ครบรอบ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์

Date:

ครบรอบ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์

‘แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์’ เป็นหนังสือวรรณกรรมเยาวชนชื่อดัง แต่งโดย J.K.Rowling ออกวางจำหน่ายครั้งแรกที่อังกฤษเมื่อปี 1997

ต่อมา ตัวนิยายได้ถูกดัดแปลงออกมาเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2001 ในอังกฤษ ก่อนจะเข้าโรงฉายทั่วโลกในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2001

ทำให้ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์’ เวอร์ชั่นภาพยนตร์ นับว่ามีอายุครบรอบ 20 ปีแล้ว ในวันนี้

ซึ่งตัวหนังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยมีการระบุว่าหนังสามารถทำเงินได้สูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (จากทุนสร้าง 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)

ตัวหนังภาคแรกนี้ ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดึงให้คนทั่วโลก ได้มารู้จักกับเฟรนไชน์ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ ก่อนจะมีหนังภาคต่อออกมาอีก 7 ภาค และถูกขยายจักรวาลให้กว้างขึ้นไปอีกในชื่อ ‘Wizarding World’ ซึ่งได้กลายเป็นจักรวาลโลกสมมุติ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอันดับต้นๆ ของโลกในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์แจ้งเกิดของ 3 ดารานำของเรื่อง ได้แก่ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (แสดงเป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์), รูเพิร์ต กรินต์ (แสดงเป็น รอน วีสลีย์) และ เอมมา วัตสัน (แสดงเป็น เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์) ซึ่งในตอนที่หนังออกฉายนั้น พวกเขามีอายุเพียงแค่ 11 ปี

แล้วผู้อ่านชาว CatDumb มีความทรงจำอะไรกับหนังเรื่องนี้กันบ้าง? มีฉากไหนที่ประทับอยู่ในใจกันบ้าง? ก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบอกกันได้เลยครับ ^^

 

 

อ้างอิง :

https://www.boxofficemojo.com/title/tt0241527/…

https://www.imdb.com/title/tt0241527/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...