เบื้องลึกของ Tobey Maguire กับการเป็นสไปเดอร์แมน-เจ้าพ่อมีม-เพื่อนสนิท Leonardo Dicaprio

Date:

ช่วงนี้เราอาจจะเห็นใบหน้าของของสไปเดอร์แมนรุ่นแรกอย่าง Tobey Maguire ปรากฏอยู่บนหน้าไทม์ไลน์อยู่บ่อยๆ เพราะกระแสภาพยนตร์ Spider-Man: No Way Home ที่กำลังฉายในขณะนี้

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จัก Tobey แค่ในฐานะสไปเดอร์แมนคนแรก แต่ด้วยความที่เขากำลังฮอตขนาดนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเบื้องลึกของเขากันเลยดีกว่า

 

 

จากความฝันการเป็นเชฟ สู่นักแสดงผู้โด่งดัง

Tobey เกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 1975 ปัจจุบันอายุ 46 ปีแล้วค่ะ ย้อนกลับใปในยุคแรกๆ เขาเป็นเด็กชายที่เริ่มต้นการเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 14 ปี และโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ความชอบเริ่มแรกของ Tobey ไม่ใช่การแสดง แต่มันเป็นการทำอาหารต่างหากล่ะ ในตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้น ป.6 เขาตั้งใจจะสมัครเข้าเรียนคหกรรมและอยากเป็นเชฟ

 

 

และ Tobey กลับเปลี่ยนใจหลังจากที่คุณแม่เสนอมอบเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้เขาไปเรียนการแสดงแทน ซึ่งดูเหมือนว่าคุณแม่จะมองขาด เพราะเขาเก่งในด้านนี้มากเสียจนไม่เป็นอันร่ำเรียน เลือกดรอปและเอาดีด้านการแสดงไปเลยย

 

บทบาทสไปเดอร์แมน กับการถูกคุกคามความเป็นส่วนตัว

Tobey รับงานแสดงมาเรื่อยๆ จนในปี 2002 ก็โด่งดังเปรี้ยงปร้างในบทบาทสไปเดอร์แมน แม้ว่าเขาจะไม่เคยอ่านคอมิกส์เลยก็ตาม

ถึงอย่างนั้นดวงตาสีฟ้า นิสัยพูดน้อยและการถ่ายทอดอารมณ์ของเขากลับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นนี้

 

 

หลังจากที่ Spider-Man ภาคแรกปล่อยออกมาก็ประสบความสำเร็จ กวาดรายไปได้หลายร้อยล้าน แต่ Tobey กลับได้รับค่าตัวแค่เพียง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้เขามีปัญหากับโปรดิวเซอร์จนเกือบไม่ได้เล่น Spider-Man 2

พอเคลียร์ปัญหาทุกอย่างลงตัว Tobey ก็สามารถสร้างรายได้จากแฟรนไชส์ Spider-Man ได้อย่างมหาศาล จนช่วงนั้นตัวเขามีค่าตัวสูงถึง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

 

 

ความโด่งดังมักแลกมากับความเป็นส่วนตัว หากพูดถึง Tobey ในยุค 90 สื่อจะรู้ดีว่าเขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่หล่อเหลาและยิ้มแย้มตลอดเวลา

แต่หลังจากที่เขามารับบทบาทสไปเดอร์แมนก็เริ่มมีปาปารัซซี่คุกคามความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตามถ่ายเขาไปทุกที่ ทุกอิริยาบถ

โดยมีคลิปหนึ่งที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หลังจากที่ Tobey ตะคอกใส่ปาปารัซซี่ขณะโดนพวกเขารุมถ่ายภาพอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนรถออกไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นในปัจจุบันกลับมีหลายคนที่เข้าใจว่าทำไม Tobey ถึงปรี๊ดแตกขนาดนี้

 

คลิปดังกล่าว

 

ด้วยความที่ถูกรุมและคุกคามมานาน ทำให้ทุกครั้งที่ปาปารัซซี่ถ่ายภาพ Tobey มาก็จะมีแต่ภาพที่ดูหน้าไม่สบอารมณ์เท่าไรนัก

แถมบางส่วนยังมองว่าการที่ Tobey ไม่ค่อยรับงานแสดงใหญ่ๆ อาจจะเป็นเพราะไม่ชอบการถูกจับตามองแบบนี้ก็เป็นได้

 

 

มาจนถึงตอนนี้แม้ว่าเขาจะปรากฏตัวในใน Spider-Man: No Way Home แต่เขาก็ไม่มีการออกมาสัมภาษณ์กับสื่อไหนเหมือนกับสไปเดอร์แมนอีกสองคน เรียกได้ว่าเก็บตัวเงียบของจริงเลยล่ะ

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง Leonardo DiCaprio

สิ่งที่หลายคนไม่เคยทราบมาก่อนคือ Tobey เป็นเพื่อนสนิทกับ Leonardo DiCaprio นะ โดยทั้งสองพบกันครั้งแรกในตอนที่ยังเป็นเด็กยุค 80 เป็นช่วงที่ทั้งสองตระเวนออดิชั่นในบทบาทต่างๆ

 

 

อยู่มาวันหนึ่งขณะที่ Leonardo นั่งรถกับแม่อยู่ใน L.A. เขาบังเอิญเจอ Tobey ที่คุ้นๆ ว่าเคยออดิชั่นด้วยกันมาก่อน Leonardo จึงกระโดดลงรถและวิ่งเข้าไปทักทาย

Tobey ก็ทักทายตอบ แต่จำไม่ได้ว่า Leonardo ชื่ออะไร ด้าน Leonardo ที่ถูกชะตา Tobey เลยชวนมาเป็นเพื่อนกันซะเลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งสองคอยสนับสนุนกันมาตลอดแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของชีวิต ทำให้ทั้งสองสนิทกันมากมาจนถึงทุกวันนี้ แถมยังเคยมีผลงานร่วมกันด้วยนะ

 

.

 

ความเป็นมีมระหว่างทั้งสอง

หัวข้อนี้ถือว่าเป็นของแถมก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าทั้งสองสนิทกันมากและมีมีมที่บังเกิดขึ้นมากมายไม่แพ้กัน จนในปัจจุบันมีคนมากมายหยิบมีมทั้งสองมาเล่นด้วยกันบ่อยๆ ลองไปดูกันนะว่ามีมของใครจะถูกใจมากกว่ากัน

 

 

กด 1 เลือก Tobey

.

 

กด 2 เลือก Leonardo

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tvovermind, yahoo, distractify, imdb, wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...