สื่อเกาหลีตีข่าว “ลูกหนัง ศีตลา” จะได้เดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป แต่ทำไมคนไทยถึงโกรธ?

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่องทั้งบนโลกออนไลน์ของฝั่งไทยและฝั่งเกาหลีใต้ หลังจากการเปิดตัวของ ลูกหนัง SITALA ในฐานะเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY ที่เจอกระแสด้านลบอย่างรุนแรง ในเรื่องอดีตที่ผ่านมาของตัวเธอที่ให้การสนับสนุนก่อให้เกิดการทำรัฐประหารในประเทศไทย

 

 

สื่อออนไลน์ของฝั่งเกาหลีก็เริ่มติดตามและรายงานประเด็นนี้ออกไปบ้างแล้ว และคราวนี้ทางสำนักข่าวยอนฮับ สำนักข่าวรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ทำการรายงานเจาะเบื้องลึกถึงประเด็นนี้ พาดหัวว่า “ผู้หญิงจากไทยจะเดบิวต์เป็นเมมเบอร์เกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อป ทำไมคนไทยถึงโกรธ?”

 

 

ในเนื้อหาข่าวของสำนักข่าวยอนฮับ รายงานถึงการถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างหนัก เกี่ยวกับเมมเบอร์ชาวไทยนามสมมุติ A ในเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังจะได้เดบิวต์ในต้นปีหน้า

แต่เธอกำลังเผชิญกับกระแสด้านลบในประเทศของเธอเอง กับอดีตที่เคยออกมาสนับสนุนการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในปี 2557 และกลายมาเป็นชนวนเหตุทำให้เกิดการรัฐประหาร

 

เช่นเดียวกันกับทาง Disptach ที่ได้นำข่าวดังกล่าวขึ้นรายงานบนเว็บไซต์ โดยอ้างอิงเนื้อหามาจากสำนักข่าวยอนฮับทั้งหมด

 

ในรายงานเล่าถึงเบื้องหลังในอดีต ที่พ่อของเธอผู้เป็นนักแสดงและผู้กำกับ เคยเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส. ประท้วงต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ในช่วงปี 2557 จนนำไปสู่การทำรัฐประหาร

หลังจากนั้นเมื่อทางต้นสังกัดของเมมเบอร์ A ประกาศเปิดตัวเธอที่จะได้ขึ้นเดบิวต์ ก็เกิดกระแสวิจารณ์ด้านลบขึ้นในโซเชียลมีเดียทันที เนื่องจากประวัติที่ผ่านมาของพ่อเธอ ทั้งภาพถ่ายในอดีตที่ห้อยนกหวีดและการเป่านกหวีดขับไล่รัฐบาล

อีกทั้งยังมีการระบุถึง รุ้ง ปนัสยา ที่มีอายุเท่ากันทำการเรียกร้องประชาธิปไตยในช่วงรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ต้องติดคุก แต่อีกคนกำลังได้เป็นดาราในเกาหลีใต้

 

 

ในส่วนของเว็บไซต์ Insight.co.kr ได้พาดหัวว่า “พ่อคือแบบอย่างของฉัน…ลูกสาวเผด็จการเมืองไทย เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เกาหลี”

 

ทั้งนี้ ทางฝั่งค่ายหรือออฟฟิเชียลยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้แต่อย่างใด

 

ที่มา: yna, dispatch

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หญิงวัย 48 ปี ปวดคอเรื้อรัง ตัดสินใจไปจัดกระดูก แต่เป็นหนักกว่าเดิม พบกระดูกคอหัก-ไขสันหลังบาดเจ็บ

สำหรับใครที่รู้สึกปวดเนื้อ เมื่อยตัว และมีแผนจะไปจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทางต้องลองอ่านเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เผื่อเป็นอุทาหรณ์และลองศึกษาเรื่องของการจัดกระดูกให้มากขึ้น... ไม่นานมานี้ทาง Neurology Journal ได้ออกมาเผยฟิล์มเอ็กซเรย์ของหญิงสาววัย 48 ปี...

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...