พระเอกหนัง “พระพุทธเจ้า” เตรียมบินมาบวชไทย ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง


1 ปลาทู

พระเอกหนัง “พระพุทธเจ้า” เตรียมบินมาบวชไทย ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง

ล่าสุด มีรายงานออกมาว่า “กาลัน มาลิค” พระเอกชาวอินเดียที่เคยรับบทเป็นเจ้าชาย สิทธัตถะ ในหนังเรื่อง Sri Siddhartha Gautama ที่กล่าวถึงเจ้าชายสิทธัตถะก่อนตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ได้เตรียมที่จะมาบวชในประเทศไทยเร็วๆ นี้ครับ

โดยเจ้าตัวเตรียมเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ เพื่อศึกษาหลักธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ข้อวัตรปฏิบัติของนักบวช และเรียนรู้วิถีสันติภายใน ณ วัดธาตุทอง พระอารามหลวง ที่เคยปวารณาตนเป็นศิษย์วัดไว้

กาลัน มาลิค เผยว่าการได้รับบทเจ้าชายสิทธัตถะ ได้เปลี่ยนทัศนคติเขาไปอย่างสิ้นเชิง และหลังจากนั้นก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการและกิจกรรมด้านพุทธศาสนาที่จัดขึ้นมากมายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

ก่อนหน้านี้ กาลัน มาลิคเคยมาทำกิจกรรมในไทยแล้ว และครั้งนี้ก็ตัดสินใจมาบวชที่ไทย พร้อมสานต่อกิจกรรมของ “ชมรมไตรรัตนภูมิ” ที่เจ้าตัวก่อตั้งขึ้นมา ร่วมกับ ว่าที่ร้อยเอกณัฏฐกิตติ์ ชัยเฉลิมมงคล และ นางสาวฐิติรัตน์ เฮงสกุล มิตรสหาย เครือข่ายสหายธรรมในประเทศไทย

ซึ่ง ชมรมไตรรัตนภูมิ เป็นชมรมที่มุ่งเน้นด้านส่งเสริมให้ชาวพุทธตระหนักถึงแนวคิดแก่นแท้ของพุทธศาสนา รวมถึงฟื้นฟูพุทธศาสนาให้รุ่งเรืองและยั่งยืน

สำหรับกาลัน มาลิคนั้น เป็นนักแสดงบอลลีวูดชื่อดัง ได้รับความไว้วางใจให้รับบทมหาเทพ พระวิษณุนารายณ์ พระราม และเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม ในเทศกาลภาพยนตร์ World Bhuddhist Film จากบทเจ้าชายสิทธัตถะ จากเรื่อง Sri Siddhartha Gautama

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6875260

https://www.dailynews.co.th/news/741463/

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ