ผู้คนให้กำลังใจ ‘จองยอน Twice’ หลังปรากฏภาพรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป จากปัญหาสุขภาพ-จิตใจ

Date:

หากใครที่ติดตามวง Twice มาตลอดก็คงจะทราบดีว่าหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง ‘จองยอน‘ ต้องเผชิญกับปัญหาด้านสุขภาพและจิตใจมาตลอด จนทำให้ช่วงหลังๆ มานี้น้ำหนักของเธอเริ่มเพิ่มขึ้นและเริ่มเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ต

 

 

ก่อนหน้านี้จองยอนมีอาการปวดคอจนต้องใช้แผ่นแปะแก้ปวดมาตลอด จนในปี 2020 อาการเริ่มหนักถึงขนาดชาลามไปถึงใบหู จนสุดท้ายคุณหมอได้ทำการวินิจฉัยว่าเธอเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ถึงอย่างนั้นจองยอนก็ยังคงเดินสายออกงาน พร้อมทั้งฉีดยาสเตียรอยด์เป็นตัวช่วย ทำให้ร่างกายของเธอเริ่มมีน้ำมีนวลขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็มีทั้งชาวเน็ตที่ออกมาให้กำลังใจ รวมถึงพากันวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางลบเช่นกัน

 

 

จนมาถึงเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดอย่าง JYP Entertainment ได้ออกมาประกาศว่าจองยอนต้องหยุดพักกิจกรรมทุกอย่าง เพื่อรักษาอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่เคยเป็นมา

นอกจากนี้จองยอนยังต้องพักรักษาสภาพจิตใจที่เผชิญกับอาการตื่นตระหนกและความวิตกกังวลทางจิตใจอีกด้วย

 

ภาพของจองยอนเมื่อต้นปี 2021

 

และหลังจากที่ห่างหายจากบนโลกโซเชียลมีเดียมาสักพัก ล่าสุดก็ได้ปรากฏภาพปัจจุบันของจองยอน แน่นอนว่าเธอยังงดงามเช่นเคย มีเพียงแต่รูปร่างของเธอที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

 

 

หลังจากที่ภาพนี้ปรากฏออกมาก็มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจ ปกป้องและอธิบายอาการป่วยของเธอกันมากมาย นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงวงการไอดอลผู้คนมองแค่รูปร่างและหน้าตาอีกด้วย โดยคอมเมนต์ก็จะมี:

เมื่อคุณได้รับยาตามใบสั่งแพทย์เพื่อรักษาอาการทางจิตใจ คุณจะน้ำหนักเพิ่มขึ้น 10 กิโลกรัมใน 1 เดือน นี่มันเป็นเรื่องปกติ
ว้าวดวงตา จมูกและปากของเธองดงามมาก” 
ฉันรู้สึกแย่แทนเธอจัง แต่ถ้าเธอโอเคกับรูปลักษณ์ไม่ว่าจะแบบไหนมันก็ดีแล้วแหละ
ฉันแค่อยากให้เธอมีความสุข

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: allkpop, kate_enoon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...