8 เรื่องจริงของ ‘คิทตี้ ชิชา’ หญิงสาวหลากความสามารถ ที่ทำผู้คนตราตรึงใจไปกับบท ‘แนนโน๊ะ’


จังหวะนี้หน้าไทม์ไลน์ต้องยกให้ซีรีส์ ‘เด็กใหม่ 2‘ จริงๆ ค่ะ เพราะการกลับมาของซีรีส์เรื่องนี้ปังไม่แพ้ภาคแรกเลย ไม่ว่าจะการเปิดตัว ไปจนถึงบทบาทอันแสนเข้มข้นและสะท้อนสังคม เรียกได้ว่าถูกใจคอซีรีส์ระทึกขวัญเสียจริงๆ

 

 

ซึ่งการกลับมาของซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ผู้รับบทบาทตัวหลักอย่าง ‘แนนโน๊ะ‘ กลับมาได้รับความพูดถึงอย่างกว้างขวางอีกครั้งในทันที คนๆ นั้นก็คือนักแสดงสาวอย่าง คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาเปิด 8 เรื่องจริงของหญิงสาวคนนี้กันค่ะว่าเธอเป็นใคร และเบื้องลึกเบื้องหลังที่แท้จริงของเธอนั้นเป็นอย่างไรกัน

 

 

1. คิทตี้เคยเป็นสมาชิกวง Kamikaze

เห็นลุคแรงๆ ติสท์ๆ แบบนี้ จริงๆ แล้วคิทตี้เคยเป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง Kiss me five ในสังกัด Kamikaze มาก่อนนะ ในตอนนั้นเธออายุแค่เพียง 17 ปีเท่านั้นเอง

 

 

จากนั้นเธอก็ออกจากวงมาค่ะ ซึ่งหลายคนคาดเดาว่าอาจจะมีเรื่องที่ผิดใจกันกับคนในวง แต่คิทตี้ได้ออกมาพูดเรื่องนี้ผ่านทาง ELLE Thailand แล้วว่าไม่เป็นความจริง พร้อมกล่าวว่า

“หลายๆ เรื่องที่เจ้าของไม่ได้ออกมาพูดสักฝั่งเนี่ยก็กรุณาอย่าเติมแต่งกันตามอัธยาศัยนะคะ มันไม่สนุก เชื่อคิทเถอะค่ะ”

 

 

2. ปีนี้คิทตี้อายุ 28 ปี แล้ว

เห็นคิทตี้ได้รับบทบาทเด็กนักเรียนมัธยมปลายหรือเด็กมหาวิทยาลัยมาตลอด แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าปีนี้คิทตี้กำลังจะอายุครบ 28 ปี ในวันที่ 5 สิงหาคม 2021 นี้

 

 

3. คิทตี้เรียนจบปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 18 ปี

ตอนที่เราอายุ 18 ปี เราคงกำลังหัวฟูหาที่เรียนต่อหรือไม่ก็กำลังอยู่ในช่วงรับน้องมหาวิทยาลัยใช่ไหมล่ะ แต่กับคิทตี้ในวัย 18 ปี เธอกลับเรียนจบและได้รับใบปริญญามาครอบครองค่ะ

ซึ่งตอนที่เธออายุ 15 ปี เธอได้สอบเทียบชั้นมัธยมปลายหลักสูตร International General Certificate of Secondary Educational (IGCSE) ของประเทศอังกฤษ จากนั้นก็ศึกษาต่อในหลักสูตร AS, A Level, International Baccalaureate (IB) และเรียนจบในวัย 18 ปี

 

 

4. ‘เด็กใหม่’ ไม่ใช่ผลงานแรกในวงการบันเทิงของคิทตี้

จริงๆ แล้วก่อนหน้าที่คิทตี้จะโด่งดังในจากเรื่องเด็กใหม่ เธอเคยแสดงละครมาตั้งแต่ปี 2556 แล้วค่ะ ผลงานละครของเธอก็จะมี ชาติเจ้าพระยา, Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป, หลงไฟ เป็นต้น

ในปี 2560 เธอยังเคยมีผลงานภาพยนตร์อย่าง เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! ไปจนถึง โจรปล้นโจร ในปี 2562 และกำลังมีผลงานซีรีส์เรื่องเสียดาย กับเรื่อง The Serpent (2021) อีกด้วย

นอกจากนั้นคิทตี้ยังมีผลงานในด้านมิวสิกวิดีโอเพลงมากกว่า 10 เพลงเลยทีเดียว

 

 

5. จริงๆ แล้วคิทตี้เป็นคนขี้อาย

เห็นเป็นคนตรงไปตรงมาแบบนี้ จริงๆ แล้วคิทตี้ขี้อายสุดๆ เลยค่ะ ซึ่งเธอเป็นคนขี้อายในเรื่องของการแสดงความรู้สึกหรือบอกรักใครสักคนนี่แหละ

 

 

6. คิทตี้มีรอยสักด้วยนะ

เธอมีรอยสักอยู่ตรงข้อพับแขนขวาเป็นคำว่า Heroine ที่แปลว่าตัวเอกที่เป็นผู้หญิง ซึ่งคิทตี้ชอบบทบาทของตัวเองในเรื่องเสียดาย และเด็กใหม่มาก เธอจึงกลั่นกรองตัวละครเหล่านี้มาเป็นรอยสักนั่นเอง

 

 

7. คิทตี้ไม่คิดจะแก้ข่าวของตัวเอง

หากใครที่ติดตามวงการบันเทิงมาก็จะทราบดีว่าคิทตี้มีข่าวทั้งดีและแย่ปะปนกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตัวเธอออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนเองไม่เคยคิดที่จะแก้ข่าวที่คนพูดถึงหรือเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเธอเลย

เพราะเธอเชื่อมั่นในอิสระทางความคิดและการแสดงออกของคนเรา ตัวเธอไม่โกรธและไม่ถือสา เนื่องจากคนรอบตัวที่รู้จักเธอมาก็รู้อยู่แล้วว่าคิทตี้เป็นคนยังไง

 

 

8. คิทตี้เป็นสาวสายอาร์ติสท์

ไม่แปลกใจที่เธอจะเป็นสายนี้เลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะคำพูดคำจาหรือการแต่งตัวมันแสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจนแล้ว แถมภาพบนอินสตาแกรมของเธอยังคุมโทนได้งดงามสุดๆ ไปเลยล่ะ

หากใครที่อยากติดตามเธอก็สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม @kittychicha ได้เลย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format