‘บารัค โอบามา’ ทำคลิปชวนวัยรุ่นมาฉีดวัคซีน กระชับสั้นๆ ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ-ฟรี


1 แชร์, 1 ปลาทู

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 44 บารัค โอบามา ได้เข้าร่วมงานกับคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดี โจ ไบเดน เพื่อร่วมกระตุ้นให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ยังคงมีความลังเลใจอยู่ว่าจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ดีหรือไม่

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นครั้งผ่านบัญชีติ๊กต็อกของเว็บไซต์ Yahoo News ปรากฎเป็นภาพของบารัคมาพูดโน้มน้าวให้คนหนุ่มสาวเข้าใจว่าวัคซีนนั้นมีความปลอดภัย และพร้อมฉีดให้กับชาวอเมริกันที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปทุกคนแล้ว

 

 

“สวัสดีทุกคน นี่บารัคเอง ตอนนี้ชาวอเมริกันอายุ 16 ปีขึ้นไปมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนแล้ว ผมอยากพูดเกี่ยวกับสิทธิ์รับวัคซีนของคุณ มันปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และฟรี ผมฉีดแล้ว มิเชลล์ก็ฉีดแล้ว คนที่คุณรู้จักก็ฉีดแล้ว และคุณก็ไปฉีดได้เหมือนกัน”

 

 

“มันเป็นทางเดียวที่เราจะสามารถกลับไปหาสิ่งที่เรารักได้ ทั้งใช้เวลาอยู่กับปู่ย่า ไปดูคอนเสิร์ตหรือไปดูแข่งกีฬา เพราะฉะนั้นไปฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดนะครับ”

 

 

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ ระบุว่า ประชากรชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคนได้รับวัคซีนครบแล้ว หรือประมาณ 30% จากจำนวนประชากรชาวอเมริกันทั้งหมด โดยในจำนวนนั้น 68% เป็นชาวอเมริกันอายุ 65 ปีขึ้นไป

แผนการกระจายวัคซีนของสหรัฐฯ เริ่มจากกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงต่ออาการรุนแรงจากโควิด-19 แต่ตอนนี้เริ่มมาฉีดให้กับกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน รวมถึงกลุ่มอื่นๆ ที่ได้รับสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ด้วย

 

ที่มา: yahoo, fox2detroit


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?