หนุ่มสวนทุเรียนช้ำใจ ตีตั๋วบินไปรับเงิน 1.5 ล้านดอลลาร์ เพื่อนต้องเตือนสติว่าโดนหลอก

Date:

บางคนอาจจะได้เห็นกันมาบ้างไม่มากก็น้อยกับการที่มีคนแปลกหน้าเป็นชาวต่างชาติ พร้อมกับหน้าที่การงานโปรไฟล์แบบดูดีเกินเป็นพิเศษ มาทักขอเป็นเพื่อนและพูดคุยตีสนิทอ้างว่าชอบและอยากใช้ชีวิตด้วยกัน

แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องโกหกทั้งเพนั่นแหละ แต่กระนั้นแล้วก็ยังมีคนตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อทำให้สูญเงินหลักแสนอีกราย

 

 

จากรายงานข่าวของเว็บไซต์ ch3plus ระบุถึงนายทอม อายุ 27 ปี หนุ่มสวนทุเรียนจากสุราษฏร์ธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจที่จังหวัดอุดรธานี หลังจากที่โดนหลอกตุ้มตุ๋มผ่านทางออนไลน์

 

 

เรื่องมันเริ่มมาจากการที่มีทหารหญิงลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี รู้สึกเหงาและอยากรู้จักกับหนุ่มไทย เมื่อทำการพูดคุยกันได้ 2 เดือน ก็บอกว่าจะส่งเงินสด 1.5 ล้านดอลลาร์มาให้ เพื่อมาใช้ชีวิตร่วมกันที่เมืองไทย

 

.

 

ตอนแรกนายทอมก็ไม่เชื่อนั่นแหละ แต่ด้วยความที่มีการส่งภาพใบรับรองต่างๆ นานา ทำให้เริ่มติดกับ หลังจากนั้นล่าสุดก็บอกให้มารับเงินที่จังหวัดอุดรธานี

ซึ่งในระหว่างที่คุยกันก็มีการทยอยส่งเงินให้เรื่อยๆ หลักแสนบ้าง หลักหมื่นบ้าง ค่าใช้จ่ายเบ็ดเสร็จรวมเป็น 560,000 บาท

 

 

ทีนี้ก็มีการส่งภาพใบรับรองการฟอกเงิน (ว็อทททท?) ภาพเจ้าหน้าที่ในสนามบิน ภาพปึกเงินดอลลาร์ที่ตีมูลค่าเป็นเงินไทยได้ 48 ล้านบาท นายทอมก็เชื่อเสียสนิทใจจนซื้อตั๋วเครื่องบินจากสุราษฏร์ธานีมาอุดรธานี

เมื่อมาตามหาพัสดุที่นัดกันไว้ กลับไม่พบว่ามันมีอยู่จริง แถมอีกฝ่ายก็ติดต่อไม่ได้หายตัวไปในทันที

 

 

สุดท้ายเขาก็ต้องมาถามเพื่อนที่อุดรธานี จนสรุปได้ว่า “เอ็งโดนหลอกแล้ว” จึงเข้ามาแจ้งกับตำรวจเพื่อขออายัดบัญชี แต่เหตุเกิดที่สุราษฎร์ธานี ก็ต้องไปแจ้งความที่นู่นแทน ซึ่งทำให้นายทอมเสียใจที่ต้องสูญเงินไปอย่างแน่นอนแล้ว

 

ที่มา: ch3plus, sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...