8 เรื่องจริงของ ‘คิทตี้ ชิชา’ หญิงสาวหลากความสามารถ ที่ทำผู้คนตราตรึงใจไปกับบท ‘แนนโน๊ะ’

Date:

จังหวะนี้หน้าไทม์ไลน์ต้องยกให้ซีรีส์ ‘เด็กใหม่ 2‘ จริงๆ ค่ะ เพราะการกลับมาของซีรีส์เรื่องนี้ปังไม่แพ้ภาคแรกเลย ไม่ว่าจะการเปิดตัว ไปจนถึงบทบาทอันแสนเข้มข้นและสะท้อนสังคม เรียกได้ว่าถูกใจคอซีรีส์ระทึกขวัญเสียจริงๆ

 

 

ซึ่งการกลับมาของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ผู้รับบทบาทตัวหลักอย่าง ‘แนนโน๊ะ‘ กลับมาได้รับความพูดถึงอย่างกว้างขวางอีกครั้งในทันที คนๆ นั้นก็คือนักแสดงสาวอย่าง คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิด 8 เรื่องจริงของหญิงสาวคนนี้กันค่ะว่าเธอเป็นใคร และเบื้องลึกเบื้องหลังที่แท้จริงของเธอนั้นเป็นอย่างไรกัน

 

 

1. คิทตี้เคยเป็นสมาชิกวง Kamikaze

เห็นลุคแรงๆ ติสท์ๆ แบบนี้ จริงๆ แล้วคิทตี้เคยเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Kiss me five ในสังกัด Kamikaze มาก่อนนะ ในตอนนั้นเธออายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้นเอง

 

 

จากนั้นเธอก็ออกจากวงมาค่ะ ซึ่งหลายคนคาดเดาว่าอาจจะมีเรื่องที่ผิดใจกันกับคนในวง แต่คิทตี้ได้ออกมาพูดเรื่องนี้ผ่านทาง ELLE Thailand แล้วว่าไม่เป็นความจริง พร้อมกล่าวว่า

“หลายๆ เรื่องที่เจ้าของไม่ได้ออกมาพูดสักฝั่งเนี่ยก็กรุณาอย่าเติมแต่งกันตามอัธยาศัยนะคะ มันไม่สนุก เชื่อคิทเถอะค่ะ”

 

 

2. ปีนี้คิทตี้อายุ 28 ปี แล้ว

เห็นคิทตี้ได้รับบทบาทเด็กนักเรียนมัธยมปลายหรือเด็กมหาวิทยาลัยมาตลอด แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปีนี้คิทตี้กำลังจะอายุครบ 28 ปี ในวันที่ 5 สิงหาคม 2021 นี้

 

 

3. คิทตี้เรียนจบปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 18 ปี

ตอนที่เราอายุ 18 ปี เราคงกำลังหัวฟูหาที่เรียนต่อหรือไม่ก็กำลังอยู่ในช่วงรับน้องมหาวิทยาลัยใช่ไหมล่ะ แต่กับคิทตี้ในวัย 18 ปี เธอกลับเรียนจบและได้รับใบปริญญามาครอบครองค่ะ

ซึ่งตอนที่เธออายุ 15 ปี เธอได้สอบเทียบชั้นมัธยมปลายหลักสูตร International General Certificate of Secondary Educational (IGCSE) ของประเทศอังกฤษ จากนั้นก็ศึกษาต่อในหลักสูตร AS, A Level, International Baccalaureate (IB) และเรียนจบในวัย 18 ปี

 

 

4. ‘เด็กใหม่’ ไม่ใช่ผลงานแรกในวงการบันเทิงของคิทตี้

จริงๆ แล้วก่อนหน้าที่คิทตี้จะโด่งดังในจากเรื่องเด็กใหม่ เธอเคยแสดงละครมาตั้งแต่ปี 2556 แล้วค่ะ ผลงานละครของเธอก็จะมี ชาติเจ้าพระยา, Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป, หลงไฟ เป็นต้น

ในปี 2560 เธอยังเคยมีผลงานภาพยนตร์อย่าง เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ไปจนถึง โจรปล้นโจร ในปี 2562 และกำลังมีผลงานซีรีส์เรื่องเสียดาย กับเรื่อง The Serpent (2021) อีกด้วย

นอกจากนั้นคิทตี้ยังมีผลงานในด้านมิวสิกวิดีโอเพลงมากกว่า 10 เพลงเลยทีเดียว

 

 

5. จริงๆ แล้วคิทตี้เป็นคนขี้อาย

เห็นเป็นคนตรงไปตรงมาแบบนี้ จริงๆ แล้วคิทตี้ขี้อายสุดๆ เลยค่ะ ซึ่งเธอเป็นคนขี้อายในเรื่องของการแสดงความรู้สึกหรือบอกรักใครสักคนนี่แหละ

 

 

6. คิทตี้มีรอยสักด้วยนะ

เธอมีรอยสักอยู่ตรงข้อพับแขนขวาเป็นคำว่า Heroine ที่แปลว่าตัวเอกที่เป็นผู้หญิง ซึ่งคิทตี้ชอบบทบาทของตัวเองในเรื่องเสียดาย และเด็กใหม่มาก เธอจึงกลั่นกรองตัวละครเหล่านี้มาเป็นรอยสักนั่นเอง

 

 

7. คิทตี้ไม่คิดจะแก้ข่าวของตัวเอง

หากใครที่ติดตามวงการบันเทิงมาก็จะทราบดีว่าคิทตี้มีข่าวทั้งดีและแย่ปะปนกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตัวเธอออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองไม่เคยคิดที่จะแก้ข่าวที่คนพูดถึงหรือเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเธอเลย

เพราะเธอเชื่อมั่นในอิสระทางความคิดและการแสดงออกของคนเรา ตัวเธอไม่โกรธและไม่ถือสา เนื่องจากคนรอบตัวที่รู้จักเธอมาก็รู้อยู่แล้วว่าคิทตี้เป็นคนยังไง

 

 

8. คิทตี้เป็นสาวสายอาร์ติสท์

ไม่แปลกใจที่เธอจะเป็นสายนี้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะคำพูดคำจาหรือการแต่งตัวมันแสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว แถมภาพบนอินสตาแกรมของเธอยังคุมโทนได้งดงามสุดๆ ไปเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตามเธอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @kittychicha ได้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เด็กวัย 14 ปี ได้หมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้

เด็กวัย 14 ได้รับหมายเรียก 112 ศูนย์ทนายฯ เผย อายุน้อยสุด ที่โดนหมายเรียกคดีนี้ เมื่อวันที่ 31 ม.ค....

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...