Taylor Swift ทำลาย 2 สถิติบน Spotify จากอัลบั้ม Red (Taylor’s Version)

Date:

เรียกได้ว่าเป็นสถิติที่ตอกย้ำความนิยมของ Taylor Swift เลยค่ะ เมื่อเธอสามารถทำลาย 2 สถิติบน Spotify หลังจากที่ปล่อยอัลบั้ม Red (Taylor’s Version) ออกมาแค่เพียง 2 วันเท่านั้น

Taylor ปล่อย Red (Taylor’s Version) ออกมาเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2021 ซึ่งภายในเวลา 24 ชั่วโมงก็มียอดสตรีมพุ่งขึ้นสูงถึง 90.8 ล้านครั้ง

ทำให้เธอทำลายสถิติ กลายเป็นนักร้องหญิงที่มียอดสตรีมอัลบั้มสูงสุดในประวัติศาสตร์ Spotify แซงหน้าสถิติเก่าของตัวเองอย่างอัลบั้ม Folklore ในปี 2020 ที่มียอดสตรีม 80.6 ล้านครั้ง

นอกจากนี้ Taylor ยังกลายเป็นนักร้องหญิงที่มียอดสตรีมในเวลา 24 ชั่วโมง สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ Spotify โดยมียอดตรีมที่สูงมากกว่า 122.9 ครั้ง เลยทีเดียว

ถือว่าเป็นสถิติที่ตอกย้ำความโด่งดังของ Taylor Swift จริงๆ ค่ะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเธอก็ยังคงเป็นที่รักของผู้คนไม่เปลี่ยนแปลงเลย

Note: สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไม Taylor ต้องทำอัลบั้ม Red ขึ้นมาใหม่ทั้งที่เคยปล่อยออกมาในปี 2012 นั่นเป็นเพราะเธอมีปัญหากับค่ายเพลงเก่า ซื้อลิขสิทธิ์เพลงของตัวเองไม่ได้ เธอจึงเลือกทำขึ้นมาใหม่เป็น Taylor’s Version

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://variety.com/2021/music/news/taylor-swift-breaks-spotify-record-red-taylors-version-streams-1235111709/
  • https://twitter.com/Spotify/status/1459627501865472001

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...