สื่อเกาหลีตีข่าว “ลูกหนัง ศีตลา” จะได้เดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป แต่ทำไมคนไทยถึงโกรธ?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องทั้งบนโลกออนไลน์ของฝั่งไทยและฝั่งเกาหลีใต้ หลังจากการเปิดตัวของ ลูกหนัง SITALA ในฐานะเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY ที่เจอกระแสด้านลบอย่างรุนแรง ในเรื่องอดีตที่ผ่านมาของตัวเธอที่ให้การสนับสนุนก่อให้เกิดการทำรัฐประหารในประเทศไทย

 

 

สื่อออนไลน์ของฝั่งเกาหลีก็เริ่มติดตามและรายงานประเด็นนี้ออกไปบ้างแล้ว และคราวนี้ทางสำนักข่าวยอนฮับ สำนักข่าวรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ทำการรายงานเจาะเบื้องลึกถึงประเด็นนี้ พาดหัวว่า “ผู้หญิงจากไทยจะเดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป ทำไมคนไทยถึงโกรธ?”

 

 

ในเนื้อหาข่าวของสำนักข่าวยอนฮับ รายงานถึงการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก เกี่ยวกับเมมเบอร์ชาวไทยนามสมมุติ A ในเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังจะได้เดบิวต์ในต้นปีหน้า

แต่เธอกำลังเผชิญกับกระแสด้านลบในประเทศของเธอเอง กับอดีตที่เคยออกมาสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในปี 2557 และกลายมาเป็นชนวนเหตุทำให้เกิดการรัฐประหาร

 

เช่นเดียวกันกับทาง Disptach ที่ได้นำข่าวดังกล่าวขึ้นรายงานบนเว็บไซต์ โดยอ้างอิงเนื้อหามาจากสำนักข่าวยอนฮับทั้งหมด

 

ในรายงานเล่าถึงเบื้องหลังในอดีต ที่พ่อของเธอผู้เป็นนักแสดงและผู้กำกับ เคยเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ประท้วงต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ในช่วงปี 2557 จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

หลังจากนั้นเมื่อทางต้นสังกัดของเมมเบอร์ A ประกาศเปิดตัวเธอที่จะได้ขึ้นเดบิวต์ ก็เกิดกระแสวิจารณ์ด้านลบขึ้นในโซเชียลมีเดียทันที เนื่องจากประวัติที่ผ่านมาของพ่อเธอ ทั้งภาพถ่ายในอดีตที่ห้อยนกหวีดและการเป่านกหวีดขับไล่รัฐบาล

อีกทั้งยังมีการระบุถึง รุ้ง ปนัสยา ที่มีอายุเท่ากันทำการเรียกร้องประชาธิปไตยในช่วงรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ต้องติดคุก แต่อีกคนกำลังได้เป็นดาราในเกาหลีใต้

 

 

ในส่วนของเว็บไซต์ Insight.co.kr ได้พาดหัวว่า “พ่อคือแบบอย่างของฉัน…ลูกสาวเผด็จการเมืองไทย เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี”

 

ทั้งนี้ ทางฝั่งค่ายหรือออฟฟิเชียลยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้แต่อย่างใด

 

ที่มา: yna, dispatch

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...