หนุ่มสวนทุเรียนช้ำใจ ตีตั๋วบินไปรับเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์ เพื่อนต้องเตือนสติว่าโดนหลอก

Date:

บางคนอาจจะได้เห็นกันมาบ้างไม่มากก็น้อยกับการที่มีคนแปลกหน้าเป็นชาวต่างชาติ พร้อมกับหน้าที่การงานโปรไฟล์แบบดูดีเกินเป็นพิเศษ มาทักขอเป็นเพื่อนและพูดคุยตีสนิทอ้างว่าชอบและอยากใช้ชีวิตด้วยกัน

แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องโกหกทั้งเพนั่นแหละ แต่กระนั้นแล้วก็ยังมีคนตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อทำให้สูญเงินหลักแสนอีกราย

 

 

จากรายงานข่าวของเว็บไซต์ ch3plus ระบุถึงนายทอม อายุ 27 ปี หนุ่มสวนทุเรียนจากสุราษฏร์ธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจที่จังหวัดอุดรธานี หลังจากที่โดนหลอกตุ้มตุ๋มผ่านทางออนไลน์

 

 

เรื่องมันเริ่มมาจากการที่มีทหารหญิงลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี รู้สึกเหงาและอยากรู้จักกับหนุ่มไทย เมื่อทำการพูดคุยกันได้ 2 เดือน ก็บอกว่าจะส่งเงินสด 1.5 ล้านดอลลาร์มาให้ เพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกันที่เมืองไทย

 

.

 

ตอนแรกนายทอมก็ไม่เชื่อนั่นแหละ แต่ด้วยความที่มีการส่งภาพใบรับรองต่างๆ นานา ทำให้เริ่มติดกับ หลังจากนั้นล่าสุดก็บอกให้มารับเงินที่จังหวัดอุดรธานี

ซึ่งในระหว่างที่คุยกันก็มีการทยอยส่งเงินให้เรื่อยๆ หลักแสนบ้าง หลักหมื่นบ้าง ค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จรวมเป็น 560,000 บาท

 

 

ทีนี้ก็มีการส่งภาพใบรับรองการฟอกเงิน (ว็อทททท?) ภาพเจ้าหน้าที่ในสนามบิน ภาพปึกเงินดอลลาร์ที่ตีมูลค่าเป็นเงินไทยได้ 48 ล้านบาท นายทอมก็เชื่อเสียสนิทใจจนซื้อตั๋วเครื่องบินจากสุราษฏร์ธานีมาอุดรธานี

เมื่อมาตามหาพัสดุที่นัดกันไว้ กลับไม่พบว่ามันมีอยู่จริง แถมอีกฝ่ายก็ติดต่อไม่ได้หายตัวไปในทันที

 

 

สุดท้ายเขาก็ต้องมาถามเพื่อนที่อุดรธานี จนสรุปได้ว่า “เอ็งโดนหลอกแล้ว” จึงเข้ามาแจ้งกับตำรวจเพื่อขออายัดบัญชี แต่เหตุเกิดที่สุราษฎร์ธานี ก็ต้องไปแจ้งความที่นู่นแทน ซึ่งทำให้นายทอมเสียใจที่ต้องสูญเงินไปอย่างแน่นอนแล้ว

 

ที่มา: ch3plus, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...