Taylor Swift ทำลาย 2 สถิติบน Spotify จากอัลบั้ม Red (Taylor’s Version)

Date:

เรียกได้ว่าเป็นสถิติที่ตอกย้ำความนิยมของ Taylor Swift เลยค่ะ เมื่อเธอสามารถทำลาย 2 สถิติบน Spotify หลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม Red (Taylor’s Version) ออกมาแค่เพียง 2 วันเท่านั้น

Taylor ปล่อย Red (Taylor’s Version) ออกมาเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ซึ่งภายในเวลา 24 ชั่วโมงก็มียอดสตรีมพุ่งขึ้นสูงถึง 90.8 ล้านครั้ง

ทำให้เธอทำลายสถิติ กลายเป็นนักร้องหญิงที่มียอดสตรีมอัลบั้มสูงสุดในประวัติศาสตร์ Spotify แซงหน้าสถิติเก่าของตัวเองอย่างอัลบั้ม Folklore ในปี 2020 ที่มียอดสตรีม 80.6 ล้านครั้ง

นอกจากนี้ Taylor ยังกลายเป็นนักร้องหญิงที่มียอดสตรีมในเวลา 24 ชั่วโมง สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ Spotify โดยมียอดตรีมที่สูงมากกว่า 122.9 ครั้ง เลยทีเดียว

ถือว่าเป็นสถิติที่ตอกย้ำความโด่งดังของ Taylor Swift จริงๆ ค่ะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเธอก็ยังคงเป็นที่รักของผู้คนไม่เปลี่ยนแปลงเลย

Note: สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไม Taylor ต้องทำอัลบั้ม Red ขึ้นมาใหม่ทั้งที่เคยปล่อยออกมาในปี 2012 นั่นเป็นเพราะเธอมีปัญหากับค่ายเพลงเก่า ซื้อลิขสิทธิ์เพลงของตัวเองไม่ได้ เธอจึงเลือกทำขึ้นมาใหม่เป็น Taylor’s Version

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://variety.com/2021/music/news/taylor-swift-breaks-spotify-record-red-taylors-version-streams-1235111709/
  • https://twitter.com/Spotify/status/1459627501865472001

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...