อิสระที่รอคอยมานานกว่า 13 ปี ศาลตัดสินให้ Britney Spears ไม่ต้องมีผู้พิทักษ์แล้ว

Date:

นับเป็นเวลา 13 ปี กว่าที่นักร้องสาว Britney Spears จะได้รับสิทธิปกครองตัวเองอย่างอิสระ เมื่อล่าสุดศาลได้ออกมาตัดสินให้เธอไม่ต้องมีผู้พิทักษ์ชีวิตอีกต่อไปแล้ว

Britney มีคุณพ่อ Jamie Spears รับหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์มาตั้งแต่ปี 2008 หลังจากที่ศาลตัดสินให้เป็นเป็นบุคคลเสมือนไร้ความสามารถ ซึ่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา Britney ได้ออกมายื่นฟ้องร้องขอให้พ่อลงจากตำแหน่งนี้ เพราะเธอถูกกดขี่มากมายมาตลอดหลายปี

จากนั้นไม่นานมานี้ ศาลก็ได้ตัดสินให้ Jamie ลงจากตำแหน่งผู้พิทักษ์ และรอการตัดสินว่า Britney มีความสามารถพอที่จะดูแลตัวเองหลังจากนี้โดยไม่ต้องมีผู้พิทักษ์หรือไม่

และล่าสุดผู้พิพากษา Brenda Penny จากศาลสูงสุดลอสแอนเจลิส ได้ออกมาประกาศว่า Britney Spear สิ้นสุดการมีผู้พิทักษ์ทั้งด้านบุคคลและทรัพย์สินตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

โดยการตัดสินในครั้งนี้ไม่มีการขอหลักฐานประเมินสภาพจิตใจทางการแพทย์ ไม่มีใครคัดค้าน เรียกได้ว่าเป็นการปลดปล่อยเธออย่างเป็นทางการแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในด้านบัญชีทรัพย์สิน Britney ยังคงให้มีผู้ดูแลตรงนี้อยู่ เพื่อให้หลายๆ อย่างเข้าที่เข้าทางในอนาคต

หลังจากที่ผลการพิจารณาคดีปล่อยออกมา เหล่าแฟนคลับที่คอยสนับสนุน FreeBritney และรอคอยอยู่ด้านนอกศาลก็โห่ร้องออกมาอย่างดีใจ
แน่นอนว่าคนที่ดีใจที่สุดก็คือตัว Britney เองที่ได้รับอิสระดังที่เธอคาดหวังสักที..

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://edition.cnn.com/2021/11/12/entertainment/britney-spears-conservatorship-ends/index.html

  • https://www.buzzfeednews.com/article/skbaer/britney-spears-free-conservatorship-ends

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...