‘บารัค โอบามา’ ทำคลิปชวนวัยรุ่นมาฉีดวัคซีน กระชับสั้นๆ ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ-ฟรี

Date:

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 44 บารัค โอบามา ได้เข้าร่วมงานกับคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดี โจ ไบเดน เพื่อร่วมกระตุ้นให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ยังคงมีความลังเลใจอยู่ว่าจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ดีหรือไม่

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นครั้งผ่านบัญชีติ๊กต็อกของเว็บไซต์ Yahoo News ปรากฎเป็นภาพของบารัคมาพูดโน้มน้าวให้คนหนุ่มสาวเข้าใจว่าวัคซีนนั้นมีความปลอดภัย และพร้อมฉีดให้กับชาวอเมริกันที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปทุกคนแล้ว

 

 

“สวัสดีทุกคน นี่บารัคเอง ตอนนี้ชาวอเมริกันอายุ 16 ปีขึ้นไปมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนแล้ว ผมอยากพูดเกี่ยวกับสิทธิ์รับวัคซีนของคุณ มันปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และฟรี ผมฉีดแล้ว มิเชลล์ก็ฉีดแล้ว คนที่คุณรู้จักก็ฉีดแล้ว และคุณก็ไปฉีดได้เหมือนกัน”

 

 

“มันเป็นทางเดียวที่เราจะสามารถกลับไปหาสิ่งที่เรารักได้ ทั้งใช้เวลาอยู่กับปู่ย่า ไปดูคอนเสิร์ตหรือไปดูแข่งกีฬา เพราะฉะนั้นไปฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดนะครับ”

 

 

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ ระบุว่า ประชากรชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคนได้รับวัคซีนครบแล้ว หรือประมาณ 30% จากจำนวนประชากรชาวอเมริกันทั้งหมด โดยในจำนวนนั้น 68% เป็นชาวอเมริกันอายุ 65 ปีขึ้นไป

แผนการกระจายวัคซีนของสหรัฐฯ เริ่มจากกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงต่ออาการรุนแรงจากโควิด-19 แต่ตอนนี้เริ่มมาฉีดให้กับกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน รวมถึงกลุ่มอื่นๆ ที่ได้รับสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ด้วย

 

ที่มา: yahoo, fox2detroit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...