Tom Holland เผยมีอาการผีอำ-ละเมอ-แก้ผ้าเองตอนนอน เพราะความกังวลหลังโด่งดัง


หลายคนที่ติดตาม Tom Holland มาตลอดก็คงจะทราบดีว่าเขาคนนี้คือหนึ่งในนักแสดงที่อัธยาศัยดี น่ารัก และมอบความสนุกสนานให้กับผู้คนรอบข้าง รวมถึงแฟนคลับของเขามาตลอด

แต่ดูเหมือนว่าช่วงหลังๆ มานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างยากลำบากสำหรับ Tom เลยค่ะ เพราะเขาต้องเผชิญกับกลุ่มอาการเกี่ยวกับการนอนหลับ เนื่องจากความวิตกกังวลหลังจากที่เขาโด่งดังระดับโลก

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ Tom ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ GQ เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเขาได้นั่งพูดคุยกับผู้สัมภาษณ์ Oliver Franklin-Wallis ในเรื่องของปัญหาเกี่ยวกับการนอนที่ทั้งสองพบเจอ

ซึ่ง Tom ดูเหมือนจะเข้าใจปัญหาของ Oliver เป็นอย่างดี เพราะเขาก็เป็นคนที่มีปัญหาการนอนหลับไม่ต่างกัน

ทั้งฝันร้าย มีอาการผีอำ (Sleep Paralysis) เดินละเมอ ไปจนถึงถอดเสื้อผ้าเองตอนนอน (เฉลี่ยเกิดขึ้น 4 ใน 10 ครั้ง) ทำให้เขาตื่นมาในสภาพเปลือยเปล่า

“คุณตื่นแล้ว แต่คุณขยับตัวไม่ได้”

 

 

Tom เล่าอาการของเขา ซึ่งช่วงหลังๆ มานี้เขาฝันร้ายเกี่ยวกับปาปารัซซี่และการที่ต้องเป็นบุคคลสาธารณะอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งไปกว่านั้นเวลาเขาอยู่ในอาการผีอำเขาก็รู้สึกเหมือนถูกจับตามองอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย เขาเล่าว่า

“พวกเขาอยู่ที่นั่นกันหมดเลย และผมต้องคอยมองหาตัวแทนของผมแล้วคิดว่า ‘คนที่ควรจะต้องปกป้องฉันอยู่ที่ไหน? นี่มันเกิดอะไรขึ้น?’

และจากนั้นผมก็ขยับตัวได้อีกครั้ง เปิดไฟ และมันก็จะจบลง

 

 

ผมก็จะมาคิดว่า ‘โอ้พระเจ้า ฉันอยู่ในห้องตัวเองนี่ ฉันสบายดี ไม่มีใครอยู่ในนี้’ แต่ผมก็จะลุกขึ้นมามองหาพวกกล้องหรือบางสิ่งที่คนอาจจะเอามาไว้ในห้องนอนของผม”

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่หนักหนาจริงๆ สำหรับ Tom แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็น Tom ที่มองโลกในแง่ดีและมีความสุขอยู่เสมอ

 

 

เพราะเขาเผยต่อว่าในตอนนี้เขาพยายามเข้าใจกระบวนการความฝันของตัวเอง พยายามฝึกให้ตัวเองได้รู้ว่านี่คือความฝันไม่ใช่ความจริง และบางครั้งเขาก็พยายามควบคุมฝันของตัวเองอีกด้วย เขาเผยต่อว่า

“บางครั้งถ้าผมฝันร้ายมากๆ ผม (จะคิดถึงป้ายหยุด) แล้วมองยังมัน พอเห็นป้ายผมก็จะรู้ว่า ‘โอ้ ฉันกำลังฝันอยู่’ และคุณก็จะสามารถทำอะไรได้อิสระอย่างที่เราต้องการ”

 

อย่างการคุมฝันที่เกิดขึ้นกับ Tom ล่าสุดคือการที่เขาได้บินไปรอบๆ สะพานโกเดนเกต และเขาเผยว่ามันอะไรที่น่าทึ่งมาก

Tom รู้ว่ามันเป็นวิธีการที่ฟังดูงี่เง่าและยากเกินไป แต่มันก็ช่วยปัญหาในเรื่องการนอนของเขาได้ไม่น้อยเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: buzzfeed, gq

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format