ผู้คนให้กำลังใจ ‘จองยอน Twice’ หลังปรากฏภาพรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไป จากปัญหาสุขภาพ-จิตใจ

Date:

หากใครที่ติดตามวง Twice มาตลอดก็คงจะทราบดีว่าหนึ่งในสมาชิกของวงอย่าง ‘จองยอน‘ ต้องเผชิญกับปัญหาด้านสุขภาพและจิตใจมาตลอด จนทำให้ช่วงหลังๆ มานี้น้ำหนักของเธอเริ่มเพิ่มขึ้นและเริ่มเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ต

 

 

ก่อนหน้านี้จองยอนมีอาการปวดคอจนต้องใช้แผ่นแปะแก้ปวดมาตลอด จนในปี 2020 อาการเริ่มหนักถึงขนาดชาลามไปถึงใบหู จนสุดท้ายคุณหมอได้ทำการวินิจฉัยว่าเธอเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ถึงอย่างนั้นจองยอนก็ยังคงเดินสายออกงาน พร้อมทั้งฉีดยาสเตียรอยด์เป็นตัวช่วย ทำให้ร่างกายของเธอเริ่มมีน้ำมีนวลขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็มีทั้งชาวเน็ตที่ออกมาให้กำลังใจ รวมถึงพากันวิพากษ์วิจารณ์ไปในทางลบเช่นกัน

 

 

จนมาถึงเดือนสิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา ทางต้นสังกัดอย่าง JYP Entertainment ได้ออกมาประกาศว่าจองยอนต้องหยุดพักกิจกรรมทุกอย่าง เพื่อรักษาอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่เคยเป็นมา

นอกจากนี้จองยอนยังต้องพักรักษาสภาพจิตใจที่เผชิญกับอาการตื่นตระหนกและความวิตกกังวลทางจิตใจอีกด้วย

 

ภาพของจองยอนเมื่อต้นปี 2021

 

และหลังจากที่ห่างหายจากบนโลกโซเชียลมีเดียมาสักพัก ล่าสุดก็ได้ปรากฏภาพปัจจุบันของจองยอน แน่นอนว่าเธอยังงดงามเช่นเคย มีเพียงแต่รูปร่างของเธอที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด

 

 

หลังจากที่ภาพนี้ปรากฏออกมาก็มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจ ปกป้องและอธิบายอาการป่วยของเธอกันมากมาย นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงวงการไอดอลผู้คนมองแค่รูปร่างและหน้าตาอีกด้วย โดยคอมเมนต์ก็จะมี:

เมื่อคุณได้รับยาตามใบสั่งแพทย์เพื่อรักษาอาการทางจิตใจ คุณจะน้ำหนักเพิ่มขึ้น 10 กิโลกรัมใน 1 เดือน นี่มันเป็นเรื่องปกติ
ว้าวดวงตา จมูกและปากของเธองดงามมาก” 
ฉันรู้สึกแย่แทนเธอจัง แต่ถ้าเธอโอเคกับรูปลักษณ์ไม่ว่าจะแบบไหนมันก็ดีแล้วแหละ
ฉันแค่อยากให้เธอมีความสุข

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: allkpop, kate_enoon

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...