All I Want For Christmas Is You ทำเงินให้ Mariah Carey มากกว่า 87 ล้านบาท ต่อปี

Date:

All I Want For Christmas Is You ~

ช่วงนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนก็มีแต่บทเพลงนี้เปิดให้เราได้ยินและร้องตามอยู่เรื่อยไป แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าเพลงที่เราได้ยินในวันคริสต์มาสทุกๆ ปีนี้สามารถทำเงินให้กับนักร้องได้มากถึงปีละ 86 ล้านบาทเลยทีเดียว

ในปี 1994 นักร้องสาวชื่อดังอย่าง Mariah Carey ได้ปล่อยบทเพลงที่แต่งเพียงแค่ 15 นาที และมีชื่อว่า All I Want For Christmas Is You ออกมา

ในตอนแรกบทเพลงนี้ไม่ได้กลายเป็นที่นิยมหรือพุ่งทะลุชาร์ทเหมือนเพลงอื่นๆ แม้ที่ผ่านมามันถูกเปิดต้อนรับวันคริสต์มาสมานานนับทศวรรษ แต่ก็ไม่เคยติดโผอันดับต้นๆ กับเขาสักที

อย่างไรก็ตาม ในช่วง 3-4 ปีที่นี้ผ่านมา All I Want For Christmas Is You กลับเริ่มไต่ขึ้นชาร์ทมาเรื่อยๆ จนมาอยู่อันดับต้นๆ ในช่วงสิ้นปีของทุกปี

จนในปี 2019 บทเพลงนี้ก็ถูกดันขึ้นแท่นอันดับ 1 ของชาร์ท Billboard Hot 100 ในอเมริกาครั้งแรกในรอบ 25 ปี แถมยังทำเงินได้อย่างมหาศาลในแต่ละปีอีกด้วย

โดย Mariah Carey กับ Walter Afanasieff ผู้ช่วยแต่งเพลง ได้รับเงินค่าลิขสิทธิ์ปีละ 600,000-1,000,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 20 ล้าน – 33 ล้านบาท)

นอกจากนี้ยังมีรายได้อื่นๆ จากการสตรีมเพลงที่แน่นอนว่าติดชาร์ทในทุกๆ สตรีมมิ่งในแต่ละปี

และในปี 2017 ทาง The Economist ได้ออกมาเผยบทความรายงานว่า All I Want For Christmas Is You สามารถทำเงินได้มากถึง 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,000 ล้านบาท)

คิดเฉลี่ยเป็น 2.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 87 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.thenationalnews.com/arts-culture/music/2021/12/23/how-much-money-does-mariah-carey-earn-from-all-i-want-for-christmas-is-you/
  • https://www.ladbible.com/news/all-i-want-for-christmas-is-you-estimated-to-make-2-million-a-year-20211221
  • https://www.economist.com/graphic-detail/2017/11/30/the-music-industry-should-be-dreaming-of-a-white-christmas?fsrc=scn/tw/te/bl/ed/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...