เบื้องลึกของ Tobey Maguire กับการเป็นสไปเดอร์แมน-เจ้าพ่อมีม-เพื่อนสนิท Leonardo Dicaprio

Date:

ช่วงนี้เราอาจจะเห็นใบหน้าของของสไปเดอร์แมนรุ่นแรกอย่าง Tobey Maguire ปรากฏอยู่บนหน้าไทม์ไลน์อยู่บ่อยๆ เพราะกระแสภาพยนตร์ Spider-Man: No Way Home ที่กำลังฉายในขณะนี้

เชื่อว่าหลายคนอาจจะรู้จัก Tobey แค่ในฐานะสไปเดอร์แมนคนแรก แต่ด้วยความที่เขากำลังฮอตขนาดนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเปิดเบื้องลึกของเขากันเลยดีกว่า

 

 

จากความฝันการเป็นเชฟ สู่นักแสดงผู้โด่งดัง

Tobey เกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 1975 ปัจจุบันอายุ 46 ปีแล้วค่ะ ย้อนกลับใปในยุคแรกๆ เขาเป็นเด็กชายที่เริ่มต้นการเป็นนักแสดงมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 14 ปี และโด่งดังขึ้นเรื่อยๆ

อย่างไรก็ตาม ความชอบเริ่มแรกของ Tobey ไม่ใช่การแสดง แต่มันเป็นการทำอาหารต่างหากล่ะ ในตอนที่เขาเรียนอยู่ชั้น ป.6 เขาตั้งใจจะสมัครเข้าเรียนคหกรรมและอยากเป็นเชฟ

 

 

และ Tobey กลับเปลี่ยนใจหลังจากที่คุณแม่เสนอมอบเงิน 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้เขาไปเรียนการแสดงแทน ซึ่งดูเหมือนว่าคุณแม่จะมองขาด เพราะเขาเก่งในด้านนี้มากเสียจนไม่เป็นอันร่ำเรียน เลือกดรอปและเอาดีด้านการแสดงไปเลยย

 

บทบาทสไปเดอร์แมน กับการถูกคุกคามความเป็นส่วนตัว

Tobey รับงานแสดงมาเรื่อยๆ จนในปี 2002 ก็โด่งดังเปรี้ยงปร้างในบทบาทสไปเดอร์แมน แม้ว่าเขาจะไม่เคยอ่านคอมิกส์เลยก็ตาม

ถึงอย่างนั้นดวงตาสีฟ้า นิสัยพูดน้อยและการถ่ายทอดอารมณ์ของเขากลับเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นนี้

 

 

หลังจากที่ Spider-Man ภาคแรกปล่อยออกมาก็ประสบความสำเร็จ กวาดรายไปได้หลายร้อยล้าน แต่ Tobey กลับได้รับค่าตัวแค่เพียง 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้เขามีปัญหากับโปรดิวเซอร์จนเกือบไม่ได้เล่น Spider-Man 2

พอเคลียร์ปัญหาทุกอย่างลงตัว Tobey ก็สามารถสร้างรายได้จากแฟรนไชส์ Spider-Man ได้อย่างมหาศาล จนช่วงนั้นตัวเขามีค่าตัวสูงถึง 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

 

 

ความโด่งดังมักแลกมากับความเป็นส่วนตัว หากพูดถึง Tobey ในยุค 90 สื่อจะรู้ดีว่าเขาเป็นนักแสดงหนุ่มที่หล่อเหลาและยิ้มแย้มตลอดเวลา

แต่หลังจากที่เขามารับบทบาทสไปเดอร์แมนก็เริ่มมีปาปารัซซี่คุกคามความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ตามถ่ายเขาไปทุกที่ ทุกอิริยาบถ

โดยมีคลิปหนึ่งที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หลังจากที่ Tobey ตะคอกใส่ปาปารัซซี่ขณะโดนพวกเขารุมถ่ายภาพอยู่ในรถยนต์ส่วนตัว ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนรถออกไปได้ แต่ถึงอย่างนั้นในปัจจุบันกลับมีหลายคนที่เข้าใจว่าทำไม Tobey ถึงปรี๊ดแตกขนาดนี้

 

คลิปดังกล่าว

 

ด้วยความที่ถูกรุมและคุกคามมานาน ทำให้ทุกครั้งที่ปาปารัซซี่ถ่ายภาพ Tobey มาก็จะมีแต่ภาพที่ดูหน้าไม่สบอารมณ์เท่าไรนัก

แถมบางส่วนยังมองว่าการที่ Tobey ไม่ค่อยรับงานแสดงใหญ่ๆ อาจจะเป็นเพราะไม่ชอบการถูกจับตามองแบบนี้ก็เป็นได้

 

 

มาจนถึงตอนนี้แม้ว่าเขาจะปรากฏตัวในใน Spider-Man: No Way Home แต่เขาก็ไม่มีการออกมาสัมภาษณ์กับสื่อไหนเหมือนกับสไปเดอร์แมนอีกสองคน เรียกได้ว่าเก็บตัวเงียบของจริงเลยล่ะ

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง Leonardo DiCaprio

สิ่งที่หลายคนไม่เคยทราบมาก่อนคือ Tobey เป็นเพื่อนสนิทกับ Leonardo DiCaprio นะ โดยทั้งสองพบกันครั้งแรกในตอนที่ยังเป็นเด็กยุค 80 เป็นช่วงที่ทั้งสองตระเวนออดิชั่นในบทบาทต่างๆ

 

 

อยู่มาวันหนึ่งขณะที่ Leonardo นั่งรถกับแม่อยู่ใน L.A. เขาบังเอิญเจอ Tobey ที่คุ้นๆ ว่าเคยออดิชั่นด้วยกันมาก่อน Leonardo จึงกระโดดลงรถและวิ่งเข้าไปทักทาย

Tobey ก็ทักทายตอบ แต่จำไม่ได้ว่า Leonardo ชื่ออะไร ด้าน Leonardo ที่ถูกชะตา Tobey เลยชวนมาเป็นเพื่อนกันซะเลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งสองคอยสนับสนุนกันมาตลอดแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากของชีวิต ทำให้ทั้งสองสนิทกันมากมาจนถึงทุกวันนี้ แถมยังเคยมีผลงานร่วมกันด้วยนะ

 

.

 

ความเป็นมีมระหว่างทั้งสอง

หัวข้อนี้ถือว่าเป็นของแถมก็ได้ค่ะ บอกเลยว่าทั้งสองสนิทกันมากและมีมีมที่บังเกิดขึ้นมากมายไม่แพ้กัน จนในปัจจุบันมีคนมากมายหยิบมีมทั้งสองมาเล่นด้วยกันบ่อยๆ ลองไปดูกันนะว่ามีมของใครจะถูกใจมากกว่ากัน

 

 

กด 1 เลือก Tobey

.

 

กด 2 เลือก Leonardo

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: tvovermind, yahoo, distractify, imdb, wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...