ย้อนชมคลิป Linkin Park หยุดการแสดงบนเวที รอนานเกือบ 3 นาที เพื่อช่วยแฟนเพลง


จากกรณีที่เกิดขึ้นในงานเทศกาลดนตรี Astroworld Festival จนทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย ซึ่งในโลกออนไลน์ได้มีการพูดถึงการแก้ปัญหาของทางผู้จัดงานด้วย

(อ่านเพิ่มเติม: ชาวเน็ตจวก Travis Scott ไม่ยอมหยุดเล่นคอนเสิร์ต-ผู้ชมเต้นบนรถฉุกเฉิน ทำความช่วยเหลือล่าช้า)

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่คล้ายกันนี้ เคยเกิดขึ้นกับวงอย่าง Linkin Park เหมือนกัน ซึ่งก็มีคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าของทางวง และผู้จัดงานด้วย

 

 

คลิปวิดีโอนี้เป็นคลิปการแสดงคอนเสิร์ตของ Linkin Park ที่สนาม London Docklands Arena เมื่อปี 2001 ซึ่งเผยให้เห็นจังหวะที่ทางวงหยุดเล่น และรอให้ทีมกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือแฟนเพลงที่กำลังล้มลงกับพื้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่วงกำลังทำการแสดง แต่จู่ๆ Brad Delson มือกีตาร์ของวงก็สังเกตเห็นความผิดปรกติบางอย่าง จึงส่งสัญญาณให้หยุดเล่น

 

 

หลังจากที่เห็นสัญญาณ Chester Bennington และ Mike Shinoda จึงหยุดร้อง Mike พูดกับแฟนเพลงว่า “เฮ้!! เรามีปัญหานิดหน่อยตรงนั้น” ส่วน Chester ก็ชี้ไปที่แฟนเพลงคนดังกล่าว และบอกให้คนที่อยู่ใกล้ๆ ช่วยเขาลุกขึ้นมา

 

 

ตามรายงานของสื่อต่างประเทศบอกว่า แฟนเพลงคนดังกล่าวล้มลงขณะเข้าไปในวง Mosh pit (มอชพิท คือการแบ่งคนออกเป็น 2 ฝั่ง แล้ววิ่งเข้าชนกัน)

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทางวงยังคงหยุดเล่นต่อไปอีกสักพัก Mike พูดบนเวทีต่อว่า

“ทุกคนขอโทษที เราต้องระวังเรื่องความปลอดภัยก่อนจริงๆ ไม่มีใครเจ็บตัว นั่นคือเรื่องแรก เราจะกลับมาเล่นเพลงอีกครั้งถ้าคุณปลอดภัย ถ้าทุกอย่างเรียบร้อย โอเคไหม? ดูแลตัวเองด้วย”

 

 

อย่างไรก็ตามการแสดงดังกล่าวหยุดลงเกือบ 3 นาทีเพื่อรอให้ทุกอย่างเรียบร้อย และกลับมาเล่นอีกครั้ง ซึ่งหลังจากที่คลิปเหตุการณ์ในคอนเสิร์ตที่ London Docklands Arena  ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีแฟนเพลงหลายคนที่เข้ามาชื่นชมทางวง ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ที่มา ladbible, lplive


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format