ย้อนชมเรื่องราว Brandon Lee ผู้เสียชีวิตจากปืนประกอบฉาก-ความผิดพลาดของทีมงาน

Date:

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวันนี้เลยค่ะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุกลางกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Rust ที่นักแสดง Alec Baldwin ได้บังเอิญลั่นไกปืนประกอบฉากใส่ผู้กำกับภาพ Halyna Hutchins จนเสียชีวิต

และทำให้ผู้กำกับบท Joel Souza บาดเจ็บสาหัส ถือเป็นข่าวสะเทือนใจที่ถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกในโลกฮอลลีวูด เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ที่ลูกชายของนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Bruce Lee เคยต้องจบชีวิตลงด้วยปืนประกอบฉากและความสะเพร่าของทีมงานเช่นกัน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาย้อนอ่านเรื่องราวของเหตุการณ์นี้กันเลยดีกว่า…

 

 

Brandon Lee เกิดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1965 เขาเป็นบุตรชายคนเดียวของ Bruce Lee แถมยังเป็นความภาคภูมิใจ เพราะ Brandon มีหน้าตาหล่อเหลา ศิลปะการต่อสู้ก็ไม่เป็นสองรองพ่อ และยังได้เป็นนักแสดงเหมือนกับพ่ออีกด้วย

Brandon เดินตามรอยพ่อมาตลอด เขาเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการฮอลลีวูดช่วงปี 1990 และเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหญ่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Crow

แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กลับกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา…

 

 

ในวันที่ 31 มีนาคม 1993 เป็นวันที่ Brandon ต้องเข้าฉากกับกลุ่มคนร้าย และมีฉากหนึ่งที่ Michael Massee ต้องชักปืนมายิงใส่ Brandon ซึ่งเอาจริงๆ แล้วปืนนี้ควรจะบรรจุลูกกระสุนเปล่า (blank) เอาไว้ แต่กระสุนที่ลั่นออกมากลับเป็นของจริง

ทำให้กระสุนพุ่งสู่ท้องของ Brandon แม้ว่าทางกองถ่ายจะพาตัวเขาส่งโรงพยาบาลในทันทีและแพทย์พยายามผ่าตัดนานกว่า 6 ชั่วโมง แต่สุดท้าย Brandon ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแค่ 28 ปี เท่านั้น

 

 

จากการสืบสวนได้พบว่า ปืนที่ใช้ในการประกอบฉากนี้เป็นปืนดัมมี่ที่ถูกใช้ในฉากก่อนหน้า โดยปืนบรรจุกระสุนที่ไม่มีดินปืนเอาไว้ แต่ตรงนี้ทีมงานไม่ได้เอาไพรเมอร์ออก จึงทำให้หัวกระสุนถูกดันออกจากปลอกไปติดอยู่ในลำกล้อง

ซึ่งหลังจากถ่ายทำฉากนั้นเสร็จ ทางทีมงานได้จัดเตรียมปืนกระบอกนี้เพื่อนำไปใช้ในฉากต่อไปก็คือฉากของ Brandon แน่นอนว่าทีมงานไม่ได้ตรวจสอบว่ามีหัวกระสุนติดอยู่ และได้ทำการใส่กระสุนเปล่าที่มีดินปืนกับไพรเมอร์ลงไป เพื่อให้ปืนมีเสียงและไฟวาบ

เพราะแบบนี้พอ Micheal ลั่นไกออกไป กระสุนจริงจึงพุ่งสู่ร่างของ Brandon ทันที

ระยะการยิงของ Micheal กับ Brandon ห่างกันเพียงแค่ 3.6-4.5 เมตร บวกกับแรงดันของกระสุนเปล่า ทำให้กระสุนที่ติดอยู่ยังคงแรงพอที่จะเจาะทะลุร่างและทำให้บาดเจ็บสาหัสได้

 

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดจากความประมาทของเหล่าทีมงานล้วนๆ เพราะโดยปกติแล้วนักแสดงไม่ได้มีหน้าที่คอยตรวจสอบพร็อบที่อันตรายเหล่านี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยพบ ผู้หญิงที่ช่วยตัวเองบ่อย มักมี “ชีวิตเซ็กซ์” ที่ดีตามไปด้วย (แต่ในผู้ชายผลกลับไม่ใช่แบบนั้น)

ด้วยความที่ภารช่วยตัวเองเป็นหนึ่งในกิจกรรมทางเพศที่เรียบง่ายและได้รับความนิยมที่สุด ทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยออสโลของนอร์เวย์ จึงรู้สึกว่าหัวข้อเรื่องนี้อาจมีศักยภาพมาก หากเราศึกษามันอย่างจริงจัง ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงตัดสินใจออกเก็บข้อมูลอาสาสมัครกว่า 4,160 คน ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18-89...

งานวิจัยพบ คนรักแมวชั้นเซียน หลายคนทำ แมวรำคาญ ยิ่งกว่า ทาสแมวมือใหม่/คนไม่เลี้ยงแมว อีก

สำหรับคนที่คลุกคลีกับแมวมาเป็นเวลานาน หลายๆ คนคงจะมีจังหวะคิดเข้าข้างตัวเองมาบางว่าเรานั้นเป็นเซียน รู้วิธีเอาใจแมวกว่าคนทั่วไปแล้ว แต่เชื่อหรือไม่ว่าจากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยนอตติงแฮมเทรนต์ในอังกฤษจริงๆ แล้ว เหล่าทาสแมวมือโปรนั้น หลายๆ ครั้งจะสร้างความรำคาญให้น้องแมวมากกว่าคนรักแมวมือใหม่ หรือคนไม่เคยเลี้ยงแมวเลยเสียอีก นักวิจัยค้นพบความจริงข้อนี้จากการให้อาสาสมัคร...

คอนเทนต์คุณภาพ…สตรีมเมอร์โชว์ “อมน้ำไว้ในปาก กลั้วคอ” ร้องเพลงไททานิค เห้ย ได้เฉยเลย!!

เรียกได้ว่าเป็นโชว์การร้องเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วย "คุณภาพ" จริง ๆ เลยครับ เชื่อว่าทุกคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน เป็นคลิปวิดีโอของสตรีมเมอร์สาวรายหนึ่ง (ไม่ทราบจริง ๆ ว่าเป็นใคร...

รู้จัก “Sea Robin” ปลาประหลาดที่มีทั้ง “ขา” และ “ปีก” เดินอยู่ใต้ทะเลราวหลุดมาจากการ์ตูนสยอง

ด้วยอิทธิพลของการ์ตูนสยองขวัญของ "อิโต้ จุนจิ" เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การที่ "ปลามีขา" โดยเฉพาะ "ขาคล้ายแมลง"...