อิสระที่รอคอยมานานกว่า 13 ปี ศาลตัดสินให้ Britney Spears ไม่ต้องมีผู้พิทักษ์แล้ว

Date:

นับเป็นเวลา 13 ปี กว่าที่นักร้องสาว Britney Spears จะได้รับสิทธิปกครองตัวเองอย่างอิสระ เมื่อล่าสุดศาลได้ออกมาตัดสินให้เธอไม่ต้องมีผู้พิทักษ์ชีวิตอีกต่อไปแล้ว

Britney มีคุณพ่อ Jamie Spears รับหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์มาตั้งแต่ปี 2008 หลังจากที่ศาลตัดสินให้เป็นเป็นบุคคลเสมือนไร้ความสามารถ ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา Britney ได้ออกมายื่นฟ้องร้องขอให้พ่อลงจากตำแหน่งนี้ เพราะเธอถูกกดขี่มากมายมาตลอดหลายปี

จากนั้นไม่นานมานี้ ศาลก็ได้ตัดสินให้ Jamie ลงจากตำแหน่งผู้พิทักษ์ และรอการตัดสินว่า Britney มีความสามารถพอที่จะดูแลตัวเองหลังจากนี้โดยไม่ต้องมีผู้พิทักษ์หรือไม่

และล่าสุดผู้พิพากษา Brenda Penny จากศาลสูงสุดลอสแอนเจลิส ได้ออกมาประกาศว่า Britney Spear สิ้นสุดการมีผู้พิทักษ์ทั้งด้านบุคคลและทรัพย์สินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โดยการตัดสินในครั้งนี้ไม่มีการขอหลักฐานประเมินสภาพจิตใจทางการแพทย์ ไม่มีใครคัดค้าน เรียกได้ว่าเป็นการปลดปล่อยเธออย่างเป็นทางการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในด้านบัญชีทรัพย์สิน Britney ยังคงให้มีผู้ดูแลตรงนี้อยู่ เพื่อให้หลายๆ อย่างเข้าที่เข้าทางในอนาคต

หลังจากที่ผลการพิจารณาคดีปล่อยออกมา เหล่าแฟนคลับที่คอยสนับสนุน FreeBritney และรอคอยอยู่ด้านนอกศาลก็โห่ร้องออกมาอย่างดีใจ
แน่นอนว่าคนที่ดีใจที่สุดก็คือตัว Britney เองที่ได้รับอิสระดังที่เธอคาดหวังสักที..

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://edition.cnn.com/2021/11/12/entertainment/britney-spears-conservatorship-ends/index.html

  • https://www.buzzfeednews.com/article/skbaer/britney-spears-free-conservatorship-ends

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Doja Cat เปลี่ยนลุค ไลฟ์โกนคิ้ว แฟนๆ เป็นห่วงเกิดอะไรขึ้น เจ้าตัวบอก “ฉันรวยค่ะ ฉันสบายดี”

แร็ปเปอร์สาว Doja Cat ตอบกลับแฟนคลับที่แสดงความเป็นห่วง หลังเห็นเธอโกนผม-โกนคิ้ว เมื่อไม่นานมานี้ Doja Cat ได้โกนผมอวดลุคใหม่ของเธอผ่านอิสตาแกรม ก่อนจะตามมาด้วยการไลฟ์โกนคิ้ว...

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่แพ้เกมลีก 2 นัดแรกติดกัน

เอริค เทน ฮาก โค้ชแมนฯ ยู คนแรกในรอบ 100 ปี ที่พาทีมแพ้เกมลีก...

“มัธเธอุส นูนเยส” นักบอลขวัญใจชาวไทย ไซด์ก้อยสวยๆ เมื่อคืนนี้ ช่วยทีมชนะ 3-0

ชื่อของ "มัธเธอุส นูนเยส" กลายเป็นกระแสดังขึ้นมาเมื่อสัปดาห์ก่อน (น่าจะเพราะมีข่าวว่าเจ้าตัวสนใจจะย้ายมาลิเวอร์พูล ทีมที่คนไทยชอบกันมากแหละ ไม่น่าจะเพราะเหตุผลอื่น) ล่าสุด ดาวยิงโปรตุกีส ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ชาวไทยที่คอยเชียร์ผิดหวัง...

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...