หนุ่มสแกนนิ้ว-เปิดเปลือกตาปลดล็อกโทรศัพท์แฟนเก่าขณะหลับ ชิ่งเงินไป 800,000 บาท

Date:

ข่าวนี้ทำให้เราได้รู้ว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจแฟนเก่า จริงๆ ค่ะ เมื่อหนุ่มจีนคนหนึ่งถูกตัดสินจำคุก เพราะเขาขโมยเงินจากแฟนเก่าขณะที่เธอกำลังหลับอยู่

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2020 หนุ่มจีนวัย 28 ปี นามสมมุติว่า “หวง” ได้อาสาเข้าไปดูแลแฟนเก่าสาว นามสมมุติว่า “ตง” ในวันที่เธอกำลังป่วย

 

 

หลังจากที่หวงทำอาหารมื้อพิเศษและคอยดูแลเทคแคร์ตงอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง เธอก็ผล็อยหลับไปเพราะฤทธิ์ยาแก้หวัด

แต่หลังจากนั้นเรื่องราวทุกอย่างกลับตาลปัตรจากแฟนเก่าผู้แสนดีกลายเป็นโจรตัวแสบในทันที หวงได้ทำการหยิบโทรศัพท์มือถือของตงขึ้นมาสแกนลายนิ้วมือของเธอเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์

ก่อนที่เขาจะเข้าแอปพลิเคชั่นโอนเงิน Alipay (แอปฯ ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ในจีน) และทำการเปิดเปลือกตาของตงที่กำลังหลับใหลได้ที่เพื่อสแกนหน้าปลดล็อกเข้าสู่แอป

 

 

จากนั้นเขาก็ทำการเปลี่ยนรหัสผ่านของเธอ พร้อมถอนเงินออกมาเป็นจำนวน 154,000 หยวน (ประมาณ 800,000 บาท) เพื่อนำไปจ่ายหนี้พนันของเขา

เช้าวันต่อมาหลังจากที่ตงตื่นขึ้นมาพบความผิดปกติหลายๆ อย่าง เธอจึงเข้าแจ้งความจับหวงทันที แต่ในตอนนั้นหวงได้หนีไปยังอีกเมืองหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจสามารภจับกุมเขาได้ในเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา ซึ่งหวงถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 3 ปีครึ่ง และถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 20,000 หยวน (ประมาณ 105,000)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider, 9gag

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...