาว่า “กาลัน มาลิค” พระเอกชาวอินเดียที่เคยรับบทเป็นเจ้าชาย สิทธัตถะ ในหนังเรื่อง Sri Siddhartha Gautama ที่กล่าวถึงเจ้าชายสิทธัตถะก่อนตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ได้เตรียมที่จะมาบวชในประเทศไทยเร็วๆ นี้ครับ

โดยเจ้าตัวเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อศึกษาหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข้อวัตรปฏิบัติของนักบวช และเรียนรู้วิถีสันติภายใน ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ที่เคยปวารณาตนเป็นศิษย์วัดไว้

กาลัน มาลิค เผยว่าการได้รับบทเจ้าชายสิทธัตถะ ได้เปลี่ยนทัศนคติเขาไปอย่างสิ้นเชิง และหลังจากนั้นก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการและกิจกรรมด้านพุทธศาสนาที่จัดขึ้นมากมายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

ก่อนหน้านี้ กาลัน มาลิคเคยมาทำกิจกรรมในไทยแล้ว และครั้งนี้ก็ตัดสินใจมาบวชที่ไทย พร้อมสานต่อกิจกรรมของ “ชมรมไตรรัตนภูมิ” ที่เจ้าตัวก่อตั้งขึ้นมา ร่วมกับ ว่าที่ร้อยเอกณัฏฐกิตติ์ ชัยเฉลิมมงคล และ นางสาวฐิติรัตน์ เฮงสกุล มิตรสหาย เครือข่ายสหายธรรมในประเทศไทย

ซึ่ง ชมรมไตรรัตนภูมิ เป็นชมรมที่มุ่งเน้นด้านส่งเสริมให้ชาวพุทธตระหนักถึงแนวคิดแก่นแท้ของพุทธศาสนา รวมถึงฟื้นฟูพุทธศาสนาให้รุ่งเรืองและยั่งยืน

สำหรับกาลัน มาลิคนั้น เป็นนักแสดงบอลลีวูดชื่อดัง ได้รับความไว้วางใจให้รับบทมหาเทพ พระวิษณุนารายณ์ พระราม และเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film จากบทเจ้าชายสิทธัตถะ จากเรื่อง Sri Siddhartha Gautama

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6875260

https://www.dailynews.co.th/news/741463/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...