ย้อนชมเรื่องราว Brandon Lee ผู้เสียชีวิตจากปืนประกอบฉาก-ความผิดพลาดของทีมงาน


6 แชร์, 1 ปลาทู

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวันนี้เลยค่ะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุกลางกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Rust ที่นักแสดง Alec Baldwin ได้บังเอิญลั่นไกปืนประกอบฉากใส่ผู้กำกับภาพ Halyna Hutchins จนเสียชีวิต

และทำให้ผู้กำกับบท Joel Souza บาดเจ็บสาหัส ถือเป็นข่าวสะเทือนใจที่ถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกในโลกฮอลลีวูด เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ที่ลูกชายของนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Bruce Lee เคยต้องจบชีวิตลงด้วยปืนประกอบฉากและความสะเพร่าของทีมงานเช่นกัน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาย้อนอ่านเรื่องราวของเหตุการณ์นี้กันเลยดีกว่า…

 

 

Brandon Lee เกิดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1965 เขาเป็นบุตรชายคนเดียวของ Bruce Lee แถมยังเป็นความภาคภูมิใจ เพราะ Brandon มีหน้าตาหล่อเหลา ศิลปะการต่อสู้ก็ไม่เป็นสองรองพ่อ และยังได้เป็นนักแสดงเหมือนกับพ่ออีกด้วย

Brandon เดินตามรอยพ่อมาตลอด เขาเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการฮอลลีวูดช่วงปี 1990 และเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหญ่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Crow

แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กลับกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา…

 

 

ในวันที่ 31 มีนาคม 1993 เป็นวันที่ Brandon ต้องเข้าฉากกับกลุ่มคนร้าย และมีฉากหนึ่งที่ Michael Massee ต้องชักปืนมายิงใส่ Brandon ซึ่งเอาจริงๆ แล้วปืนนี้ควรจะบรรจุลูกกระสุนเปล่า (blank) เอาไว้ แต่กระสุนที่ลั่นออกมากลับเป็นของจริง

ทำให้กระสุนพุ่งสู่ท้องของ Brandon แม้ว่าทางกองถ่ายจะพาตัวเขาส่งโรงพยาบาลในทันทีและแพทย์พยายามผ่าตัดนานกว่า 6 ชั่วโมง แต่สุดท้าย Brandon ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแค่ 28 ปี เท่านั้น

 

 

จากการสืบสวนได้พบว่า ปืนที่ใช้ในการประกอบฉากนี้เป็นปืนดัมมี่ที่ถูกใช้ในฉากก่อนหน้า โดยปืนบรรจุกระสุนที่ไม่มีดินปืนเอาไว้ แต่ตรงนี้ทีมงานไม่ได้เอาไพรเมอร์ออก จึงทำให้หัวกระสุนถูกดันออกจากปลอกไปติดอยู่ในลำกล้อง

ซึ่งหลังจากถ่ายทำฉากนั้นเสร็จ ทางทีมงานได้จัดเตรียมปืนกระบอกนี้เพื่อนำไปใช้ในฉากต่อไปก็คือฉากของ Brandon แน่นอนว่าทีมงานไม่ได้ตรวจสอบว่ามีหัวกระสุนติดอยู่ และได้ทำการใส่กระสุนเปล่าที่มีดินปืนกับไพรเมอร์ลงไป เพื่อให้ปืนมีเสียงและไฟวาบ

เพราะแบบนี้พอ Micheal ลั่นไกออกไป กระสุนจริงจึงพุ่งสู่ร่างของ Brandon ทันที

ระยะการยิงของ Micheal กับ Brandon ห่างกันเพียงแค่ 3.6-4.5 เมตร บวกกับแรงดันของกระสุนเปล่า ทำให้กระสุนที่ติดอยู่ยังคงแรงพอที่จะเจาะทะลุร่างและทำให้บาดเจ็บสาหัสได้

 

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดจากความประมาทของเหล่าทีมงานล้วนๆ เพราะโดยปกติแล้วนักแสดงไม่ได้มีหน้าที่คอยตรวจสอบพร็อบที่อันตรายเหล่านี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 1

เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?