ย้อนชมเรื่องราว Brandon Lee ผู้เสียชีวิตจากปืนประกอบฉาก-ความผิดพลาดของทีมงาน

Date:

กลายเป็นข่าวใหญ่ในวันนี้เลยค่ะ เมื่อเกิดอุบัติเหตุกลางกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Rust ที่นักแสดง Alec Baldwin ได้บังเอิญลั่นไกปืนประกอบฉากใส่ผู้กำกับภาพ Halyna Hutchins จนเสียชีวิต

และทำให้ผู้กำกับบท Joel Souza บาดเจ็บสาหัส ถือเป็นข่าวสะเทือนใจที่ถูกพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลก

ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกในโลกฮอลลีวูด เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ที่ลูกชายของนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Bruce Lee เคยต้องจบชีวิตลงด้วยปืนประกอบฉากและความสะเพร่าของทีมงานเช่นกัน

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยขอพาทุกคนมาย้อนอ่านเรื่องราวของเหตุการณ์นี้กันเลยดีกว่า…

 

 

Brandon Lee เกิดเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 1965 เขาเป็นบุตรชายคนเดียวของ Bruce Lee แถมยังเป็นความภาคภูมิใจ เพราะ Brandon มีหน้าตาหล่อเหลา ศิลปะการต่อสู้ก็ไม่เป็นสองรองพ่อ และยังได้เป็นนักแสดงเหมือนกับพ่ออีกด้วย

Brandon เดินตามรอยพ่อมาตลอด เขาเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการฮอลลีวูดช่วงปี 1990 และเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องใหญ่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์เรื่อง The Crow

แต่ทว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กลับกลายเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตของเขา…

 

 

ในวันที่ 31 มีนาคม 1993 เป็นวันที่ Brandon ต้องเข้าฉากกับกลุ่มคนร้าย และมีฉากหนึ่งที่ Michael Massee ต้องชักปืนมายิงใส่ Brandon ซึ่งเอาจริงๆ แล้วปืนนี้ควรจะบรรจุลูกกระสุนเปล่า (blank) เอาไว้ แต่กระสุนที่ลั่นออกมากลับเป็นของจริง

ทำให้กระสุนพุ่งสู่ท้องของ Brandon แม้ว่าทางกองถ่ายจะพาตัวเขาส่งโรงพยาบาลในทันทีและแพทย์พยายามผ่าตัดนานกว่า 6 ชั่วโมง แต่สุดท้าย Brandon ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียงแค่ 28 ปี เท่านั้น

 

 

จากการสืบสวนได้พบว่า ปืนที่ใช้ในการประกอบฉากนี้เป็นปืนดัมมี่ที่ถูกใช้ในฉากก่อนหน้า โดยปืนบรรจุกระสุนที่ไม่มีดินปืนเอาไว้ แต่ตรงนี้ทีมงานไม่ได้เอาไพรเมอร์ออก จึงทำให้หัวกระสุนถูกดันออกจากปลอกไปติดอยู่ในลำกล้อง

ซึ่งหลังจากถ่ายทำฉากนั้นเสร็จ ทางทีมงานได้จัดเตรียมปืนกระบอกนี้เพื่อนำไปใช้ในฉากต่อไปก็คือฉากของ Brandon แน่นอนว่าทีมงานไม่ได้ตรวจสอบว่ามีหัวกระสุนติดอยู่ และได้ทำการใส่กระสุนเปล่าที่มีดินปืนกับไพรเมอร์ลงไป เพื่อให้ปืนมีเสียงและไฟวาบ

เพราะแบบนี้พอ Micheal ลั่นไกออกไป กระสุนจริงจึงพุ่งสู่ร่างของ Brandon ทันที

ระยะการยิงของ Micheal กับ Brandon ห่างกันเพียงแค่ 3.6-4.5 เมตร บวกกับแรงดันของกระสุนเปล่า ทำให้กระสุนที่ติดอยู่ยังคงแรงพอที่จะเจาะทะลุร่างและทำให้บาดเจ็บสาหัสได้

 

 

แน่นอนว่าเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดจากความประมาทของเหล่าทีมงานล้วนๆ เพราะโดยปกติแล้วนักแสดงไม่ได้มีหน้าที่คอยตรวจสอบพร็อบที่อันตรายเหล่านี้ นับเป็นอีกหนึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...