สื่อเกาหลีตีข่าว “ลูกหนัง ศีตลา” จะได้เดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป แต่ทำไมคนไทยถึงโกรธ?


กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องทั้งบนโลกออนไลน์ของฝั่งไทยและฝั่งเกาหลีใต้ หลังจากการเปิดตัวของ ลูกหนัง SITALA ในฐานะเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY ที่เจอกระแสด้านลบอย่างรุนแรง ในเรื่องอดีตที่ผ่านมาของตัวเธอที่ให้การสนับสนุนก่อให้เกิดการทำรัฐประหารในประเทศไทย

 

 

สื่อออนไลน์ของฝั่งเกาหลีก็เริ่มติดตามและรายงานประเด็นนี้ออกไปบ้างแล้ว และคราวนี้ทางสำนักข่าวยอนฮับ สำนักข่าวรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ทำการรายงานเจาะเบื้องลึกถึงประเด็นนี้ พาดหัวว่า “ผู้หญิงจากไทยจะเดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป ทำไมคนไทยถึงโกรธ?”

 

 

ในเนื้อหาข่าวของสำนักข่าวยอนฮับ รายงานถึงการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก เกี่ยวกับเมมเบอร์ชาวไทยนามสมมุติ A ในเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังจะได้เดบิวต์ในต้นปีหน้า

แต่เธอกำลังเผชิญกับกระแสด้านลบในประเทศของเธอเอง กับอดีตที่เคยออกมาสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในปี 2557 และกลายมาเป็นชนวนเหตุทำให้เกิดการรัฐประหาร

 

เช่นเดียวกันกับทาง Disptach ที่ได้นำข่าวดังกล่าวขึ้นรายงานบนเว็บไซต์ โดยอ้างอิงเนื้อหามาจากสำนักข่าวยอนฮับทั้งหมด

 

ในรายงานเล่าถึงเบื้องหลังในอดีต ที่พ่อของเธอผู้เป็นนักแสดงและผู้กำกับ เคยเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ประท้วงต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ในช่วงปี 2557 จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

หลังจากนั้นเมื่อทางต้นสังกัดของเมมเบอร์ A ประกาศเปิดตัวเธอที่จะได้ขึ้นเดบิวต์ ก็เกิดกระแสวิจารณ์ด้านลบขึ้นในโซเชียลมีเดียทันที เนื่องจากประวัติที่ผ่านมาของพ่อเธอ ทั้งภาพถ่ายในอดีตที่ห้อยนกหวีดและการเป่านกหวีดขับไล่รัฐบาล

อีกทั้งยังมีการระบุถึง รุ้ง ปนัสยา ที่มีอายุเท่ากันทำการเรียกร้องประชาธิปไตยในช่วงรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ต้องติดคุก แต่อีกคนกำลังได้เป็นดาราในเกาหลีใต้

 

 

ในส่วนของเว็บไซต์ Insight.co.kr ได้พาดหัวว่า “พ่อคือแบบอย่างของฉัน…ลูกสาวเผด็จการเมืองไทย เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี”

 

ทั้งนี้ ทางฝั่งค่ายหรือออฟฟิเชียลยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้แต่อย่างใด

 

ที่มา: yna, dispatch

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ