ย้อนชมชีวิต The Rock จากหนุ่มถังแตกเหลือเงิน 200 บาท สู่นักแสดงรายได้หลัก 3,800 ล้านบาท


ก่อนที่ชีวิตคนเราจะประสบความสำเร็จและขึ้นสู่จุดสูงสุด เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเผชิญหน้ากับจุดต่ำสุดของชีวิตมาแล้วอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่มผู้โด่งดังอย่าง Dwayne The Rock Johnson

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบใช่ไหมล่ะว่าชีวิตของชายผู้โด่งดังและติดอันดับต้นๆ ของนักแสดงชายที่มีรายได้มากที่สุดในโลกจะเคยล้มและผ่านช่วงเวลาอันแสนลำบาก ถึงขนาดที่เขากลายเป็นซึมเศร้ามาก่อน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาเล่าย้อนเรื่องราวก่อนความสำเร็จของเขาคนนี้กันเลยค่ะ โดย The Rock ตั้งชื่อเรื่องราวนี้ว่า ‘Seven Bucks Moment (ช่วงเวลาที่มีเงินเพียง 7 เหรียญ)’

 

 

ในความเป็นจริงแล้วการเป็นนักมวยปล้ำกับนักแสดงไม่ใช่ความฝันเริ่มแรกของ The Rock นะ เพราะความฝันเริ่มแรกของเขาคือการได้เป็นนักอเมริกันฟุตบอล ภายใต้สังกัดของ National Football League (NFL) ต่างหากล่ะ

ในช่วงที่ The Rock เรียนไฮสคูลไปจนถึงมหาวิทยาลัย เขาเข้าร่วมทีมอเมริกันฟุตบอลมาตลอดจนทำให้ตอนนั้นเขามีเป้าหมายเดียวคือการได้เข้าร่วม NFL สักครั้งในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ช่วงปีสุดท้ายของการเรียนมหาวิทยาลัย The Rock เกิดบาดเจ็บจึงทำให้เขาไม่สามารถเข้าร่วม NFL ได้ ถึงอย่างนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอจาก Canadian Football League (CFL) แทน

 

 

The Rock เลือกเข้า CFL เพราะคิดว่าสักวันหนึ่ง NFL จะเห็นเขาฉายแววสักครั้ง แต่วันนั้นก็ไม่มาถึง เพราะหลังจากนั้นฟอร์มเขาไม่ดีเท่าที่ควร จึงโดนเรียกตัวและบอกเลิกสัญญากับ CFL ในที่สุด

ตอนนั้นชีวิตของ The Rock เคว้งคว้างสุดๆ ไปเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เขาวางแผนและฝันไปไกลมากว่าจะโด่งดังในสายนี้ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็พังทลายลง

 

 

เขากลับไปอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ที่ฟลอริดา แน่นอนว่าตอนนั้นในหัวเขาคิดอยู่ตลอดว่าควรทำอย่างไรต่อกับชีวิตดี ก่อนจะเปิดกระเป๋าเงินของตัวเองดูและพบว่าตนมีเงินเพียง 7 เหรียญ (ประมาณ 200 บาท) เท่านั้น เขาเล่าเรื่องราวนี้ในปี 2016 ว่า

“ผมมีเงินติดตัวอยู่แค่ 7 เหรียญ และผมไม่มีอะไรเหลือเลย ไม่มีจริงๆ

ผมจำได้ว่าตอนนั้นผมไปอยู่อพาร์ตเมนต์กับพ่อแม่ ผมซึมเศร้าทุกวัน ไม่มีอะไรทำ ไม่มีใครโทรมา เพื่อนผมที่อยู่ทีมเดียวกันตอนมหา’ลัยก็กลายเป็นมหาเศรษฐีและเล่นกับ NFL ไปแล้ว

ผมไม่มีเห้อะไรเลย ตอนนั้นผมทำอยู่สองอย่าง นั่งดู The O.J. Simpson trial กับหยิบขวดน้ำยาทำความสะอาด 409 มาเช็ดถูทุกอย่างในอพาร์เมนต์”

 

 

The Rock ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองถึงทำแบบนั้น แต่พอเวลาผ่านไป 2 อาทิตย์ เขาก็เริ่มกลับมาคิดว่าชีวิตมีอะไรให้ทำมากกว่านี้อีกเยอะ เขากล่าวต่อว่า

“ชีวิตของผมไม่ได้มีไว้แค่เพื่อนั่งแกร่วอยู่ในอพาร์ตเมนต์ ทำความสะอาดและเศร้าไปวันๆ ผมเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง กลับไปออกกำลังกาย เข้ายิม ผมโทรหา CFL และขอบคุณสำหรับทุกอย่าง ผมจบบทชีวิตของการเป็นนักอเมริกันฟุตบอลแล้ว

จากนั้นผมก็คิดว่า ‘ฉันจะไปเป็นนักมวยปล้ำอาชีพ'”

 

The Rock คิดและฝันไปไกลมากว่าตัวเองต้องประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ และใช่ค่ะ… สุดท้ายเขาก็กลายเป็นตำนานของ WWE

หลังจากนั้นก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงอาชีพและประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในวงการ จากชายที่มีเงินเพียง 7 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในปี 2018 เขากลายเป็นนักแสดงชายที่มีรายได้สูงที่สุดในโลกมากถึง 124 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

The Rock มักจะหยิบเรื่องนี้มาเล่าเสมอเพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคน เรียกได้ว่าเขาคือตำนานในทุกวงการจริงๆ…

 

ชมเรื่องราวของ The Rock ได้ด้านล่างนี้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?