‘บารัค โอบามา’ ทำคลิปชวนวัยรุ่นมาฉีดวัคซีน กระชับสั้นๆ ปลอดภัย-มีประสิทธิภาพ-ฟรี

Date:

อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 44 บารัค โอบามา ได้เข้าร่วมงานกับคณะรัฐมนตรีของประธานาธิบดี โจ ไบเดน เพื่อร่วมกระตุ้นให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ยังคงมีความลังเลใจอยู่ว่าจะฉีดวัคซีนโควิด-19 ดีหรือไม่

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่เป็นครั้งผ่านบัญชีติ๊กต็อกของเว็บไซต์ Yahoo News ปรากฎเป็นภาพของบารัคมาพูดโน้มน้าวให้คนหนุ่มสาวเข้าใจว่าวัคซีนนั้นมีความปลอดภัย และพร้อมฉีดให้กับชาวอเมริกันที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไปทุกคนแล้ว

 

 

“สวัสดีทุกคน นี่บารัคเอง ตอนนี้ชาวอเมริกันอายุ 16 ปีขึ้นไปมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนแล้ว ผมอยากพูดเกี่ยวกับสิทธิ์รับวัคซีนของคุณ มันปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และฟรี ผมฉีดแล้ว มิเชลล์ก็ฉีดแล้ว คนที่คุณรู้จักก็ฉีดแล้ว และคุณก็ไปฉีดได้เหมือนกัน”

 

 

“มันเป็นทางเดียวที่เราจะสามารถกลับไปหาสิ่งที่เรารักได้ ทั้งใช้เวลาอยู่กับปู่ย่า ไปดูคอนเสิร์ตหรือไปดูแข่งกีฬา เพราะฉะนั้นไปฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดนะครับ”

 

 

ข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯ ระบุว่า ประชากรชาวอเมริกันเกือบ 100 ล้านคนได้รับวัคซีนครบแล้ว หรือประมาณ 30% จากจำนวนประชากรชาวอเมริกันทั้งหมด โดยในจำนวนนั้น 68% เป็นชาวอเมริกันอายุ 65 ปีขึ้นไป

แผนการกระจายวัคซีนของสหรัฐฯ เริ่มจากกลุ่มเป้าหมายผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยงต่ออาการรุนแรงจากโควิด-19 แต่ตอนนี้เริ่มมาฉีดให้กับกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน รวมถึงกลุ่มอื่นๆ ที่ได้รับสิทธิ์ไปก่อนหน้านี้ด้วย

 

ที่มา: yahoo, fox2detroit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...