พารู้จัก “ลูกหนัง” ลูกสาวฝาแฝด ตั้ว ศรัณยู ว่าที่สาว K-POP ที่กำลังเป็นกระแสดราม่า


จากกรณีดราม่า #SITALA ที่กำลังเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้ ทำให้ชื่อของ ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ ลูกหนัง ลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ถูกพูดถึงอย่างมาก

หากใครที่ยังไม่รู้ที่มาที่ไปของเรื่องนี้ ก็เข้าไปอ่านสรุปดราม่าที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ได้ แต่หากใครยังไม่รู้จักกับสาวคนนี้ ว่าเธอมีที่มาที่ไปอย่างไร #เหมียวเวจจี้ จะพาไปทำความรู้จักกับเธอกัน

(อ่านเพิ่มเติม: ‘ลูกหนัง SITALA’ คนไทย เปิดตัววงเกาหลี แต่ถูกแอนตี้หนัก เพราะพ่อเคยเป็น ‘แกนนำ กปปส.’)

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SITALA (@sitalawongk)

 

ลูกหนัง หรือ ศีตลา วงษ์กระจ่าง เป็นลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง มีพี่สาวฝาแฝดคือ ลูกหนุน หรือ ศุภรา วงษ์กระจ่าง ปัจจุบันอายุ 24 ปี

ลูกหนัง จบชั้นมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ซึ่งสมัยเด็กๆ คุณพ่อและคุณแม่ได้สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรียนบัลเลต์ ว่ายน้ำ ไอซ์สเกต ขี่ม้า วาดรูป เปียโน ไวโอลิน กลอง ขับร้อง ยิมนาสติก และเทนนิส

แต่เธอให้ความสนใจกับการแสดงมากกว่า และได้เข้าเรียนต่อที่ Ewha Womans University ประเทศเกาหลีใต้

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย SITALA (@sitalawongk)

 

ระหว่างที่เรียนอยู่เกาหลีใต้ ลูกหนัง ก็ได้ทำงานในวงการบันเทิงที่นั่นด้วย โดยเธอมีโอกาสเป็นนางแบบของ YGKPlus มีผลงานออกมามากมาย

นอกจากนี้ ลูกหนังยังเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัดในค่ายเพลง LIONHEART Entertainment ด้วย ซึ่งตอนที่ฝึกกับค่ายนี้เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่า ชอบระบบการฝึกของเกาหลี และมองว่าเป็น เรื่องที่ดีสำหรับการผลักดันตัวเองให้พัฒนาต่อไปข้างหน้า

 

ข่าวตอนเป็นเด็กฝึกของ LIONHEART Entertainment


หลังจากเข้าป็นเด็กฝึกหัดของ LIONHEART เมื่อปี 2018 ล่าสุด ลูกหนัง ก็มีข่าวเดบิวต์กับวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GLG (Grandline Group) ที่เป็นกระแสพูดถึงในตอนนี้ด้วย

โดยกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันที่ 5 มกราคม 2022 นี้

 

ข่าวเดบิวต์กับวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GLG (Grandline Group)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา sanook, mgronline, women.kapook, sitalawongk, hallyukstar


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format